VNREBATES

Góc nhìn Wyckoff tuần 20-26/06/22: Đúng như nhận định, BTC rớt mốc 20.000 USD – Liệu đây có phải là thời điểm bắt đáy?

19.06.2022, 16:23 5 phút đọc

Tiếp tục một tuần đỏ lửa với BTC nói riêng và các loại tiền số khác nói chung, lực bán chưa có dấu hiệu dừng lại trong tuần. Vậy tương lai trung tuần 19/06 đến 25/06 sẽ ra sao? Hãy cùng nhau nhìn vào BTC với quan điểm lý thuyết Wyckoff và liệu có thể bắt đáy lúc này?

Sau một tuần BTC tiếp tục bị bán tháo đúng như nhận định về BTC trong tuần từ 13/06 đến 19/06, giá sau khi phản ứng ở vùng quanh mốc 20.000 USD với các dấu hiệu bắt đáy bất thành thì đã rớt qua mốc này và kì vọng về mốc 16.000 USD như đã nhận định trong tuần trước.

Xem thêm: Góc nhìn Wyckoff: Nhận định BTCUSD tuần 13/06 – 19/06/22

Vậy trong tuần này từ 20/06-26/06 điều gì sẽ xảy ra với BTC? Chúng ta tiếp cận theo cách quen thuộc bằng các đi vào biểu đồ tuần để xem cấu trúc cho chúng ta điều gì?

 • Cấu trúc khung tuần cho thấy cấu trúc giảm đã được củng cố một cách chắc chắn hơn khi mốc 20.000 USD bị phá vỡ.
 • Hồ sơ khối lượng của khung tuần cho anh thấy điểm POC của xu hướng tăng trước đó trong năm 2021 đang ở mức giá trong tuần này. Nhìn sang trái ta biểu đồ cũng có thể thấy giá đã tiếp cận vùng đỉnh cũ 2018

Khi quan sát trong biểu đồ tuần chúng ta có thể thấy cấu trúc giảm đang được ủng hộ và giá đang về các vùng quan trọng.

BTC

Biểu đồ giá BTC khung tuần

Tiếp theo, với góc nhìn Wyckoff và giải thích cung cầu – anh em có thể nhìn vào biểu đồ khung ngày của BTC:

 • Lực đổ của nến mạnh với các nến thân lớn và được hỗ trợ bởi volume tăng. Tuy có một chút phản ứng tăng giá nhưng với nến có nỗ lực lớn hơn rất nhiều so với kết quả (chi tiết phần này sẽ được làm rõ ở khung hỏ hơn bên dưới).
 • Với tuần trước chúng ta còn nghi ngờ đây là một sự kiện SO (shake out) hay một SOW (sign of weakness) thì trong tuần này chúng ta có thể loại bỏ sự kiện SO khỏi suy luận với loạt nến giảm hài hoà với volume và sóng weis cho thấy bên bán thật sự đang chiếm ưu thế.
 • Môi trường giá hiện tại khá yếu khi mà giá đã giảm khỏi vùng phân phối trước đó với tỉ lệ lớn hơn 1:1 theo phép chiếu dọc.

Tóm lại hiện tại, chúng ta có thể loại bỏ sự kiện SO và thấy một môi trường giá khá yếu sau khi giá thoát khỏi vùng tái phân phối nhưu đã phân tích từ tuần trước đó.BTC

Biểu đồ khung ngày của BTC với góc nhìn Wyckoff

Chi tiết hơn anh em có thể soi vào khung H4 với các phản ứng được thể hiện rõ hơn với các mối tương quan cung cầu và các quy luật của Wyckoff.

 • Theo tuần trước chúng ta sẽ kì vọng có một nhịp kiểm tra quanh vùng cạnh dưới của cấu trúc nhưng giá đã giảm xuống và không có nhịp kiểm tra từ các “tay to” – Nếu anh em nào bắt đảo chiều ngắn khi thấy sóng hồi xuất hiện thì đây là một “bẫy” giăng ra cho anh em. Bởi vì nếu đây là sự kiểm tra của “tay to” thì chúng ta có thể thấy một nhịp test với volume thấp để thăm dò thị trường (theo kiểu sự kiện SOW) nhưng đây là một nhịp test với volume lớn.
 • Nhịp hồi với volume lớn này cho thấy dòng tiền băt đáy thất bại của những trader bám trụ vào mốc 20.000 USD. Các “tay to” khi thấy dòng tiền bắt đáy với khối lượng lớn, họ nhanh chóng hấp thu các lệnh mua này và đá các trader bắt đáy khỏi thị trường – điều này cho họ 3 lợi thế:
  – Kiếm lợi nhuận khi bán cho bên mua bắt đáy
  – Có thanh khoản để tiếp tục đẩy giá xuống theo kế hoạch bằng cách kích hoạt lệnh dừng lỗ của các bên mua
  – Hấp thu lực cầu trôi nổi trên thị trường để hàng về tay các trader nhỏ lẻ.
 • Khi lực cầu bắt đáy với volume lớn ở vùng 22.000 USD thì việc kiểm tra tiếp theo sẽ diễn ra ở vùng này trước tiên (nếu thất bại thì vùng cạnh dưới cấu trúc vẫn tiềm năng), vì họ sẽ muốn kiểm tra liệu có thực sự bên mua bắt đáy đã bỏ cuộc hay chưa.

Có thể thấy khi đi vào chi tiết ta có thể nhận ra, nến tăng với nỗ lực lớn hơn kết quả ở khung ngày chính là sự thất bại của dòng tiền bắt đáy và bị hấp thu bởi các “tay to” đang phân phối hàng cho tay chơi yếu hơn. Các “tay to” luôn mong muốn con đường sắp tới là con đường ít cản trở nhất cho nên trong tương lai, chúng ta kì vọng một nhịp kiểm tra ở quanh vùng 22.000 USD với volume thấp cho thấy các vùng giá thấp tiếp theo là mốc đến của họ.

BTC

Biểu đồ BTC khung H4 sau cấu trúc tái phân phối

Kết luận: Cấu trúc giảm vẫn đang là cấu trúc chủ đạo của BTC và giá đang tiếp cận những vùng giá quan trọng quá khứ. Kết hợp với các dữ kiện sau cấu trúc phân phối ở khung ngày và các mối tương quan chi tiết ở khung nhỏ hơn có thể thấy: Môi trường giá đang rất yếu với việc bắt đáy quanh vùng 20.000 USD thất bại và hàng loạt các tin hỗ trợ cho việc giá BTC đi xuống sâu hơn nữa – đây là một hành động điển hình trong việc phân phối khi hàng chuyển từ “tay to” sang các “tay chơi yếu” và kích hoạt trạng thái sợ hãi làm giá yếu đi để có thể giảm sâu hơn nữa. Tóm lại, trung tuần 20/06-26/06 BTC kì vọng một nhịp kiểm tra quanh vùng bắt đáy thất bại trước đó (nếu vùng này thất bại thì kiểm tra vùng cạnh dưới cấu trúc vẫn rất tiềm năng) và xu hướng chủ đạo vẫn là xu hướng giảm với mốc 16.000 USD là mốc tiếp theo.

Hãy cùng nhau quan sát các động thái tiếp theo của giá BTC trong tuần để tìm cơ hội cho mình. Anh em nào có nhận định và các góc nhìn về BTC trong tuần hãy cùng nhau đưa ra ý kiến của mình nhé! Liệu rằng đã giảm còn tiếp tục hay đây là thời điểm bắt đáy?

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.