VNREBATES

GDP quý 2 của Úc tăng nhưng thấp hơn dự kiến, AUD/USD phản ứng giảm

07.09.2022, 09:04 2 phút đọc

Vào 8:30 ngày hôm nay, dữ liệu về GDP quý 2 của Úc đã được công bố. Dự đoán sẽ có nhiều tín hiệu tích cực, tuy nhiên AUD/USD lại đang lao đến mức giá đáy cũ của năm.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

1. Tổng quan về GDP của Úc

Dữ liệu gần đây từ Úc cho thấy một bức tranh kinh tế hỗn hợp và nhiều màu sắc khi dữ liệu thị trường nhà ở tỷ lệ tham gia lao động đi xuống trái ngược hoàn toàn với mức tăng trưởng của xuất khẩu và chi tiêu tiêu dùng. Tuy nhiên, cho dù đang ở trong bối cảnh này, GDP quý 2 của Úc được dự đoán sẽ có số liệu tốt hơn so với quý trước.

Các dự báo cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 2 năm nay so với quý 2 năm 2021 là 3,5%, cao hơn mức 3,3% của kỳ trước, và tốc độ tăng trưởng theo quý (QoQ) có thể tăng trưởng 1,0% so với 0,8% của quý 1.

Trước dự báo này, Westpac cho biết: “Chi tiêu của người tiêu dùng và đầu tư kinh doanh sẽ là chìa khóa quan trọng đối với việc tăng trưởng kinh tế của Úc. Mặc dù, các số liệu về nhà ở và nhu cầu sử dụng các thiết bị công cộng thể hiện sự yếu kém. Dự báo của Westpac đối với sự tăng trưởng của GDP là 1,1% theo quý và 3,6% theo năm, cao hơn một chút so với mức trung bình của thị trường.”

Các dự báo phù hợp với xu hướng thực tế nhưng có chút khác biệt về con số chính xác. GDP quý 2 của Úc đã vừa được công bố với mức tăng 0,9% so với quý 1, thấp hơn dự kiến một chút. So với quý 2 năm 2021 thì mức tăng là 3,6%, cao hơn so với dự kiến.

2. GDP ảnh hưởng thế nào đến AUD/USD?

AUD/USD hiện đang giao dịch ở mức 0,6716, đang lao về mức đáy hàng năm xung quanh khu vực 0,6680. Trước khi dữ liệu GDP được công bố, mặc dù những dự đoán mang tính tích cực, thế nhưng trên thực tế đồng AUD không hồi phục mà thậm chí còn tiếp tục đà giảm đang có của mình trong những ngày gần đây.

Đến sau khi GDP được công bố chính thức, tỷ giá AUD/USD vẫn có một nhịp giảm thêm trên khung M15, phản ánh việc mức tăng không được như kỳ vọng. Sau đó cặp tỷ giá này lại tiếp tục phản ứng tại vùng hỗ trợ chứ chưa thật sự tạo ra chiều hướng rõ rệt. Dường như dữ liệu GDP lần này của Úc không quá quan trọng đối với các trader giao dịch đồng AUD.

Hiện tại, chúng ta nên tiếp tục theo dõi AUD/USD xung quanh khu vực 0.6680, vì đây chính là khu vực đáy cũ của năm nay. Tình hình thị trường hiện tại đang rất khó đoán, nên anh em giao dịch hết sức cẩn thận, quản lý vốn và tâm lý tốt để tránh việc mất tiền không đáng có.

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.