VNREBATES

Doanh số bán lẻ khu vực Euro tăng nhưng thấp hơn dự kiến

05.09.2022, 17:41 1 phút đọc

Hôm nay, Eurostat vừa công bố doanh số bán lẻ khu vực châu Âu. Các con số đều thể hiện tính tích cực, tuy nhiên EURUSD không có phản ứng quá mạnh và vẫn chưa có xu hướng rõ ràng trong thời gian này.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Về Doanh số Bán lẻ của Khu vực Châu Âu

Doanh số Bán lẻ do Eurostat phát hành. Đây là thước đo cho sự thay đổi trong doanh số bán lẻ của khu vực Châu Âu. Chỉ số này cho thấy hiệu quả hoạt động của lĩnh vực bán lẻ trong ngắn hạn. Phần trăm thay đổi phản ánh tỷ lệ thay đổi của doanh số bán hàng đó. Thông thường, doanh số bán lẻ tăng cao hơn so với dự kiến thì sẽ ảnh hưởng tích cực tới đồng EUR, trong khi đó, doanh số thấp được coi là có ảnh hưởng tiêu cực tới đồng EUR.

Số liệu được công bố

  • Doanh số Bán lẻ của Eurozone tăng 0,3% so với tháng trước nhưng thấp so với mức dự kiến ​​là 0,4%.
  • Doanh số Bán lẻ trong khối đạt -0,9% YoY (giảm 0,9% so với cùng kỳ năm trước), thấp hơn so với mức dự kiến là -0,7%.

Trong tháng 6, doanh số bán lẻ của EUR giảm 1% so với tháng 5, thì đến tháng 7 doanh số đã tăng trở lại, tuy nhiên mức tăng là không nhiều và thấp hơn so với dự kiến. Đồng thời mức doanh số bán lẻ so với cùng kỳ năm trước cũng giảm, và giảm nhiều hơn so với dự kiến. Như vậy đây là số liệu không mấy tích cực của châu Âu.

Phản ứng của thị trường

Hiện tại, EURUSD đang giao dịch ở mức 0.99200, giảm 0,32% so với ngày giao dịch trước.

Về xu hướng của EURUSD, chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được xu hướng của cặp EU đang tăng hay giảm vì USD vẫn đang tăng rất mạnh, liên tục phá đỉnh trong thời gian gần đây. Mặc dù, doanh số bán lẻ tăng nhưng chưa đạt được kỳ vọng, đồng thời cũng vẫn còn đó những quan ngại về khả năng kiềm chế lạm phát của châu Âu nên rất có thể đồng EUR chưa thể sớm hồi phục.

Chúng ta nên tiếp tục theo dõi và chờ giá hồi phục về khu vực 1.00000 – 1.00100 để xem xét hành động giá, chờ bán xuống.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ActionForex

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.