VNREBATES

Coinbase là gì? Cách đăng ký và sử dụng ví coinbase chi tiết

25.08.2022, 00:29 20 phút đọc

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử, gồm cả ví điện tử cho phép holder và trader có thể giao dịch với các đồng tiền điện tử Bitcoin, Ethereum, Litecoin,…

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ Blockchain và các đồng tiền kỹ thuật số (crypto) thì các ví tiền điện tử để giao dịch, lưu trữ các đồng tiền này cũng không ngừng phát triển và cạnh tranh nhau. Bên cạnh các cái tên như Blockchain.com, Binance, Exodus thì Coinbase một trong những cái tên được cộng đồng crypto đón nhận và sử dụng phổ biến. Vậy Coinbase là gì? Các đặc điểm của nó và phương thức đăng kí Coinbase ra sao?

Đọc thêm: 

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả ví tiền điện tử cho phép các bạn holder và trader có thể giao dịch với các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các đồng tiền điện tử khác.

Coinbase được thành lập vào tháng 6 năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Trước đây, các giao dịch trên Coinbase hoàn toàn miễn phí thì nay Coinbase đã chính thức thu phí nhưng mức phí rất thấp so với các dịch vụ ví điện tử khác.

Hiện tại sàn giao dịch Coinbase chưa hỗ trợ giao dịch tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên thông qua dịch vụ ví, người dùng ở bất kỳ quốc gia nào cũng có thể sử dụng Coinbase.

Coinbase là gì

Coinbase tại New York (Nguồn: Internet)

Lịch sử phát triển của Coinbase

Để đạt được những thành công như hiện tại thì đội ngũ Coinbase đã phải trải một hành trình dài với các thăng trầm từ năm 2012 đến nay. Cụ thể:

 • Tháng 10/2012, ví được giới thiệu và bắt đầu tìm kiếm những người có nhu cầu mua và bán Bitcoin, với phương thức giống như chuyển khoản ngân hàng.
 • Tháng 5/2013, Coinbase nhận được khoản đầu tư vòng Series A với số tiền 5 triệu USD đến từ Fred Wilson – người đứng đầu đơn vị đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures.
 • Tháng 12/2013, tiếp tục nhận được khoảng đầu tư 25 triệu USD từ những nhà đầu tư mạo hiểm khác gồm: Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.
 • Năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu khách hàng sử dụng ví. Đồng thời, đội ngũ đã thiết lập quan hệ đối tác với Overstock, Dell, Expedia, Dish Network, Time Inc đạt thoả thuận thanh toán bằng bitcoin và thuyết phục được những tổ chức thanh toán truyền thống như Paypal, Stripe và Braintree chấp nhận chi trả bằng bitcoin.
 • Tháng 1/2015, Coinbase nhận được khoản vay 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, Sở đàm phán chứng khoán New York, USAA và một vài ngân hàng khác. Cũng cuối tháng đó, Coinbase cho ra mắt Coinbase Exchange hướng đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Mỹ.
 • Coinbase bắt đầu cung cấp dịch vụ tại Canada vào năm 2015, nhưng vào tháng 7/2016, Coinbase thông báo ngưng hoạt động  do dịch vụ dịch vụ trả tiền trực tuyến ở Vogogo đóng cửa.
 • Tháng 5/2016, Coinbase Exchange đổi tên thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung ứng Ether là một token của Ethereum cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.
 • Tháng 1 đến 3/2017, Coinbase được cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin bởi Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS).
 • Ngày 16 tháng 5/2018, Coinbase Ventures công bố khoản đầu tư của mình vào Compound Laps, một bước mới để xây dựng một thị trường trao đổi Ethereum tiên tiến và hợp pháp.

Với bề dày lịch sử và sự uỷ thác đầu cơ từ các quỹ đầu tư lớn đã hình thành nên một nền tảng Coinbase uy tín, phổ biến và lớn mạnh như hiện nay và có đủ tư cách chia sẻ thị phần với các ví và sàn giao dịch lớn khác.

