VNREBATES

“Chuyên mục chơi lớn” – dùng hơn 1 triệu USD bán đấu giá cúp Eurovision để mua drones cho quân đội Ukraine

31.05.2022, 16:20 2 phút đọc

Được tổ chức vào cuối tuần này qua Facebook , cuộc đấu giá nhằm gây quỹ cho quân đội Ukraine trong bối cảnh Nga xâm lược đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức và cá nhân, cuối cùng đã chốt giá tương đương 500 ethereum và giao dịch trên sàn Whitebit.

Ban nhạc Kalush Orchestra đã bán đấu giá chiếc cúp Eurovision của họ để quyên góp tiền cho quân đội Ukraine. Ban nhạc này với bài hát Stefania đã chiến thắng ở Turin vào đầu tháng này cho biết họ đã quyên góp được 900.000 đô la (713.000 bảng Anh) bằng cách bán đấu giá chiếc cup Eurovision và thêm 370.000 đô la từ chiễn mũ màu hồng mà trưởng nhóm Oleh Psiuk đội trong buổi biểu diễn, tổng giá trị lên đến hơn 1 triệu USD.

eurovision

Chiếc mũ hồng mà Oleh Psiuk đội trong chung kết chương trình Eurovision

Giá thầu chiến thắng cho chiếc cúp được giao dịch qua Whitebit-một sàn giao dịch tiền điện tử và có giá trị tương đương 500 ethereum. Giá thầu đã được chấp nhận bằng tiền điện tử và cả tiền tệ truyền thống. Trong khi đó Eurovision là cuộc thi âm nhạc diễn ra hàng năm kể từ năm 1956, chiếc cúp này chưa bao giờ được bán ra, đây là việc chưa có tiền lệ.

Viết trên Facebook, ban nhạc cho biết: “Các bạn thật tuyệt vời. Chúng tôi đánh giá cao tất cả các bạn đã quyên góp cho cuộc đấu giá này và gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Whitebit, những người đã mua chiếc cúp với giá 900.000 đô la và hiện là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc cúp của chúng tôi.

Người dẫn chương trình đấu giá  Kalush Prytula cho biết “đã có 31.088 người tham gia cuộc xổ số có mũ và người chiến thắng đến từ Cộng hòa Séc. Và dàn nhạc Kalush Orchesta đã chiến đấu trong biên chế quân kháng chiến của Uraine chỉ vài tuần trước Eurovision, nhóm đã nhận được sự ủng hộ từ khắp châu Âu cho màn trình diễn của họ và nhận được cup Eurovision.

Hơn nữa trong bài đăng, Kalush nói rằng số tiền sẽ được dùng để mua ba máy bay không người lái và một trung tâm điều khiển cho các nhu cầu của lực lượng Ukraine thông qua tổ chức từ Serhiy Prytula của Prytula . Hệ thống máy bay không người lái PD-2 là máy bay không người lái cấp quân sự có thể tự chở hơn 400 pound trong tối đa bảy giờ.

Cũng trong tuần này, hàng nghìn người ở Baltic Lithuania đã cùng nhau quyên góp hơn 5 triệu euro để mua một máy bay không người lái quân sự tiên tiến từ công ty vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ Baykar.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Theo The Guardian

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.