VNREBATES

Cập nhật diễn biến cặp tiền tệ USD/CAD thứ 3 mới đây

09.09.2020, 08:30 4 phút đọc

Kỳ nghỉ cuối tuần dài vừa qua ở Hoa Kỳ đã làm cho đồng đô la Mỹ tốt lên. Đồng tiền này đã ghi nhận mức tăng rộng rãi trong giao dịch hôm thứ Ba mới đây. Nếu cặp tiền này có thể duy trì những mức tăng như vậy, thì đây sẽ là kỳ tốt nhất kể từ giữa tháng 6.

Cập nhật diễn biến cặp tiền tệ USD/CAD mới nhất

Cập nhật diễn biến cặp tiền tệ USD/CAD mới nhất

Cặp tiền tệ USD/CAD cao hơn khi đồng bạc xanh phục hồi

Kỳ nghỉ cuối tuần dài vừa qua ở Hoa Kỳ đã làm cho đồng đô la Mỹ tốt lên. Đồng tiền này đã ghi nhận mức tăng rộng rãi trong giao dịch hôm thứ Ba mới đây. Trong phiên Bắc Mỹ, tỷ giá USD/CAD đang giao dịch ở mức 1.3182, tăng 0,62%. Nếu cặp tiền này có thể duy trì những mức tăng như vậy, thì đây sẽ là kỳ tốt nhất kể từ giữa tháng 6 trở lại đây.

Hôm thứ Ba hôm qua, thị trường không đón nhận sự kiện nào đến từ Canada và với phía Mỹ phát hành các bản dữ liệu giới hạn ở cấp 2. Các nhà đầu tư đang tập trung quan sát đến các sự kiện của thứ Tư này.

Một trong những tiêu điểm nổi bật nhất sẽ là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Canada. Ngân hàng này đã giảm lãi suất từ ​​0,75% xuống 0,25% trong tháng 3 năm nay nhằm ổn định nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Các nhà hoạch định chính sách đã giữ lãi suất ở mức thấp này, mặc dù nền kinh tế nước này tiếp tục có dấu hiệu phục hồi sau quý II đầy khó khăn.

BoC dự kiến ​​sẽ không công bố bất kỳ biện pháp mới nào. Đây cũng chính là lý do các nhà đầu tư sẽ lắng nghe những quan điểm của Ngân hàng về triển vọng kinh tế sắp tới.

Số lượng việc làm ấn tượng ngoài nước Mỹ tuần trước đã tạo động lực cho đồng đô la Mỹ trong tuần này. Dữ liệu việc làm sắp tới dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn, điều này có thể thúc đẩy cặp tiền tệ USD/CAD hơn nữa.

Vào thứ Tư, Chỉ số cơ hội việc làm của JOLT sẽ được công bố. Chỉ số này dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng thứ ba liên tiếp, từ 5,89 triệu lên 6,05 triệu. Tiếp theo là số lượng đơn xin thất nghiệp, giảm xuống dưới mức 1 triệu vào tuần trước xuống còn 886 nghìn. Chỉ số hàng tuần được dự đoán sẽ giảm xuống 838 nghìn.

Phân tích kỹ thuật cặp tiền tệ USD/CAD

Phân tích kỹ thuật cặp tiền tệ USD/CAD

Phân tích kỹ thuật cặp tiền tệ USD/CAD

  • 3240 là đường kháng cự đầu tiên. Tiếp theo là mức kháng cự tại 1.3317
  • 3059 đang cung cấp hỗ trợ. Gần đó là mức hỗ trợ tiếp theo 1.3021, bảo vệ mức 1.30
  • USD/CAD đã phá vỡ trên MA 10 ngày, đây là một dấu hiệu tăng giá cho cặp tiền

Thông tin về cặp tiền tệ khác

đồng Bảng Anh lại trên đà giảm với lo ngại về thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Đồng Bảng Anh lại trên đà giảm với lo ngại về thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Đầu phiên giao dịch ngày hôm qua, Đồng Đô la đã giao dịch cao hơn trong phiên giao dịch tại châu Âu. Trong khi đó, đồng Bảng Anh lại trên đà giảm với lo ngại về thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Vào lúc 2:55 AM:ET (06:55 GMT), chỉ số Dollar Index tăng 0,4% ở mức 93,062.

Đến 2:55 AM:ET, tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,1% xuống còn 1.3148 và cặp tiền tệ EUR/GBP đã tăng 0,2% ở mức 0,8988.

Ngoài ra, tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống còn 1,1813 khi các nhà đầu tư đang tập trung vào các thông tin đến từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần.

Trong khi đó, tỷ giá cặp tiền tệ USD/JPY gần như không thay đổi và duy trì ở mức 106,24, sau khi nền kinh tế Nhật Bản giảm 28,1% hàng năm trong quý II/2020. Con số này lớn hơn so với mức giảm trong bản công bố ban đầu là 27,8%.

Bài báo này chỉ cung cấp những thông tin chung. Nó không phải là lời khuyên đầu tư hoặc một giải pháp để mua hoặc bán. Các ý kiến trong bài được nhìn nhận theo quan điểm của các tác giả.

Theo Marketpulse

Tổng hợp bởi VnRebates

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.