VNREBATES

Đầu tư Ethereum ngay với ví Mew – MyEtherWallet

02.03.2020, 08:43 5 phút đọc

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử rất hot, miễn phí, do người dùng quản lý. Nói cách khác, tất cả dữ liệu nhạy cảm chỉ được lưu trữ trên máy tính hoặc trình duyệt.

Ethereum là gì và mục đích của dự án này là gì, hợp đồng thông minh hoạt động như thế nào và cách xây dựng Apps.

Ether, loại tiền điện tử hỗ trợ bởi nền tảng Ethereum, đã có những biến đổi lớn. Năm 2020, nhiều người coi đây là một khoản đầu tư trong trung và dài hạn.

ví MyEtherWallet

Ví MyEtherWallet

Đây là lý do tại sao, trong bài viết này hướng dẫn nơi có thể lưu trữ tiền điện tử này và cách sử dụng ví lớn nhất cho các token dựa trên Ether và Ethereum: MyEtherWallet hoặc MEW.

MyEtherWallet hoặc MEW

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử rất hot, miễn phí, do người dùng quản lý. Nói cách khác, tất cả dữ liệu nhạy cảm chỉ được lưu trữ trên máy tính hoặc trình duyệt.

Ưu điểm, có toàn quyền kiểm soát tài khoản và tiền với tư cách là người dùng.

Như một bất lợi tiềm tàng, nếu mất mật khẩu, không ai có thể giúp bạn. Bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm quản lý tiền.

Làm cách nào để tạo ví MyEtherWallet?

Truy cập myetherwallet.com, phần Tạo ví mới sẽ thấy có ba tùy chọn khả dụng:

Kết nối

  • MEWconnect
  • Tệp KeyStore và
  • Cụm Mnemonic

Trong số ba, chỉ có tùy chọn đầu tiên được khuyến nghị, hai tùy chọn còn lại không an toàn.

Tại sao Tệp Keystore và Cụm Mnemonic KHÔNG an toàn trên MyEtherWallet?

Tạo ví bằng cách sử dụng khóa hoặc cụm Mnemonic yêu cầu viết ra chuỗi 12 hoặc 24 từ được hiển thị trên màn hình. Tùy chọn, bạn có thể đặt mật khẩu. Truy cập ví được tạo theo cách này được thực hiện bằng cách nhập cụm từ khóa và mật khẩu mỗi lần.

Nếu chọn tạo ví bằng tùy chọn tệp Keystore, sẽ cần chọn mật khẩu. Dựa trên mật khẩu này, khóa riêng của ví sẽ được tạo. Tải xuống một tập tin mà cần để giữ an toàn. Để truy cập ví được tạo theo cách này, cần tải lên tệp và nhập mật khẩu mỗi lần.

Lúc trước, đây là những cách duy nhất có thể tạo và truy cập vào ví MEW. Tuy nhiên, chúng liên quan đến việc lộ dữ liệu nhạy cảm (khóa riêng). Vì vậy, nếu chọn phương pháp này, cần biết rất rõ những gì đang làm. Trong quá khứ, MyEtherWallet đã phải đối phó với các cuộc tấn công mạng.

Trong bối cảnh này, MyEtherWallet khuyến khích sử dụng tùy chọn có sẵn mới nhất:

MEWconnect – Cách tạo ví MEW

Bạn cần tải xuống ứng dụng MEWconnect trên thiết bị di động, từ App Store hoặc Play Store.

MyEtherWallet

Tải app MyEtherWallet

Cần thiết lập ví bằng cách đặt mật khẩu và nên chọn mật khẩu mạnh. Ngoài ra, sẽ phải nhập lại mật khẩu quan trọng, hãy viết nó xuống một tờ giấy.

Ghi nhớ mật khẩu MyEtherWallet

Ghi nhớ mật khẩu MyEtherWallet

Bước quan trọng thứ hai là viết ra cụm từ khôi phục (còn được đặt tên là khóa khôi phục, cụm từ khóa hoặc Mnemonic ).

Chỉ có bạn có quyền truy cập vào 2 thông tin này (mật khẩu và khóa khôi phục), chúng rất cần thiết để có quyền truy cập vào tiền, trong mọi trường hợp. Vì vậy, hãy giữ chúng ở nơi an toàn và không lưu trữ kỹ thuật số. Nếu có thể, hãy tạo nhiều bản sao và giữ chúng ở những nơi an toàn khác nhau.

Trước khi tiếp tục với ví, cần xác nhận rằng có quyền truy cập vào khóa khôi phục của mình. Cần chọn một số từ nhất định từ khóa khôi phục và ví MyEtherWallet đã được sao lưu và sẵn sàng để sử dụng.

MyEtherWallet

Ghi nhớ mật khẩu MyEtherWallet

MEWconnect – Cách truy cập ví MEW

Để truy cập ví trên máy tính, tất cả những gì bạn phải làm là quét mã QR được hiển thị trong trình duyệt từ ứng dụng. Hai thiết bị sẽ kết nối và thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Là một biện pháp bảo mật bổ sung, bất kỳ chuyển khoản nào sẽ thực hiện từ trình duyệt, cũng sẽ phải xác nhận từ ứng dụng.

MyEtherWallet cho phép lưu trữ cả ether và tất cả các mã thông báo dựa trên ethereum và có thể thấy chúng ở phía bên phải của trang chính. Địa chỉ ví giống nhau cho cả ether và tất cả các mã thông báo.

Tại sao, khi nào và làm thế nào để sử dụng MyEtherWallet?

Để gửi tiền điện tử (ether hoặc mã thông báo) trong ví này, tất cả những gì phải làm là gửi chúng đến địa chỉ được hiển thị.

Để rút tài sản kỹ thuật số:

  • Đi đến mục SEND (từ trình duyệt),
  • Chọn loại tiền muốn gửi
  • Đặt số lượng và địa chỉ của người nhận,
  • Bấm vào Send.

Điều đáng nói là tất cả các mã thông báo có số dư khác 0 sẽ xuất hiện trong menu.

Kiểm tra ví Ethereum và giao dịch

Nếu muốn kiểm tra ví MEW, nhập vào etherscan.io hoặc ethplorer.io, hai trang web có thể xem tất cả các giao dịch đã được thực hiện trên mạng ethereum.

Nhập một địa chỉ cụ thể và thấy số dư (cả ether và mã thông báo) và lịch sử giao dịch được liên kết với ví đó.

MyEtherWallet và ví phần cứng

Ngoài ra, MyEtherWallet được tích hợp vào ví phần cứng, trong đó phổ biến nhất là Ledger và Trezor. Bằng cách này, có thể quản lý tiền của mình giữ ngoại tuyến bằng công cụ này.

Chú ý đến những gian lận

MyEtherWallet đã và vẫn được sử dụng rộng rãi. Để tránh lừa đảo, luôn kiểm tra địa chỉ trang web và kết nối HTTPS mỗi lần. Kiểm tra bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả.

Một tùy chọn khác là thêm trang web vào thanh dấu trang và luôn truy cập nó từ đó.

Kết luận

MyEtherWallet là một công cụ mạnh mẽ trong thế giới tài sản kỹ thuật số. Nếu giữ mã thông báo dựa trên ethereum và / hoặc ethereum hoặc dự định mua một số, nên kiểm tra MEW để lưu trữ. Nó là miễn phí, dễ sử dụng và an toàn.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Infocryptoland

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.