VNREBATES

Những gã khổng lồ công nghệ cùng Covid-19 kéo giá cổ phiếu phố Wall sụt giảm

25.07.2020, 09:13 4 phút đọc

Các cổ phiếu công nghệ đã kéo các chỉ số chính của Phố Wall xuống thấp hơn vào thứ Sáu mới đây. Những căng thẳng của Trung-Mỹ và lo ngại về các trường hợp nhiễm virus COVID-19 mới của Mỹ đã kéo chỉ số S&P 500 sụt giảm. Sự đi xuống của thị trường này đã xóa bỏ tất cả lợi nhuận trong tuần mà nó mang lại.

Những gã khổng lồ công nghệ cùng virus kéo giá Cổ phiếu phố Wall sụt giảm

Những gã khổng lồ công nghệ cùng virus kéo giá Cổ phiếu phố Wall sụt giảm

1. Các cổ phiếu công nghệ đã kéo các chỉ số chính của Phố Wall xuống thấp hơn vào thứ Sáu mới đây

Các cổ phiếu công nghệ đã kéo các chỉ số chính của Phố Wall xuống thấp hơn vào thứ Sáu mới đây. Những căng thẳng của Trung-Mỹ và lo ngại về các trường hợp nhiễm virus COVID-19 mới của Mỹ đã kéo chỉ số S&P 500 sụt giảm. Sự đi xuống của thị trường này đã xóa bỏ tất cả lợi nhuận trong tuần mà nó mang lại.

Các công ty đầu ngành như Apple Inc (O: AAPL) và Microsoft Corp (O: MSFT), vốn là trụ cột trong việc thúc đẩy sự phục hồi của thị trường chứng khoán trong những tháng gần đây cũng giảm lần lượt 0,5% và 0,3%.

Chỉ số công nghệ S&P (SPLRCT) giảm 0,8%.

Intel Corp (O: INTC) đã giảm 15,3% sau khi công ty này cho biết kế hoạch phát triển công nghệ chip tiết kiệm năng lượng thế hệ tiếp theo của doanh nghiệp này sẽ chậm trễ hơn 6 tháng và họ sẽ xem xét việc tập trung vào các xưởng đúc bán dẫn bên ngoài.

Rival Advanced Micro Devices Inc (O: AMD) tăng 13%, nhưng chỉ số ngành bán dẫn Philadelphia rộng (SOX) hơn giảm 0,7%.

2. Thị trường cổ phiếu đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19

Chứng khoán Mỹ sẽ giảm trong ngày thứ hai tiếp theo vì các nhà đầu tư đang e ngại rằng cuộc khủng hoảng ngành y tế do COVID-19 đã tăng vọt trong những tuần gần đây và số ca lây nhiễm lên đến hơn 4 triệu người Mỹ. Đây được cho là những động thái có thể cản trở sự phục hồi trong hoạt động kinh tế.

Sự lạc quan về một loại vắc-xin phòng chống corona virus tiềm năng và gói kích thích tài khóa đã giúp điểm chuẩn S&P 500 đạt mức cao nhất trong 5 tháng trở lại đây vào đầu tuần này.

“Chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi lâu dài. Chúng tôi không thấy sự tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực việc làm. Ngay cả trong trường hợp chúng ta thành công điều chế vắc-xin thì vẫn sẽ mất nhiều thời gian để virus này được kiểm soát”, Greg Hahn – giám đốc đầu tư tại Sanctuary Wealth ở Indiana cho biết.

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng trở lại đây vào vào tháng Bảy này. Tuy nhiên các công ty đã báo cáo sự sụt giảm các đơn đặt hàng mới các trường hợp COVID-19 mới tăng trở lại theo yêu cầu.

3. Căng thẳng Trung – Mỹ cũng khiến thị trường rơi vào khủng hoảng

Thái độ của các nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trước đó một ngày, sau khi Bắc Kinh lệnh cho Washington phải đóng cửa lãnh sự quán ở thành phố Thành Đô, vài ngày sau khi Mỹ ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.

Căng thẳng Trung – Mỹ cũng khiến thị trường rơi vào khủng hoảng

Căng thẳng Trung – Mỹ cũng khiến thị trường cổ phiếu rơi vào khủng hoảng

Vào lúc 11:22 sáng giờ ET, Chỉ số công nghiệp trung bình Down Jones (DJI) đã giảm 112,61 điểm, tương đương 0,42%, ở mức 26,539,72. Chỉ số S&P 500 (SPX) giảm 14,53 điểm, tương đương 0,45%, ở mức 3.221,13. Chỉ số Nasdaq Composite (IXIC) giảm 72,09 điểm, tương đương 0,69%, ở mức 10.389,33 điểm.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất thuốc tại Mỹ đã giảm điểm trước sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump yêu cầu hạ giá dược phẩm.

Chỉ số của ngành chăm sóc sức khỏe S&P (SPXHC) giảm 1,1%.

Theo dữ liệu của IBES Refinitiv, trong số 113 công ty S&P 500 đã báo cáo kết quả hàng quý thì có đến 80,5% trong số họ ước tính lợi nhuận giảm đáng kể.

American Express Co (N: AXP) giảm 1,2% sau khi doanh nghiệp này báo cáo sụt giảm 85% lợi nhuận hàng quý khi các chi tiêu qua thẻ tín dụng sụp đổ.

Các vấn đề giảm vượt trội so với các nhà đầu tư trên NYSE theo tỷ lệ 1,65:1 và 2,27:1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 7 mức cao 52 tuần mới và không có mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 17 mức cao mới và 14 mức thấp mới.

Theo Investing

Tổng hợp bởi VnRebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.