Xem thêm: 

Một số dịch vụ của Coinbase

Mua và bán tiền tệ kỹ thuật số

Coinbase sẽ là nơi để các bạn có thể thực hiện các hoạt động mua, bán và quản lý tiền điện tử của mình một cách dễ dàng, an toàn và thanh khoản tốt. Khi sử dụng Coinbase, bạn có thể:

 • Mua và bán các loại tiền tệ điện tử phổ biến, theo dõi và quản lý tất cả ở cùng một nơi
 • Đầu tư vào tiền kỹ điện tử qua tích lũy dần theo thời gian bằng cách lên lịch mua hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng
 • Có khả năng tăng cường bảo mật và lưu trữ tiền điện tử an toàn hơn với thời gian chờ xác nhận khi thực hiện giao dịch
 • Luôn luôn được cập nhật giá cả thị trường với ứng dụng Coinbase dành cho các hệ điều hành di động là Android hoặc iOS.

ví coinbase là gì

Quản lý và giao dịch trên cùng một ứng dụng qua Coinbase (Nguồn: Internet)

Giao dịch ở Coinbase các nhà đầu tư sẽ có thể yên tâm với một nền tảng vượt trội, công nghệ tiên tiến và bảo mật bao gồm:

 • Bộ nhớ an toàn và khó tiếp cận đối với hacker: Phần lớn các tài sản số được lưu trữ ở Coinbase sẽ được lưu trong các bộ nhớ ngoại tuyến an toàn
 • Các đồng tiền điện tử được lưu trữ trên và được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm của Coinbase đã cam kết
 • Các phương thức bảo mật tốt nhất trong ngành đã được kiểm chứng và công nhận bởi các tổ chức và bên kiểm định thứ 3

Sàn giao dịch điện tử GDAX

Ngoài chức năng giao dịch trên ví thì Coinbase còn có dịch vụ Sàn giao dịch điện tử GDAX (Global Digital Asset Exchange) được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tốt nhất thế giới về tiền điện tử và tài sản số hiện nay.

GDAX là sàn giao dịch trực tuyến, cung cấp cho các bạn các chức năng có thể theo dõi các đơn đặt hàng theo thời gian thực, các công cụ biểu đồ, lịch sử giao dịch và quy trình xử lý các hợp đồng, đơn hàng một cách đơn giản để có thể dễ dàng tiếp cận và giao dịch một cách thuận tiện nhất.

Sàn giao dịch tài sản số GDAX của sàn coinbase

Sàn giao dịch tài sản số GDAX (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó thì GDAX còn cung cấp cho các tổ chức chuyên nghiệp và các chuyên gia đầu cơ khả năng giao dịch nhiều loại tiền tệ điện tử bao gồm các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum và cho đến các loại nhỏ hơn. Đồng thời có thể trao đổi tiền điện tử với các loại tiền tệ thông thường như EUR hoặc USD.

GDAX chịu sự kiểm soát của luật pháp Hoa Kỳ và có sự hậu thuẫn của những tên tuổi hùng hậu trong ngành tài chính như Sở Giao dịch chứng khoán New York, Union Square Ventures, Andreessen.

Với nguồn cấp dữ liệu WebsocketZ cho phép có thể dễ dàng truy cập theo thời gian thực vào dữ liệu thị trường, trong khi đó hệ thống API được xếp hạng hàng đầu trong ngành cho phép phát triển các chương trình giao dịch an toàn, thuận tiện và có thể tùy chỉnh được thông qua tự lập trình.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các cơ quan quản lý Forex Broker trên thế giới

Coinbase Commerce

Mảng Coinbase Commerce là dịch vụ giúp doanh nghiệp có thể thanh toán bằng tiền điện tử và có thể thích hợp vào các nền tảng thanh toán trực tuyến, trong đó có các nền tảng nổi tiếng nhất như Woocomerce, Shopify, PrestaShop, Magento và OpenCart. Dịch vụ của Coinbase commerce cho phép các doanh nghiệp có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu thông qua việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

coinbase là gì? Nền tảng thanh toán trực tuyến Coinbase commerce

Nền tảng thanh toán trực tuyến Coinbase commerce (Nguồn: Internet)

