VNREBATES

Trong khi CNY trượt giá, thì đồng USD đang bật tăng trở lại từ mốc thấp nhất trong 3 tuần

14.10.2020, 08:00 5 phút đọc

Đồng USD tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 3 tuần, CNY trượt giá sau khi Trung Quốc ấn định tỷ giá trung tâm thấp hơn.

Đồng USD đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 3 tuần

Đồng USD đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 3 tuần

1. Đồng USD đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 3 tuần

Đồng USD đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Ba mới đây nhu cầu từ những người chơi trên thị trường bắt đầu hồi phục, đặc biệt để đổi lấy các đồng tiền có rủi ro cao hơn, sau khi các nhà chức trách Trung Quốc dường như đang cố gắng hãm đà tăng gần đây của đồng nhân dân tệ.

Nhưng tâm lý rủi ro tổng thể được củng cố bởi hy vọng rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ – ông Joe Biden sẽ đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới và thúc đẩy gói kích thích lớn để thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch của nước này.

Chỉ số đồng đô la Mỹ tăng 0,1% lên 93,190, cố gắng kéo dài sự phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần trở lại đây là 92,997 vào hôm thứ Sáu tuần trước. Trong khi đó, đồng euro EUR giảm 0,17% xuống 1,1794 USD.

2. CNY trượt giá sau khi Trung Quốc ấn định tỷ giá trung tâm thấp hơn

CNY trượt giá sau khi Trung Quốc ấn định tỷ giá trung tâm thấp hơn

CNY trượt giá sau khi Trung Quốc ấn định tỷ giá trung tâm thấp hơn

Đồng nhân dân tệ CNY của Trung Quốc giảm 0,1% xuống 6,7500 / USD, sau khi Ngân hàng trung ương nước này thiết lập mức tỷ giá trung tâm yếu hơn dự báo, ngăn chặn bất kỳ khả năng tăng giá nào của đồng tiền này bất chấp dữ liệu thương mại mạnh mẽ của Trung Quốc.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc vào cuối tuần trước đã thông báo về việc loại bỏ yêu cầu dự trữ đối với một số ngoại hối chuyển tiếp, củng cố suy đoán rằng Bắc Kinh muốn kiềm chế sức mạnh của đồng nhân dân tệ.

Masaru Ishibashi, tổng giám đốc Ngân hàng Mitsui Sumitomo (NYSE: SMFG), cho biết: “Cuộc tranh luận Biden đã trở nên nóng hơn trong vài ngày qua. Trong đó, mọi người bắt đầu động thái bán USD, đặc biệt sẽ đổi lấy các loại tiền tệ đã bị thiệt hại dưới thời Trump, như đồng nhân dân tệ CNY, peso Mexico hoặc đô la Canada”. “Nhưng nếu bạn nghĩ rằng Bắc Kinh đang gửi một thông điệp để kiềm chế sức mạnh của đồng nhân dân tệ, thì việc thoát khỏi giao dịch đó ngay bây giờ cũng khá là hợp lý.”

Đồng peso của Mexico cũng giảm 0,4% xuống còn 21,270 / USD trong khi đồng đô la Canada giảm 0,1% xuống còn 1,3124 C$ / USD.

3. Thị trường vẫn đang dõi theo cuộc bầu cử của Mỹ

Thị trường vẫn đang dõi theo cuộc bầu cử của Mỹ

Thị trường vẫn đang dõi theo cuộc bầu cử của Mỹ

Nếu Biden chiến thắng, thì đây có thể bị coi là có ảnh hưởng tiêu cực đối với đồng đô la cũng một phần vì cam kết tăng thuế doanh nghiệp của ông sẽ làm giảm lợi nhuận từ các khoản đầu tư vào Mỹ, gây áp lực lên đồng đô la ngay cả đối với các đồng tiền an toàn như đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ.

Đồng yên tăng nhẹ ở mức 105,43 / USD trong khi đồng franc Thụy Sĩ giao dịch ở mức 0,9102 / USD, gần đạt mức cao nhất trong ba tuần.

Đồng bảng Anh giao dịch trên mức quan trọng 1,30 USD nhờ kỳ vọng của thị trường về việc thỏa thuận Brexit sẽ khắc phục những lo ngại về các lệnh hạn chế corona virus mới do Thủ tướng Anh Boris Johnson ban hành áp lực lên nền kinh tế.

Đồng bảng Anh GBP cũng gần đạt mức mạnh nhất trong hai tuần so với đồng EUR, đổi chủ ở mức 0,9043 bảng Anh (EURGBP)

Mặt khác, đồng đô la Úc giảm tới 0,6% xuống 0,7165 USD, ảnh hưởng bởi việc các phương tiện truyền thông đưa tin Trung Quốc đã ngừng nhận các lô hàng than của Úc. Đồng đô la Úc AUD mất khoảng 0.5%. Đồng tiền này phải chịu thêm tác động từ các báo cáo truyền thông về việc Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu than từ nước này khi quan hệ song phương xấu đi.

“Bất chấp tâm lý rủi ro tích cực, Úc dường như đã bị kiềm chế bởi nhiều dấu hiệu cho thấy việc nhập khẩu than đá và than nhiệt của Trung Quốc đã bị cấm. Điều này rất quan trọng vì năm ngoái, lượng than nhiệt xuất khẩu của Úc đến Trung chiếm 22% và Rob Rennie, người đứng đầu chiến lược thị trường tài chính tại Westpac, cho biết con số này này 28% với than đá”.

“Chúng tôi bám sát quan điểm rằng rủi ro ngắn hạn đối với đồng A$ thấp hơn và việc giảm xuống dưới 0,70 cho đến cuối tháng 10 – đầu tháng 11 vẫn có thể xảy ra.”

Theo Investing

Tổng hợp bởi VnRebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.