VNREBATES

Chỉ số PMI của Anh giảm – Thách thức sự phục hồi của GBP/USD

23.08.2022, 20:33 2 phút đọc

PMI – chỉ số quản lý thu mua, là dữ liệu quan trọng phản ánh tình hình kinh tế của một nước. Và trong chiều ngày 23 tháng 8, dữ liệu PMI của Anh đã được công bố với con số đáng thất vọng, thách thức sự phục hồi của GBP/USD trong thời gian tới.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Chỉ Số Quản lý Thu mua – PMI là chỉ số đo lường mức độ hoạt động mua hàng trong ngành sản xuất.

Chỉ số PMI ngành sản xuất của Vương quốc Anh đã giảm xuống 46,0 vào tháng 8, thấp hơn nhiều so với ước tính.

Chỉ số PMI ngành dịch vụ ở Vương quốc Anh đã giảm xuống còn 52,5 trong tháng 8, tốt hơn ước tính.

GBP/USD đã tiếp tục giảm xuống quay đầu đi xuống 1,17500 sau dữ liệu PMI đáng thất vọng của Vương quốc Anh.

Nhận xét của Annabel Fiddes, Phó Giám đốc Kinh tế tại S&P Global

Kinh tế của Vương quốc Anh đã tiến gần hơn đến giai đoạn trì trệ vào tháng 8. Sự tăng trưởng nhẹ trong lĩnh vực dịch vụ chỉ bù đắp cho sự sụt giảm ngày càng lớn của lĩnh vực sản xuất.

Tình trạng thiếu hụt nhân viên và nguyên liệu đầu vào được cho là đã ảnh hưởng nặng nề đến các nhà sản xuất hàng hóa. Các công ty ghi nhận tốc độ sụt giảm sản lượng và vị trí công việc mới đang ngày càng tăng cao.

Trừ giai đoạn đầu của đại dịch vào đầu năm 2020, đây là mức giảm nhanh nhất trong sản lượng sản xuất kể từ đầu năm 2009. Trong khi đó, hoạt động trong khu vực dịch vụ đã ghi nhận mức tăng thấp nhất kể từ khi giai đoạn phục hồi bắt đầu vào đầu năm 2021.

Phản ứng của thị trường

Sự sụt giảm trong Chỉ số Quản lý Thu mua (PMI) ngành sản xuất của Anh đã thách thức sự phục hồi vốn đang yếu ớt của GBP/USD.

Ngay khi chỉ số PMI được công bố, giá đã phản ứng tăng nhẹ, nhưng không đủ động lực để tạo ra bất cứ sự đột phá nào, nên sau đó đã quay lại sideway và vẫn trong đà giảm.

GBPUSD

GBPUSD phản ứng nhẹ khi chỉ số PMI được công bố

Hiện tại, tỷ giá GBP/USD đang giao dịch ở 1,1763, gần như không thay đổi so với giá mở cửa trong ngày.

GBP/USD

GBP/USD đang sideway với mức độ thay đổi trong ngày thấp

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.