VNREBATES

Cách đào Electroneum (ETN Coin) hiệu quả!

30.10.2020, 06:38 10 phút đọc

Electroneum (ETN coin) là một nền tảng tài chính dựa trên Blockchain nhằm trở thành nhà cung cấp thanh toán di động hàng đầu trên thế giới.

Electroneum (ETN coin) là một nền tảng tài chính dựa trên Blockchain nhằm trở thành nhà cung cấp thanh toán di động hàng đầu. Nó có định hướng ưu tiên thiết bị di động và các mối quan hệ đối tác phản ánh mục tiêu cao cả của nó là đưa tiền điện tử đến các thị trường kém phát triển ở Châu Phi và Nam Mỹ. Để biết về việc tại sao Electroneum thành công, hãy cùng tìm hiểu các tính năng chính qua bài viết này nhé!

 

Electroneum-1

Electroneum là một nền tảng tài chính dựa trên Blockchain

Xem thêm thông tin về ETN coin tại:

1. ETN coin là gì?

Electroneum là một nền tảng thanh toán dựa trên Blockchain được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh. Nó được tuyên bố là loại tiền điện tử đầu tiên tuân thủ theo tiêu chuẩn Biết đến khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML). ETN, tiền điện tử gốc của Electroneum, hầu như được khai thác bằng thiết bị di động.

Electroneum (ETN coin) là đồng coin của mạng lưới lưu trữ phi tập trung, được phát hành bởi Electroneum Foundation thông qua hình thức ICO tại Anh.  Đây là một đồng tiền điện tử (cryptocurrency) xây dựng dựa trên blockchain gốc của bitcoin. ETN được ra đời dưới dạng một dự án Blockchain cung cấp giải pháp thanh toán bằng tiền điện tử.

2. Phương thức hoạt động của ETN coin

ETN có thể được khai thác hầu như bằng điện thoại di động. Hệ thống này chạy một công cụ khai thác ETN ảo trên thiết bị di động của bạn và airdrop ETN dựa trên thông số kỹ thuật thiết bị của người dùng. 

Xem thêm: SPDR Gold Trust là gì? Lần theo dấu chân Big Boy để trade vàng

Tạo tài khoản với Electroneum sẽ tự động tạo ví di động được truy cập thông qua ứng dụng Electroneum trên Android và IOS. ETN dựa trên việc khai thác sức mạnh từ tất cả các điện thoại thông minh để cấp nguồn cho mạng lưới. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm soát tất cả ETN từ ví di động.

Sau khi cài đặt ứng dụng của ETN, tài khoản của bạn sẽ được nhận ETN ngay cả khi bạn tham gia các trò chơi, chạy ứng dụng hoặc chỉ bật điện thoại ở chế độ màn hình chờ. Vào ngày 31 tháng 10 năm 2017, công ty đã phát hành ứng dụng trên iOS và Android.

 

ETN

Ứng dụng của ETN coin đã có mặt trên Android và IOS

 • Electroneum dựa trên mã Privacycoin Monero. Thật khó để Monero tách mình khỏi cuộc chiến của Monero về khai thác ASIC.
 • ETN là CPU hoặc ASIC được khai thác bằng cách sử dụng thuật toán Cryptonight. Các thiết bị di động hầu như được khai thác bằng ứng dụng Electroneum, ứng dụng này không xử lý blockchain và hoạt động như một airdrop tiếp thị.
 • Electroneum tập trung vào trò chơi di động và thị trường thanh toán di động để cho phép những người không có ngân hàng và có ngân hàng thấp kiếm và tiêu tiền thông qua thiết bị di động.

Với những phần này, Electroneum đã xây dựng một mạng lưới Blockchain khả thi.

Mô hình kinh doanh của nó hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tổ chức và các công ty VC. Nếu nó có thể đưa ETN vào đúng tay thành công, Electroneum có thể trở thành một công ty fintech hùng mạnh.

