VNREBATES

Đồng đô la Mỹ – DXY chịu áp lực giảm mạnh vào đầu phiên Á

06.09.2022, 08:17 1 phút đọc

Mở đầu phiên Á sáng nay, DXY đã có một khoảng GAP lớn trước các tin tức xấu liên quan đến DXY gần đây. Cụ thể các phân tích anh em tham khảo trong bài viết này nhé.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Nội dung chính

Đồng đô la Mỹ – DXY sau khi chạm đến mức đỉnh cao mới đã thể hiện sự thất vọng khi giá đã bị chững lại ngay sau đó. Đồng bạc xanh đạt mức cao nhất trong 20 năm so với rổ các đồng tiền khác vào đầu tuần trong bối cảnh đồng euro đang chịu áp lực giảm mạnh do Nga ngừng cung cấp khí đốt cho đường ống chính sang châu Âu. Tin tức này đã làm dấy lên lo ngại về giá năng lượng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Gần đây, chủ tịch FED Jerome Powell đã phát biểu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole ở Wyoming rằng: “Lãi suất sẽ cần phải cao trong một thời gian để ngăn chặn tình trạng lạm phát cao trong tương lai. Điều này dấy lên lo ngại về sự tăng trưởng quá cao của DXY, và có thể phản ứng giảm hôm nay là để điều chỉnh hạ nhiệt trước khi điều đó diễn ra.

Những ngày tới, Phó Chủ tịch FED Brainard và Thống đốc Waller cũng sẽ xuất hiện trước công chúng để nói về triển vọng kinh tế và các thị trường trước nhận xét của Jackson Hole. Họ sẽ nhấn mạnh rằng lạm phát vẫn còn quá cao và việc hạ nó xuống là ưu tiên số 1, điều này đòi hỏi phải tăng lãi suất hơn nữa cũng như giữ lãi suất chính sách cao trong “một thời gian” sau khi đạt đến ngưỡng cuối cùng.

Phân tích kỹ thuật DXY

Tại thời điểm viết bài, DXY đang giao dịch ở mức 109,170, giảm 0,35% trong ngày, giảm mạnh sau đợt tăng vào đầu ngày thứ 2.

Xem xét khối lượng, chúng ta có thể thấy, phe mua đã bắt đầu suy yếu và phe bán đã bước vào thị trường.

Hỗ trợ gần nhất của DXY, đồng thời cũng là KeyLevel quan trọng ở mức 108,700. Trong ngắn hạn, chúng ta có thể theo dõi và canh Sell đồng USD khi DXY hồi về khu vực kháng cự 109,700 – 109,600.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.