VNREBATES

Đồng Đô la tăng dè dặt vì nỗi lo virus trở lại

08.04.2020, 08:00 4 phút đọc

Đồng đô la đã tìm thấy chỗ đứng vào thứ Tư này khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm đến những tài sản trú ẩn an toàn, tháo gỡ một số lợi ích tiền tệ rủi ro với kỳ vọng cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra ở châu Âu và New York đang chậm lại.

Đồng Đô la tăng dè dặt vì nỗi lo virus trở lại

Đồng Đô la tăng dè dặt vì nỗi lo virus trở lại

Đồng đô la đã tìm thấy chỗ đứng vào thứ Tư này khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm đến những tài sản trú ẩn an toàn, tháo gỡ một số lợi ích tiền tệ rủi ro với kỳ vọng cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra ở châu Âu và New York đang chậm lại.

Đồng bạc xanh đã tăng trên hầu hết các cặp tiền tệ. Đồng yên Nhật Bản – một tài sản trú ẩn an toàn cũng tăng sau đó một ngày, sau khi chịu sự sụt giảm tồi tệ nhất so với rổ tiền tệ trong gần hai tuần.

Tuy lợi nhuận của tài sản trú ẩn an toàn là rất thấp nhưng chúng đã tăng nhanh trong phiên giao dịch buổi sáng khi cuộc biểu tình kéo dài hai ngày tại thị trường chứng khoán châu Á đã mất động lực, trong khi đó, trái phiếu và vàng cũng được củng cố.

Đồng đô la Mỹ tăng mạnh nhất so với hai đồng nhạy cảm với rủi ro là đồng đô la Úc và New Zealand. Đô la Mỹ đã tăng khoảng 0,5% so với mỗi đồng để đạt mức 0,6142 với đô la Úc và 0,5951 với đô la Newzealand.

“Ác cảm rủi ro và đồng đô la Mỹ sẽ song hành cùng nhau”, Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Úc tại Sydney cho biết.

“Sự cải thiện này được tính toán dựa trên các số liệu thống kê có phần bớt khủng hoảng hơn đến từ nhiều nơi trên thế giới … Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là thị trường sẽ vẫn biến động – chúng ta không thể mong đợi một dòng tin tức chỉ toàn tin tốt hoặc tin xấu mà không hề bị gián đoạn.

“Đồng đô la đã tăng nhẹ 0,1% ứng với 108,55 yên. Nó cũng tăng thêm một chút so với đồng bảng Anh (=$ 1,2321) và euro (EUR = $ 1,0878).

Đồng Đô la Úc bị hạ điểm do ảnh hưởng của việc cơ quan xếp hạng S&P giảm mức xếp hạng triển vọng nước này từ mức cao nhất AAA ổn định sang mức thấp hơn.

Đêm trước New York  báo cáo có 731 trường hợp tử vong do bệnh suy hô hấp do COVID-19 gây ra. Số người tử vong tăng đột biến trong một ngày,  tuy nhiên Thống đốc tiểu bang Andrew Cuomo cũng đã gây dựng được niềm hy vọng từ người dân bằng việc giảm số lượng người nhập viện.

Phía bên kia Đại Tây Dương, Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson cũng mắc bệnh và đang được chăm sóc đặc biệt mặc dù tình trạng của ông đã ổn định trở lại.

Ở những khu vực khác thuộc Châu Âu, số ca tử vong hàng ngày do virus corona của Tây Ban Nha đã tăng lần đầu tiên sau năm ngày, nhưng các quan chức nước này và trên khắp châu lục đã đẩy mạnh kế hoạch bắt đầu dỡ bỏ một số biện pháp phong tỏa trước đó.

Tại châu Á, đồng đô la tăng 0,5% so với đồng won của Hàn Quốc và tăng lên 0,1% so với  mức thấp nhất trong ba tuần của đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc (ứng với 7,0730 nhân dân tệ) trong giao dịch ngoài khơi.

Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao việc dỡ bỏ phong tỏa ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi này là tâm điểm của đại dịch, để tìm hướng đi cho những khu vực còn lại khi đỉnh dịch đã qua.

Các nhà chức trách đang triển khai một ranh giới phù hợp giữa việc cho phép tự do di chuyển nhiều hơn và ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ hai, đặc biệt là với những người không có triệu chứng nhưng vẫn có thể nhiễm virus.

Sau đó vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã công bố một biên bản cuộc họp khẩn cấp vào tháng trước, trong đó bao gồm nhiều nhận định về sự thắt chặt mạnh mẽ của nền kinh tế.

Joe Capurso, nhà phân tích tiền tệ của Ngân hàng Commonwealth Bank của Úc cho biết: “Dù cho dịch corona bị khống chế và giảm ca nhiễm thì các tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng corona vẫn sẽ kéo dài trong nhiều năm”.

“Các nền kinh tế sẽ mất thời gian để kích hoạt lại, một số doanh nghiệp sẽ đóng cửa vĩnh viễn và con số thất nghiệp sẽ mất nhiều năm để phục hồi. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó có nghĩa là đồng đô la và đồng yên sẽ tăng mạnh trở lại.”

Theo [Investing]

Tổng hợp bởi VnRebates

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.