VNREBATES

Giao dịch GBPUSD dựa trên sự lệch pha 2 timeframe kết hợp chiến lược Asian Kill Zone.

03.11.2023, 13:33 6 phút đọc

Nhật ký giao dịch 01/11/2023: Giao dịch GBPUSD lệch pha 2 timeframe kết hợp chiến lược Asian Kill Zone.

Xem thêm:

Tuần lễ đầu tiên của tháng 11, tràn ngập những dữ liệu quan trọng sắp được công bố. Trong đó cuộc họp FOMC dĩ nhiên là tâm điểm của thị trường. Việc FED tiếp tục tăng hay giữ nguyên lãi suất ảnh hưởng rất lớn đến các cặp giao dịch có gốc X/USD.

GBPUSD không phải là ngoại lệ, sau đà tăng từ 2 ngày cuối tháng 10 liệu GBPUSD có tiếp tục đà tăng? Và liệu có giao dịch tiềm năng nào được thiết lập dưới góc nhìn SMC hay không? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay.

Trước tiên hãy cùng đến với biểu đồ GBPUSD khung H1 trước giờ công bố bản tin FOMC.

Biểu đồ GBPUSD khung H1.

Biểu đồ GBPUSD khung H1 (Nguồn: TradingView).

Tiếp tục đà tăng của 2 ngày cuối tháng 10. GBPUSD sau khi hoàn thành OderFlow bằng hành động pullback về vùng giá IMBALANCE đã bật tăng tạo ra tín hiệu BOS qua đó phá vỡ vùng giá tạo tín hiệu CHOCH.

Hành động này khẳng định xu hướng tăng đã bắt đầu. Tín hiệu BOS này dễ dàng phá vỡ Weak High của xu hướng giảm trước đó sau khi pullback. Và hiện tại giá đang tiến về Supply zone cuối cùng kiểm soát xu hướng giảm trước đó.

Tuy nhiên, hãy chú ý cấu trúc pullback này tạo ra một đáy Weak Low đồng nghĩa với việc giá sẽ không thể đi quá xa.

Hãy cùng xem diễn biến thị trường ở khung M15.

Biểu đồ GBPUSD khung M15.

Biểu đồ GBPUSD khung M15.

Hãy cùng phân tích cấu trúc Internal của con sóng đẩy tạo ra tín hiệu BOS. Có thể quan sát đây là một cấu trúc Internal và đáy cuối cùng của con sóng này đóng vai trò là một IDM. Theo lý thuyết về quá trình ROF sau khi thị trường được tái thiết lập bằng IDM tạo BOS thì đáy IDM này chắc chắn sẽ bị phá vỡ.

Cấu trúc này cũng để lại một IMBALANCE chưa bị khai thác. Nên hãy note lại vùng giá này.

Và hiện tại tuy đã tạo được BOS qua đỉnh cao nhất nhưng đáy Weak Low tạo tín hiệu BOS này là một đáy Minor và chắc chắn thị trường sẽ được tái thiết lập một lần nữa.

Một lệnh Sell tiềm năng về Weak Low này liệu có được thiết lập? Hãy xem điều gì xảy ra ở khung M5.

Biểu đồ GBPUSD khung M5.

Biểu đồ GBPUSD khung M5.

Cấu trúc tăng khung M5 là điều không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên hãy quan sát kỹ cấu trúc tăng này, tất cả đều chỉ bao gồm những Weak Low nên xu hướng này sẽ không bền vững.

Hãy nhìn vào giai đoạn cuối của xu hướng khi chúng ta tiến hành phân tích. Một tín CHOCH xuất hiện kèm theo đó là Sweep Liquidity với cây nến IFC. Những điều này kết hợp với sự phân tích về quá trình ROF chắc chắn xảy ra dẫn đến một lệnh giao dịch lệch pha giữa 2 timeframe sẽ được thiết lập.

Target sẽ đặt tại Weak Low tạo ra IDM khung M15 và Stoploss trên vùng giá tạo Sweep Liquidity.