Được thiết kế và xây dựng bởi Coinbase – Công ty tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu thế giới nên vấn đề an toàn và an ninh luôn là ưu tiên số một. Hơn thế, nhóm nghiên cứu của Coinbase cũng không ngừng nỗ lực cải thiện nền tảng và xây dựng các công cụ mới giúp bạn điều hành doanh nghiệp cách hiệu quả và nhanh gọn nhất.

Hiện tại Coinbase Commerce hỗ trợ nhận thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. Theo Coinbase thống kê thì hiện tại ứng dụng mở cửa hàng trực tuyến thông dụng nhất chính là shopify với hơn 980.000 cửa hàng, kế đến là WooCommerce với 810.000 cửa hàng.

Tổng cộng tất cả các nền tảng mà Coinbase Commerce hỗ trợ sẽ có gần 2,7 triệu cửa hàng trực tuyến và có thể tích hợp thanh toán tiền điện tử bất kỳ lúc nào.

Cung cấp nền tảng kỹ thuật số API

Giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) cũng là một trong những dịch vụ của Coinbase hiện nay đang được cung cấp cho khách hàng của mình. API của Coinbase có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau, từ việc nhận biết, tìm kiếm và phân tích dữ liệu để có thể tạo nên những giao diện sáng tạo đổi mới, dễ dàng tích hợp với các loại tiền kỹ thuật số khác vào cả ứng dụng mới và hiện có. Cụ thể:

 • Tạo Bitcoin, Litecoin, ví Ethereum và địa chỉ.
 • Mua/bán và gửi/nhận bitcoin, Litecoin và Ethereum.
 • Lưu trữ an toàn Bitcoin, Litecoin và Ethereum.
 • Truy xuất thông tin giá trong thời gian thực hoặc trong quá khứ.
 • Nhận thông báo và báo có tài khoản khi thanh toán đến.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của Coinbase

Hiện nay, không thể phủ nhận sự phổ biến, dễ tiếp cận và sức mạnh của Coinbase trong cộng đồng crypto so với các nền tảng khác. Vậy khi so sánh với các tên tuổi khác thì Coinbase sẽ có những ưu nhược điểm nào mà các bạn cần lưu ý khi bắt đầu đặt các nền tảng lên bàn cân để lựa chọn?

Ưu điểm

 • Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới và phổ biến cho nên kéo theo tính thanh khoản của Coinbase là cực kì cao.
 • Có thể mua và khớp giá tức thì dựa trên lợi thế về thanh khoản và công nghệ hàng đầu.
 • Phần mềm, nền tảng giao dịch đa dạng và dễ sử dụng kể cả những nhà đầu tư mới tiếp cận lần đầu.

Nhược điểm

 • Phương thức thanh toán giới hạn, không quá đa dạng so với các nền tảng khác.
 • Tài khoản có thể bị theo dõi vì phải tuân thủ các quy định và quản lý của Hoa Kỳ.
 • Dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao, có thể do số lượng người dùng lớn nên vấn đề hỗ trợ và phản hồi khách hàng bị quá tải.
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử hơn so với các sàn và ví khác.
 • Thẻ tín dụng không được chấp nhận cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Ưu và nhược điểm của sàn Coinbase là gì

Ưu và nhược điểm của Coinbase (Nguồn: Internet)

Người Việt Nam có đăng ký Coinbase được không?

Tính đến tháng 8/2022, thì Coinbase hiện đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Tại châu Á thì sàn Coinbase đang hỗ trợ người dùng ở 20 quốc gia gồm: Armenia, Bahrain, Brunei Darussalam, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Kuwait, Kyrgyzstan, Macao, Maldives, Mông Cổ, Nepal, Oman, Philippines, Singapore, Đài Loan, Uzbekistan.

