VNREBATES

Chơi tiền ảo thua lỗ, nhân viên Điện máy xanh chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

27.12.2023, 09:30 2 phút đọc

Một vụ chiếm đoạt tài sản liên quan đến đầu tư tiền ảo mới đây đã được cơ quan chức năng phát hiện và xử lý. Đối tượng là nhân viên Điện máy xanh, vì thua lỗ khi đầu tư vào tiền điện tử đã dẫn đến “làm liều”, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ hệ thống siêu thị này.

Xem thêm:

Nhân viên Điện máy xanh chiếm đoạt gần 400 triệu đồng vì thua lỗ tiền ảo

Chơi tiền ảo thua lỗ, Trần Minh Nhi, quản lý Siêu thị Điện máy xanh chi nhánh xã Dray Bhăng (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cùng trợ lý đã tạo nhiều giao dịch để chiếm đoạt gần 400 triệu đồng của Công ty Cổ phần Thế giới di động.

Ngày 22/12, Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã bắt tạm giam Trần Minh Nhi (32 tuổi, trú xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông) và Phan Thanh Hùng (26 tuổi, trú xã Đắk Liêng, huyện Lắk) để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nhi làm quản lý và Hùng là trợ lý quản lý tại siêu thị Điện máy xanh Đắk Lắk – chi nhánh tại xã Dray Bhăng (huyện Cư Kuin), thuộc Công ty Cổ phần Thế giới di động.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thanh Hùng.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thanh Hùng.

Theo đó, Nhi và Hùng đều được cấp 1 tài khoản ứng dụng “MWG” có chức năng chuyển tiền để nhân viên có thể thu hộ một số dịch vụ.

Do thua lỗ trong quá trình đầu tư vào đồng tiền điện tử (tiền ảo), Nhi đã đăng nhập vào tài khoản của một số nhân viên trong cửa hàng, tạo nhiều giao dịch để chiếm đoạt tiền.

Sau đó, Nhi nhờ Hùng giúp phê duyệt một số giao dịch chuyển tiền. Ngoài ra, Nhi và Hùng đã nhiều lần bán hàng cho khách nhưng không xuất hóa đơn để chiếm đoạt tiền và nhiều tài sản có giá trị khác của siêu thị.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Nhi.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Nhi.

Với thủ đoạn trên, trong 2 ngày 26 và 28/6, Nhi đã chiếm đoạt của cửa hàng với số tiền hơn 388 triệu đồng.

Vụ việc đang được công an huyện Cư Kuin tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể thấy rằng việc đầu tư tiền ảo khi không có hiểu biết và kiến thức có thể dẫn đến những hệ lụy rất nghiêm trọng khi nhà đầu tư thua lỗ những số tiền lớn. Theo VnRebates, các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ lưỡng, và tìm hiểu thông tin, kiến thức đầy đủ trước khi tham gia đầu tư vào tiền ảo hay bất cứ một sản phẩm tài chính nào mà mình chưa hiểu rõ.

Nguồn: Tienphong.vn

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.