Cùng xem lệnh giao dịch đầu tiên của ngày kết thúc ra sao.

Kết quả lệnh giao dịch Sell GBPUSD dựa vào sự lệch pha giữa 2 timeframe.

Kết quả lệnh giao dịch Sell GBPUSD dựa vào sự lệch pha giữa 2 timeframe.

Và lệnh giao dịch này nhanh chóng chạm Takeprofit như dự đoán. Tuy nhiên liệu giá có bật tăng trở lại hay không khi tin FOMC sắp được công bố và liệu một giao dịch BUY tiềm năng có diễn ra? Hãy cùng theo dõi.

Biểu đồ GBPUSD khung M15 tin FOMC được công bố.

Biểu đồ GBPUSD khung M15 tin FOMC được công bố.

Hãy cùng trở lại với khung M15. Sau khi giá chạm Weak Low tạo IDM đã bật tăng tuy nhiên khi tin FOMC được công bố vùng giá này đã bị phá vỡ và tiến vào vùng IBM cuối cùng chưa bị khai thác. Lúc này đây kế hoạch BUY tại vùng giá Weak Low đã không thành công. Hãy cùng theo dõi khoảng thời gian tiếp theo xem thị trường hấp thụ tin FOMC được công bố thế nào?

Sau khi hồi về từ vùng giá IMB, suốt khoảng thời gian Midnight và phiên Á hầu như thị trường đi ngang tạo Range và nằm trọn trong cây nến giảm trước đó.

Biểu đồ GBPUSD khung M15 cấu trúc Internal.

Biểu đồ GBPUSD khung M15 cấu trúc Internal.

Trạng thái thị trường đã nhanh chóng chuyển từ tăng sang giảm và nó lệch pha hoàn toàn với cấu trúc khung H1. Lúc này đây hãy quan sát cấu trúc Internal và Weak High tạo ra. Nếu giá vi phạm Weak High này rất có thể thị trường sẽ kết thúc giai đoạn ROF.

Biểu đồ GBPUSD khung M15 xuất hiện Asian kill zone.

Biểu đồ GBPUSD khung M15 xuất hiện Asian kill zone.

Cùng tiếp tục quan sát diễn biến thị trường.

Lúc này đây sau khi lunch break kết thúc Asian Session High đã bị phá vỡ. Kéo theo đó đỉnh Weak High cũng không còn giữ được giá. Hành động giá này đã góp phần củng cố sức mạnh cho xu hướng giảm.Và đây không thể là một lệnh BUY.

Diễn biến phiên Mỹ trước đó chưa được thị trường hấp thụ cộng với mô hình nến đảo chiều sau khi quét Asian Session High bằng cây nến Engulfing khiến chúng ta liên tưởng đến kỹ thuật Asian kill zone.

Một thiết lập Sell ngay lập tức được thiết lập sau khi nến Engulfing đóng cửa. Target đặt tại vùng giá IMB và Stoploss trên cây nến Engulfing.

Kết quả lệnh giao dịch Sell GBPUSD kỹ thuật Asian kill zone.

Kết quả lệnh giao dịch Sell GBPUSD kỹ thuật Asian kill zone.

Và kết quả đúng như mong đợi khi phiên Mỹ diễn ra giá đã Breakdown khỏi vùng sideway và tiến về vùng giá đã target IMB.

Nhưng xu hướng tăng đã được thiết lập từ trước chưa bị phá vỡ và đây chỉ là những lệnh giao dịch theo kỹ thuật lệch pha giữa 2 khung thời gian mà thôi. Vậy chúng ta sẽ BUY khi nào để tiếp diễn xu hướng tăng. Hãy cùng chờ đón ở bài recap tiếp theo trên VnRebates!

Nếu yêu thích phương pháp SMC, bạn có thể liên hệ với Support của VnRebates để được hỗ trợ đăng ký thành viên và nhận MIỄN PHÍ Khóa học SMC tinh gọn nhé.

VnRebates – Hoàn phí mọi giao dịch tài chính.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.