Các bạn có thể thấy hiện tại Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được Coinbase hỗ trợ. Đồng thời bên cạnh đó, tiền điện tử cũng là hình thức đầu tư chưa được pháp luật Việt Nam cho phép.

Nhưng có một điểm lưu ý rằng: chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử của Coinbase không quy định lãnh thổ đối với người dùng. Cho nên, người dùng Việt Nam vẫn có thể đăng ký và sử dụng như một ví điện tử thông thường.

Cách đăng ký và tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin trên Coinbase

Cách đăng ký

Cách đăng ký tài khoản trên Coinbase như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Coinbase TẠI ĐÂY (Nếu ngôn ngữ không phù hợp các bạn có thể cuộn xuống cuối trang và thay đổi ngôn ngữ hiển thị)
 • Bước 2: Tiếp đến điền đầy đủ các trường thông tin gồm: First Name (Họ), Last Name (Tên), Email và Password sau đó click vào “I agree to the…” để đồng ý với điều khoản của nền tảng rồi chọn Create Account.

coinbase không hỗ trợ Việt Nam? Hướng dẫn đăng ký tài khoản coinbase

Giao diện tạo tài khoản của Coinbase (Nguồn: VnRebates)

 • Bước 3: Sau khi đăng ký, hệ thống của Coinbase sẽ gửi một email xác nhận, bạn đăng nhập vào email để kích hoạt tài khoản bằng cách click vào Verify Email Address trong mail vừa được gửi đến là xong
 • Bước 4: Coinbase sẽ yêu cầu bạn phải xác minh số điện thoại, lúc này hãy nhập vào số điện thoại của mình và nhấn “Send Code”.
 • Bước 5: Tiếp theo, các bạn sẽ nhận được một mã code 7 số qua SMS, nhập mã code này vào rồi nhấn “Submit”.

Với 5 bước cơ bản trên, việc tạo tài khoản Coinbase của các bạn đã hoàn thành.

Cách tạo ví

Mỗi một loại đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin trong tài khoản Coinbase của các bạn sẽ có ví chính và ví phụ.

Với ví chính sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần nhận tiền. Vì thế sau mỗi lần nhận tiền thì bạn nên kiểm tra lại địa chỉ ví mới trước khi gửi cho người chuyển tiền để tranh nhầm lẫn.

Lưu ý: Các địa chỉ ví cụ thể là ví chính sau mỗi lần nhận tiền sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ. Vì thế có trường hợp quên không cập nhật địa chỉ ví mới mà vẫn địa chỉ ví cũ đưa cho người chuyển tiền thì tiền vẫn vào tài khoản của các bạn bình thường.

Cách lấy địa chỉ ví coinbase chính như sau:

 • Bấm vào tab “Accounts”
 • Sau đó lựa chọn “Get Bitcoin Address” để tạo ví cho đồng tiền BTC với ETH và LTC nhé thì tương tự nhé

Địa chỉ ví phụ Coinbase: Một tài khoản Coinbase có thể tạo rất nhiều địa chỉ ví phụ với các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum và Litecoin để nhận tiền, khi ai đó gửi tiền đến địa chỉ đó thì đều vào tài khoản ví Coinbase của bạn. Với ví phụ, đây là địa chỉ ví cố định kể cả sau mỗi lần nhận tiền.

Lưu ý:

 • Trường hợp giao dịch số tiền nhỏ thì các nhà đầu tư có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định.
 • Các địa chỉ ví chỉ ví chính sau mỗi lần nhận tiền sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ

Cách tạo ví phụ:

 • Chọn vào tab “Tools”
 • Sau đó chọn tab “Addresses“.
 • Lựa chọn đồng tiền muốn tạo ví phụ rồi chọn “Create New Addess“. Lúc này các bạn sẽ thấy xuất hiện địa chỉ ví phụ ngay bên dưới. Lúc này thì bạn đã có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định đó để nhận tiền từ một ai đó.