3. Tạo ví lưu trữ Electroneum (ETN Coin) ở đâu?

3.1 Sàn trao đổi Cryptopia

Tương tự như ví điện tử, các khóa riêng cho tất cả các đồng tiền trên sàn giao dịch được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu trên các máy chủ của Cryptopia. Họ yêu cầu kết hợp email và mật khẩu duy nhất và cũng yêu cầu mã PIN bất cứ khi nào đăng nhập hoặc thay đổi cài đặt bảo mật. Hơn nữa, sàn sẽ yêu cầu xác nhận email để hoàn tất mọi quy trình rút tiền.

3.2 Ví giấy ngoại tuyến

Ví giấy là một mẩu giấy hoặc một tệp PDF chứa các khóa công khai và riêng tư đại diện cho tiền của bạn trong blockchain. Bất kỳ ai cũng có thể tạo bao nhiêu ví giấy ngoại tuyến tùy thích và sử dụng để lưu trữ tài sản của mình.Đây là cách tốt nhất để lưu trữ tiền điện tử của bạn.

ETN-3

Tạo ví lưu trữ Electroneum để trữ đồng coin này dễ dàng hơn

3.3 Ví điện tử ETN

Ứng dụng này cực kỳ thân thiện với người dùng. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp email, mật khẩu cho mọi tài khoản và cũng yêu cầu bạn nhập mã được gửi tới một số điện thoại di động duy nhất.

Ngoài ra, số PIN sẽ tiếp tục bảo vệ tài khoản. Số PIN được yêu cầu bất cứ khi nào đăng nhập vào ví ứng dụng hoặc bất cứ khi nào một giao dịch được gửi. Điều này ngăn người khác giao dịch trên ví ứng dụng của bạn khi bạn quên đăng xuất khỏi máy tính công cộng.

4. Cách đào Electroneum (ETN Coin) hiệu quả

Điểm đặc biệt nhất của Electroneum là người dùng có thể đào đồng ETN thông qua một ứng dụng trên điện thoại. Ứng dụng Electroneum trên Android do chính nhóm Electroneum Ltd phát triển.

Xem thêm: Giao dịch breakout tự động với robot Expert Advisor

Thực chất điện thoại bạn không thực sự “đào” như máy tính, mà thuật toán Electroneum sẽ tính toán tốc độ xử lý điện thoại của bạn và đưa ra một thông số Hashrate dựa vào tốc độ đó. Từ đó tính ra số coin ETN mà bạn sẽ có được nếu thực sự đào. Vì vậy bạn chỉ cần kết nối điện thoại vào mạng lưới Electroneum là sẽ nhận được số coin tương ứng với điện thoại mà điện thoại không cần phải đào thực sự.

ETN-4

Đào ETN coin bằng Smartphone

Sau khi cài đặt và khởi động ứng dụng, bạn tiến hành đăng ký tài khoản (nếu bạn đã có ví rồi thì chỉ cần đăng nhập) rồi đăng nhập vào giao diện chính. Click nút START MINING để kết nối với Electroneum và bắt đầu đào coin ETN. Tại giao diện chính bạn sẽ thấy 4 thông số:

 1. Miner Status: tình trạng đào, nếu hiện Active là bạn đang đào.
 2. Hash Rate: tốc độ đào, số càng lớn thì bạn sẽ kiếm coin càng nhanh.
 3. Pending Balance: số coin đào được đang chờ vào ví. Khi đào được đủ 5 ETN thì tiền sẽ được gửi vào ví Electroneum.
 4. Active Miners: số người đang cùng đào với bạn.

Chú ý: khi đào đủ 10 ETN tự động coin sẽ được chuyển về ví của bạn. Thời gian mất khoảng 6 – 24 tiếng.

5. Mục tiêu của Electroneum

5.1 Ẩn danh và quản lý dễ dàng dễ dàng

Với Bitcoin và Ethereum, nếu một ai đó biết được địa chỉ ví của bạn, họ sẽ có khả năng theo dõi toàn bộ giao dịch và tài sản của bạn. Thế nhưng, Electroneum với tính năng ẩn danh hoàn toàn tuyệt vời của mình sẽ không cho điều tương tự xảy ra. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng Electroneum coin.

