VNREBATES

Các ngân hàng thế giới dự báo ECB sẽ tăng lãi suất vào tháng tới

01.09.2022, 08:24 2 phút đọc

Tối qua, một số ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Nordea đã có một số nhận định về lạm phát của châu Âu, và dự báo rằng ECB sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Tỷ lệ lạm phát trong khu vực Euro tiếp tục tăng trong tháng 8 từ 8,9% lên 9,1%. Trước tình hình đó, một số ngân hàng lớn trên thế giới như Goldman Sachs và Nordea đã đưa ra một số nhận định như sau:

Goldman Sachs

Goldman Sachs dự kiến ​​Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tuần tới sau khi dữ liệu vào hôm qua cho thấy lạm phát khu vực Euro đạt mức cao kỷ lục mới.

“Với dữ liệu lạm phát mạnh hơn dự kiến, hiện tại, chúng tôi kỳ ​​vọng Hội đồng thống đốc sẽ tăng 75bp tại cuộc họp tháng 9″.

“Các thị trường đã tăng cường đặt cược vào một động thái như vậy kể từ thứ Sáu tuần trước, khi một số nguồn tin nói với Reuters rằng các nhà hoạch định chính sách có thể thảo luận về một động thái 75 điểm cơ bản và bình luận của các nhà hoạch định chính sách diều hâu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole.” Ngân hàng Mỹ cho biết trong một lưu ý hôm qua.

Nordea

“Lạm phát hầu như không thay đổi ở mức cao trong tháng 8, nhưng sẽ tăng trong những tháng tới khi giá khí đốt leo thang.”

“ECB sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps vào tháng 9. Có nguy cơ tiếp tục tăng 75 bps vào tháng 10”.

“Các nhân viên của ECB nói rằng họ đã chuẩn bị cho kịch bản rủi ro giảm sắp tới.” Ngân hàng Nordea cho biết vào hôm qua.

Phản ứng của thị trường

Vào tối qua, sau khi các thông tin phân tích cũng như dự báo về dữ liệu lạm phát được công bố, EUR đã có nhịp tăng mạnh.

Mặc dù đêm qua, đồng tiền này đã có một đợt điều chỉnh giảm nhỏ, nhưng xét một cách tổng thể đến thời điểm hiện tại thì EUR đang là đồng tiền có sức tăng mạnh nhất trong tuần này.

EUR đang là đồng tiền có sức tăng mạnh nhất vào tuần này

Biểu đồ EUR/USD cho thấy tỷ giá cặp tiền này đang trong một đợt tăng khá mạnh, sau đợt điều chỉnh hiện tại thì giá hoàn toàn có thể tiếp tục đà tăng nên anh em có thể theo dõi và tìm kiếm tín hiệu vào lệnh mua.

Khu vực 1,0000 là khu vực mà chúng ta cần quan tâm vào sáng nay

 

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.