Đọc thêm: Top 4 ví lưu trữ USDT an toàn cho trader

Cách sử dụng ví Coinbase

Cách nạp tiền BTC, ETH, LTC vào ví Coinbase

Nếu bạn muốn chuyển BTC, ETH, LTC vào ví Coinbase hoặc có ai đó muốn gửi coin cho bạn thì hãy lấy địa chỉ ví coin trên Coinbase rồi gửi cho họ để họ chuyển vào.

Để lấy địa chỉ ví Coinbase chúng ta làm như sau (Ví dụ này hướng dẫn cho BTC, các coin khác tương tự):

 • Bước 1: Chọn tab “Accounts“, đây là nơi chứa các ví coin, lúc này bạn sẽ thấy ví BTC, ETH, LTC, BCH và ETC bên dưới, click vào “Receive” chỗ “BTC Wallet“.
 • Bước 2: Coinbase sẽ cảnh báo rằng chỉ được gửi BTC vào ví này, nếu gửi coin khác sẽ bị mất. Mỗi coin có một địa chỉ ví khác nhau nên nếu các bạn dùng BTC mà lại gửi vào ví ETH thì sẽ mất. Sau khi đọc cảnh báo hãy Click vào “Show Address“.

Cách rút tiền BTC, ETH, LTC từ ví Coinbase

Để rút tiền từ Coinbase, nhà đầu tư làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tại mục tab “Accounts” chọn “BTC Wallet” rồi nhấn “Send”.
 • Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền gồm:
  • Recipient: Địa chỉ ví muốn rút sang
  • Amount: Số lượng BTC muốn rút, bên cạnh sẽ là số VNĐ tương đương, để rút hết hãy nhấp vào rồi chọn “Send Max“
  • Note: Nội dung chuyển tiền bạn muốn ghi
 • Bước 3: Phần “Miner fee” chính là phí giao dịch phải trả cho thợ đào để xác nhận giao dịch này của mình, phí là 0.00001721 BTC tương đương với khoảng 2.542 VND. Kiểm tra lại các thông tin rồi nhập mã 2FA vào bên dưới, rồi bấm “Confirm” để xác nhận rút.

So sánh Coinbase và Binance

Binance và Coinbase là hai nền tảng tiền điện tử lớn nhất hiện nay và có cách tiếp cận rất khác nhau. Coinbase được thiết kế cho người mới bắt đầu với giao diện đơn giản và các loại giao dịch hạn chế. Còn Binance thì lại hỗ trợ người dùng nâng cao và cung cấp cho các nhà giao dịch quốc tế với hàng trăm tùy chọn giao dịch tiền tệ.

Chính vì vậy trong khuôn khổ bài viết này VnRebates sẽ thống kê các điểm khác biệt của hai nền tảng dựa trên các tiêu chí: Tính năng, phí, số lượng tiền điện tử được hỗ trợ, bảo mật, các loại giao dịch, số tiền giao dịch, điểm mạnh và yếu để các bạn tự cân nhắc với nhu cầu của mình.

So sánh sàn Binance và Coinbase

So sánh các chỉ tiêu giữa Binance và Coinbase (Nguồn: Internet)

Trên đây chính là bảng so sánh chi tiết các yếu tố giữa Binance và Coinbase, các nhà đầu tư hãy cân nhắc các yếu tố này để lựa chọn cho mình một nền tảng phù hợp nhất.

Xem thêm: Sàn Binance là gì? Đánh giá sàn Binance mới nhất 2023

Kết luận

VnRebates vừa gửi tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về Coinbase, qua đó hy vọng các bạn đã hiểu được “Coinbase là gì?”. Nếu đang tìm kiếm cho mình một sàn giao dịch tiền điện tử, hoặc một nền tảng ví tiền điện tử để lưu trữ các đồng coin mà mình sở hữu thì đừng ngần ngại, hãy thử trải nghiệm Coinbase ngay nhé.

Theo dõi VnRebates để cập nhật tin tức Forex, Chứng khoán, Tiền điện tử mới nhất.

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.