VNREBATES

Các nhà hoạch định chính sách ECB lo ngại về đồng EUR mất giá

29.08.2022, 08:03 2 phút đọc

Trong cuộc phỏng vấn vào cuối tuần qua của ECB, họ đã bày tỏ quan ngại về việc đồng Euro sẽ tiếp tục mất giá trong thời gian tới và vẫn duy trì lập trường tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Cuối tuần qua, một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã có bài phát biểu trong các cuộc phỏng vấn bên lề Hội nghị chuyên đề Jackson Hole tại thành phố Kansas. Trong cuộc phỏng vấn này, họ bày tỏ quan ngại về việc đồng Euro mất giá trong thời gian tới và vẫn duy trì lập trường tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.

Thành viên Hội đồng ECB – Francois Villeroy de Galhau lưu ý rằng ECB cần một đợt tăng lãi suất lớn nữa vào tháng 9. Ông nói “Chúng tôi sẽ có một đợt tăng lãi suất mạnh khác vào tháng 9. Nếu cần, ECB sẽ tăng lãi suất nhiều hơn mức bình thường và việc đưa lạm phát trở lại mức 2% là trách nhiệm của chúng tôi”

Nhận xét về triển vọng tăng lãi suất trong tháng 9, Rehn nói rằng: “Thực tế là chúng ta đang có lạm phát cao quá mức trên toàn cầu, cũng như ở châu Âu – đó là lý do tại sao bây giờ là lúc chúng tôi hành động. Dữ liệu sắp tới và triển vọng lạm phát sẽ là một động thái quan trọng để chúng tôi quyết định rằng sẽ tăng lãi suất ở mức nào.”

“Chính sách tiền tệ hiện đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan đó là vừa phải duy trì kỳ vọng lạm phát vừa phải tránh việc đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Chúng tôi đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng ở châu Âu. Có rất nhiều nền kinh tế khu vực châu Âu đang tăng trưởng chậm lại”.

Thành viên hội đồng ngân hàng trung ương Isabel Schnabel cho biết: “Ngay cả khi chúng ta bước vào thời kỳ suy thoái, chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục con đường bình thường hóa. Nếu kỳ vọng lạm phát giảm đi, tác động lên nền kinh tế sẽ thậm chí còn tồi tệ hơn.”

Phản ứng của thị trường

Mở phiên sáng ngày 29/8, EURUSD tiếp tục giảm. Hiện tại, tỷ giá EURUSD đang giao dịch ở mức 0.99380. Giảm 0.26%. Dường như động thái tăng lãi suất của ECB là không đủ để giúp đồng EUR hồi phục, do lo ngại về suy thoái và sự mạnh lên của đồng USD.

Với đà giảm hiện tại thì rất có thể giá đang tiếp tục tìm về mức đáy là 0.9900 trong tuần này.

Chúng ta có thể canh  giá hồi về mức 1.0000 để sell xuống và dừng lỗ ở SH 1.00900

EURUSD tiếp tục giảm mạnh

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.