5.2 Thống trị thị trường Crypto trên điện thoại di động thông minh

Hiện tại, số liệu thống kê cho thấy đang có khoảng 2,2 tỷ người đang dùng điện thoại di động và con số này chắc chắn sẽ còn tăng nhanh trong tương lai. Trái ngược hoàn toàn, số lượng người biết đến Cryptocurrency vẫn còn khá khiêm tốn. Thế là Electroneum đã ra đời để chinh phục thị trường tiềm năng này.

5.3 Siêu bảo mật

Hãy tưởng tượng xem, một ngày xấu trời, tài sản crypto bạn đã dày công tích góp bỗng không cánh mà bay? Và điều đó thật sự đã xảy ra. Đã có không ít người bị mất BTC và ETH do bị lộ Private Key. Với Electroneum, chuyện này sẽ không thể xảy ra vì hệ thống đã phát triển ví tiền offline tương tự như ví lạnh có tính bảo mật siêu khủng, bảo vệ tài sản của bạn khỏi sự nhòm ngó của các hacker.

5.4 Giao dịch nhanh chóng

Ưu điểm của Electroneum coin với các loại đồng tiền điện tử khác ở tốc độ xử lý nhanh các giao dịch, giúp người dùng có thể thanh toán các trò chơi, ứng dụng và các nhu cầu khác trên smartphone chỉ trong nháy mắt.

Xem thêm: 1 phần mềm giao dịch hay trí óc con người mạnh hơn trên thị trường?

6. Những ứng dụng và nền tảng mà Electroneum sẽ phát hành

 • Blockchain và Blockchain Explorer (để kiểm tra các khoản thanh toán và kiểm tra blockchain của Electroneum coin)
 • Ví tiền dựa trên ứng dụng trên điện thoại thông minh (cho phép truy cập vào Electroneum mà không cần quá nhiều kiến thức công nghệ)
 • Ứng dụng đào Electroneum coin trên điện thoại di động, giúp tất cả người dùng có thể cày coin ETN dễ dàng.
 • Ví ngoại tuyến
 • Ví trên Windows
 • Ứng dụng khai thác ETN bằng máy tính cá nhân trên hệ điều hành Windows, Linus, MAC
 • Các phần mềm để khai thác ETN
 • Các mã nguồn mở cho phép các developer khác phát triển các tính năng, ứng dụng trên blockchain của ETN
 • API thanh toán của bên thứ ba (cho phép bên thứ ba chấp nhận thanh toán hoặc trả tiền bằng Electroneum coin – một phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp game)

ETN-5

Electroneum quan trọng trong công nghiệp game

Electroneum hoạt động rất đơn giản. Chỉ cần cài đặt ứng dụng của Electroneum nghĩa là bạn đã chính thức hòa mình vào thị trường điện tử của Electroneum rồi. Tài khoản của bạn sẽ được nhận ngay Electroneum coin – ETN khi tham gia và sau đó sẽ tăng lên khi bạn chơi các game, sử dụng ứng dụng hoặc thậm chí chỉ mở app lên và để ở màn hình chờ.

Khi đã có ETN trong tài khoản, bạn có thể dùng để chuyển sang tài khoản để giao dịch online, thanh toán và mua các game, app… rất nhanh chóng và dễ dàng.

7. Lời kết

Nhìn chung, ETN như một bước nhảy vọt lớn so với các đối thủ khác và là cơ hội đầu tư mạnh mẽ mà gần như chắc chắn sẽ tăng giá trị trong thời gian tới. Đó là bởi vì ETN được xây dựng để sử dụng phổ biến rộng rãi và tuyên bố cung cấp “tính đơn giản hóa cho người dùng di động thông thường”.

Bất chấp báo cáo về các vấn đề với ví điện thoại di động hay các vấn đề với việc gửi thông tin… Nếu có thể giải quyết được, ETN chắc chắn sẽ trở thành một đồng tiền hàng đầu bởi tính riêng tư hơn Bitcoin và thân thiện với thiết bị di động hơn bất kỳ đối thủ nào.

Vnrebates tổng hợp

Theo cryptobriefing 

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.