VNREBATES

eToro mua lại Gatsby với giá 50 triệu đô la – sẵn sàng tích hợp giao dịch quyền chọn

23.08.2022, 12:30 2 phút đọc

Công ty eToro của Israel vừa thông báo về thỏa thuận thâu tóm công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính Gatsby của Mỹ. Các nguồn tin cho biết, tổng trị giá thỏa thuận lên tới 50 triệu USD, bao gồm cả tiền mặt và cổ phiếu phổ thông.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Etoro, nền tảng đầu tư và giao dịch trực tuyến đa quốc gia của Israel, đã công bố kế hoạch mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Gatsby, một công ty giao dịch cổ phiếu và quyền chọn miễn phí hoa hồng.

Gatsby được đồng sáng lập vào năm 2018 bởi Davis Gaynes và Peter Quinn. Khách hàng mục tiêu của họ là các nhà đầu tư nhỏ lẻ trẻ tuổi.

TechCrunch đưa tin rằng thỏa thuận này có tổng giá trị là 50 triệu USD tính bằng tiền mặt và cổ phiếu phổ thông.

Ông Yoni Assia, Giám đốc điều hành kiêm Người đồng sáng lập sàn giao dịch cho biết thương vụ mua lại này sẽ cho phép họ có thể mang đến cho người dùng khả năng giao dịch quyền chọn một cách an toàn và đơn giản..

eToro cũng giải thích: “Thương vụ mua lại này là một bước quan trọng trong quá trình đa dạng hóa danh mục dịch vụ dành cho người dùng tại Hoa Kỳ của eToro, hiện chủ yếu là dịch vụ giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu.”

“Gatsby sẽ hỗ trợ mục tiêu của eToro là cung cấp các công cụ đầu tư đa tài sản cho người dùng Hoa Kỳ khi họ tiếp tục phát triển mạng lưới đầu tư xã hội của mình thông qua đào tạo, đổi mới và giúp người dùng truy cập một cách đơn giản vào những tài sản và công cụ mà họ muốn.”

gastby

Gatsby là nền tảng giao dịch giao dịch cổ phiếu và quyền chọn miễn phí hoa hồng.

Sau khi thương vụ mua lại hoàn tất, ông Davis Gaynes – Chủ tịch kiêm Người đồng sáng lập của Gatsby, ông Peter Quinn – Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Gatsby, ông Matt Morris – Giám đốc sản phẩm và những người khác sẽ làm việc cho eToro.

Ông Ryan Belanger-Saleh, đồng Giám đốc điều hành của Gatsby, giải thích: “Chúng tôi rất hâm khâm phục về các khía cạnh giao dịch xã hội – social trading của eToro. Họ thực sự là những người tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xã hội và chúng tôi luôn xem họ như một người anh tuyệt vời mà chúng tôi muốn đồng hành.”

Ông Belanger-Saleh nói thêm: “Về sản phẩm, chúng tôi hoàn toàn phù hợp và chúng tôi thực sự háo hức với giai đoạn tiếp theo của chúng tôi.”

Thỏa thuận giữa EToro và Fintech Acqusition Corp.V bị hoãn lại

Gần đây, eToro thông báo rằng họ đã chấm dứt thỏa thuận sát nhập với FinTech Acquisition Corp. V.

Cả hai bên đã không thể đáp ứng được các điều kiện bắt buộc của thương vụ sáp nhập được công bố vào tháng 3/2021.

eToro đã không hoàn tất được thương vụ sáp nhập nêu trên trước hạn chót 30/6.

Ông Assia giải thích: “Trong bối cảnh thị trường hiện tại, chúng tôi tin rằng việc chấm dứt thỏa thuận sáp nhập là lựa chọn tốt nhất của eToro và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động như một công ty tư nhân.”

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Finance Magnates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.