VNREBATES

Chứng khoán Mỹ tăng vọt khi các nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng kinh tế lạc quan

20.06.2020, 09:26 4 phút đọc

Khối lượng giao dịch chứng khoán dự kiến sẽ tăng đột biến, đặc biệt là trong thời gian khai mạc và kết thúc phiên thứ Sáu này với lý do đây là ngày “quadruple witching”- ngày mà cả hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu, quyền chọn chỉ số cổ phiếu, các quyền chọn cổ phiếu và hợp đồng tương lai đơn lẻ cùng đáo hạn. Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư đóng vị thế trong hợp đồng tương lai và quyền chọn trước khi hết hạn.

Chứng khoán phố Wall tăng vọt trước triển vọng kinh tế lạc quan

Chứng khoán Mỹ tăng vọt trước triển vọng kinh tế lạc quan

Chứng khoán Mỹ tăng vọt vào thứ Sáu này

Chứng khoán Mỹ đã tăng cao vào thứ Sáu này. Dẫn đầu là chỉ số ngành công nghiệp nặng trên Nasdaq tăng vọt đạt mức cao kỷ lục mới. Thị trường đang chịu ảnh hưởng của triển vọng lạc quan về sự hồi phục các hoạt động kinh doanh sau những suy thoái do virus corona mang lại trong bối cảnh các nhà đầu tư đang quan sát diễn biến của việc phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở một số bang của Hoa Kỳ.

Nasdaq đã mở cửa trên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 6 mà  đi đầu là cổ phiếu của các công ty lớn nhất Hoa Kỳ bằng cách vốn hóa thị trường như Apple Inc (O: AAPL), Microsoft Corp (O: MSFT) và Amazon.com Inc (O: AMZN ).

Tuy nhiên, chỉ số tiếp tục tăng tới 17 lần trong 20 phiên là một sự thay đổi ngoạn mục phá vỡ kỷ lục mới trong ngày.

Chuẩn so sánh S&P 500 và Dow blue-chip chỉ kém mức cao kỷ lục đóng cửa tương ứng của họ vào tháng Hai lần lượt là khoảng 7% và 11%.

Các triển vọng kinh tế lạc quan đang củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư chứng khoán

Giá dầu tăng trên 40 USD / thùng trong bối cảnh nhu cầu đang dần phục hồi trở lại và các nhà sản xuất cũng dầu cam kết việc sẽ đáp ứng cắt giảm nguồn cung. Điều này cũng thúc đẩy chỉ số ngành năng lượng S&P (SPNY) tăng 1,4%. (johnsonstring.com)

“Một số nhà đầu tư đang sử dụng giá dầu như một tín hiệu liên quan đến sức khỏe của nền kinh tế tương lai sắp tới”, Mike Zigmont, người đứng đầu bộ phận giao dịch và nghiên cứu tại Harvest Volatility Management LLC ở New York cho biết.

Một số nhà đầu tư cũng nhận định chứng khoán Mỹ phục hồi một phần cũng nhờ vào một báo cáo của Bloomberg cho biết Trung Quốc có kế hoạch đẩy nhanh việc mua hàng nông sản của Mỹ để tuân thủ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Nguy cơ bùng phát virus corona trở lại đã kéo theo một loạt các biện pháp hạn chế khác khiến các phiên giao dịch gặp nhiều khó khăn trong tuần này. Tuy nhiên, cả S&P 500 và Dow đều đang hướng tới mức tăng định kỳ vào tuần cuối mỗi tháng sau khi được tiếp thêm động lực bởi 5 báo cáo chỉ số bán lẻ mạnh mẽ cũng như các tín hiệu kích thích thị trường được bổ sung.

Vào thứ Năm này, California, Florida và Bắc Carolina đã kêu gọi sử dụng khẩu trang bắt buộc vì trên thực tế, đã có ít nhất sáu tiểu bang Hoa Kỳ thiết lập hồ sơ hàng ngày cho các trường hợp nhiễm virus corona mới.

Các triển vọng kinh tế lạc quan đang củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư chứng khoán

Các triển vọng kinh tế lạc quan đang củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư chứng khoán

Các nhà đầu tư đang gấp rút chốt lời cho tuần cuối cùng trong tháng

Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ tăng đột biến, đặc biệt là trong thời gian khai mạc và kết thúc phiên thứ Sáu này với lý do đây là ngày “quadruple witching”- ngày mà cả hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu, quyền chọn chỉ số cổ phiếu, các quyền chọn cổ phiếu và hợp đồng tương lai đơn lẻ cùng đáo hạn. Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư đóng vị thế trong hợp đồng tương lai và quyền chọn trước khi hết hạn.

“Tôi kỳ vọng sẽ một số khoản đầu tư sẽ được chốt lời … Tôi không nghĩ giờ đây các nhà đầu tư sẽ tự tin giữ vị thế lâu dài như cuối hai tuần trước đó,” Zigmont nói.

Vào lúc 11:26 sáng giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJI) tăng 154,52 điểm, tương đương 0,59%, ở mức 26.234,62 điểm. Chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 19,04 điểm, tương đương 0,61%, ở mức 3,134,38 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite (IXIC) tăng 83,02 điểm, tương đương 0,83%, ở mức 10,026,07 điểm.

Cổ phiếu của AMC Entertainment Holdings Inc (N: AMC) đã tăng 5,6% trong kế hoạch mở lại các rạp chiếu tại khoảng 450 địa điểm tại Hoa Kỳ vào tháng tới và công ty này dự kiến sẽ trở lại công suất đầy đủ vào dịp Lễ Tạ ơn.

Vào cuối ngày, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell sẽ tham gia một cuộc họp video để trao đổi về những biện pháp hỗ trợ lực lượng lao động và giúp họ phục hồi sau những cú sốc liên quan đến đại dịch.

Các vấn đề giảm vượt trội so với các nhà đầu tư trên NYSE đạt tỷ lệ 2,57 : 1 và tỷ lệ 2,37 : 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 18 mức cao 52 tuần và không có mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 111 mức cao mới và 1 mức thấp mới.

Theo Investing

Tổng hợp bởi VnRebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.