VNREBATES

Giá vàng tăng nhẹ trên mức 1.600 USD vì ác cảm rủi ro chi phối

02.04.2020, 08:06 3 phút đọc

Giá vàng đã nhanh chóng tuột dốc xuống dưới 1.600 USD / ounce sau khi diễn ra đợt bán tháo mạnh vào cuối quý của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giá vàng đã phục hồi nhẹ vào thứ Tư này.

Giá vàng tăng nhẹ vì rủi ro ác cảm

Giá vàng tăng nhẹ vì rủi ro ác cảm rủi ro chi phối (Ảnh: Reuters)

Giá vàng đã nhanh chóng tuột dốc xuống dưới 1.600 USD / ounce sau khi diễn ra đợt bán tháo mạnh vào cuối quý của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giá vàng đã phục hồi nhẹ vào thứ Tư này .

Giá vàng tăng lên biểu hiện của tâm lý “risk-off” khuếch đại sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cảnh báo rằng có tới 240.000 người Mỹ có thể chết trong đại dịch Covid-19 và cảnh báo rằng cộng đồng sẽ tiếp tục phải đối mặt với khó khăn trong ba tuần tới.

Kết hợp với các tin tức cụ thể khác về sự lây lan của virus trên toàn cầu và đặc biệt là những nỗ lực tiếp diễn tại châu Âu, cảnh báo trên đã kích cầu đối với tất cả các loại tài sản trú ẩn, đồng USD tăng trên thị trường rộng và lợi tức trái phiếu dài hạn giảm hơn 10 điểm cơ bản.

Đến 12:15 ET chiều (16:15 GMT), giá vàng giao sau trên Comex đã tăng 0,2%, đạt mức 1.600,10 USD / ounce, trong khi giá vàng giao ngay tăng 0,7% đạt mức 1.588,44 USD.

Tình trạng đổ xô vào các tài sản trú ẩn an toàn đang trở nên tồi tệ hơn khi các dữ liệu của Hoa Kỳ ngày hôm nay có vẻ đang đi xuống như những dự đoán trước đó. Cụ thể, báo cáo bảng lương tư nhân của ADP tháng 3 không còn tiến triển gì kể từ sau ngày 12 tháng 3. Trong khi đó, chỉ số quản lý mua hàng của ISM trong tháng cũng giảm xuống 49,1 – thấp hơn mức dự kiến. Mặc dù vậy, các chỉ số phụ cho các đơn đặt hàng và việc làm mới đã giảm xuống mức thấp nhất tính từ năm 2009, James Knightley, nhà kinh tế quốc tế phụ trách ING,cho biết.

Cũng theo ông Knight Knightley, chỉ số tiêu biểu đang được thúc đẩy một cách giả tạo bởi yếu tố thời gian giao hàng của nhà cung cấp trong báo cáo có biến động. Thông thường, khi thời gian giao hàng dài hơn, điều này phản ánh tình trạng tích cực trên thị trường khi nhu cầu vượt xa nguồn cung. Tuy nhiên, thời gian giao hàng hiện nay lại bị kéo dài do nguồn cung bị khủng hoảng bởi dịch Covid-19. Các nhà cung cấp đang vật lộn vì thiếu hụt nguồn nguyên liệu đầu vào từ Trung Quốc và áp lực ngày càng tăng đối với các nhà cung cấp trong nước – nơi diễn ra tình trạng ngừng hoạt động. Đây thực sự là một tình huống tồi tệ trên thị trường.

Thị trường cũng tiếp tục chịu đựng hệ lụy của việc ngân hàng trung ương Nga bán vàng sau nhiều năm đóng vai trò là nhà mua vàng ròng lớn. Dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương Nga đã giảm khoảng 30 tỷ USD, tương đương hơn 5% vào tuần 13/2020 trong nỗ lực chống đỡ đồng rúp. Để can thiệp vào thị trường ngoại hối, ngân hàng cần bán vàng để giữ cho phân bổ tài sản chung ở mức ổn định.Các thông số tuần trước sẽ được công bố vào thứ năm này.

Ở một diễn biến khác trên thị trường kim loại vào thứ Tư, giá kim loại bạc mua sau vẫn duy trì ở mức 14,15 USD / ounce, trong khi bạch kim mua sau giảm giá 0,8% ở mức 723,49 USD.

Giá kim loại đồng mua sau, được kỳ vọng sẽ là dấu hiệu của sự hồi sinh hoạt động công nghiệp, tiếp tục dao động và sụt giảm 2,2% xuống còn 2,18 USD / pound.

Theo [Investing]

Tổng hợp bởi VnRebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.