VNREBATES

Góc nhìn Wyckoff tuần 27/06-03/07/22: BTC phản ứng với vùng bắt đáy thất bại như nhận định – Tay to đang “ngoan ngoãn” hay chuẩn bị đột phá?

27.06.2022, 09:02 6 phút đọc

Lực bán tháo BTC trong tuần trước đã có dấu hiệu chững lại khi quay về kiểm tra vùng bắt đáy thất bại giống như dự định trong bài góc nhìn Wyckoff tuần trước. Hiện tại, giá không chỉ phản ứng một mà là đến hai lần tại vùng này. Vậy giá sẽ break lên hay tiếp tục quay đầu giảm trong tương lai? Anh em hãy cùng mình đi giải cấu trúc của BTC trong tuần này để đưa ra các nhận định nhé!

Trong tuần giá BTC đã phản ứng khi kiểm tra vùng bắt đáy thất bại ở tuần trước theo như nhận định đã đưa ra nhưng chưa cho thấy sự quyết liệt của phe bán lẫn phe mua trong bối cảnh thị trường đang rất do dự. Nhận định trong tuần từ 20/06-26/06 đã đưa ra đúng vùng giá mà BTC sẽ phản ứng. Anh em có thể điểm qua bài viết tuần trước để nắm các điểm chính trước khi bước vào giải cấu trúc trong tuần này nhé.

Xem thêm: Góc nhìn Wyckoff tuần 20-26/06/22: Đúng như nhận định, BTC rớt mốc 20.000 USD – Liệu đây có phải là thời điểm bắt đáy?

Sau khi phản ứng với điểm POC khung thời gian tuần của con sóng tăng mạnh trước đó thì giá BTC đã cho anh em thấy một số điểm gợi mở về một sự phản ứng yếu ớt của giá khi cho thấy một sự do dự hoặc phe mua không quyết liệt

BTC

Biểu đồ giá tuần BTC khi giá phản ứng với POC của volume profile (nguồn: Tradingview)

Biểu đồ giá tuần BTC khi giá phản ứng với POC của volume profile như trong nhận định tuần trước giá đã về các vùng quan trọng và phản ứng tại đây:

  • Giá phản ứng với vùng POC của hồ sơ khối lượng và vùng đỉnh năm 2018 bằng một nến rút chân và một nên tăng với thân ngắn.
  • Khi so sánh cả hai lần khi giá phản ứng với vùng hỗ trợ thì lần phản ứng này có volume lớn nhưng với thân nến nhỏ hơn so với nến tăng trước đó. Nến thân ngắn với râu nến không nổi bật và volume lớn cho biết rằng phe mua và bán đang khá cân bằng thể hiện sự do dự của thị trường hiện tại.

Đỉnh năm 2018 bị vượt qua trong quá khứ kết hợp với POC của hồ sơ khối lượng cho chúng ta biết vùng này là một hỗ trợ quan trọng và là nơi phe mua sẽ bảo vệ giá ở đây nhưng phản ứng hiện tại trong tuần cho anh em thấy đang có sự do sự của hai phe hoặc phe mua đã không quyết liệt để bảo vệ vùng giá này.

Giá BTC đã phản ứng với mốc dự báo ở “vùng bắt đáy thất bại” theo đúng như nhận định của tuần trước –  đây có phải là một sự kiện LPSY tiềm năng

BTC

Biểu đô BTC khung thời gian ngày – giá phản ứng tốt với vùng “bắt đáy thất bại” như nhận định tuần trước đó và gợi mở một LPSY tiềm năng

Qua một tuần giá đã phản ứng với vùng “bắt đáy thất bại” đúng như kì vọng, với các hành động giá và volume gợi mở các điểm thú vị sau:

  • Về hành động giá: Giá di chuyển trong sóng tăng khó khăn với các nến tăng và giảm xem kẻ kết hợp với các nến có thân khá hẹp.
  • Xét về khối lượng: Sau sự kiện bắt đáy thất bại ở tuần trước thì giá di chuyển về vùng này để kiểm tra lại lực cầu nhưng volume có thể cho anh em thấy sự cạn kiệt trong lực cầu này với volume giảm dần trong sóng tăng.

Kết hợp với hành động giá và volume trong nhịp kiểm tra này, anh em có thể nhận ra một lực cầu yếu đang tiếp cận vùng “bắt đáy thất bại” với dạng một biểu hiện của sự “cạn cầu”. Điều này gợi mở một sự kiện LPSY tiềm năng sau sự kiện SOW đã xác định vào tuần trước.

Điều gì sẽ được mong chờ trong tương lai? Khi giá BTC đã vào một pha D tiềm năng và giá đã phản ứng với vùng “bắt đáy thất bại” không chỉ một lần mà là hai lần

BTC

Biểu đồ giá BTC khung thời gian H4 với một sự kiện LPSY tiềm năng và gợi mở một một pha D trong tương lai

Khi anh em soi vào khung H4 thì các luận điểm phân tích ở khung ngày sẽ được hiện ra chi tiết với các yếu tố:

  • Giá tăng lên phản ứng với vùng bắt đáy thất bại cùng volume giảm dần khi tiếp cận với vùng này kể cả hai lần, đều cho thấy sự cạn kiệt trong volume của lực cầu và hài hoà với volume thuần lẫn chỉ báo sóng Weis.
  • Khi nhìn vào chỉ báo sóng Weis anh em có thể thấy cả lực cung và cầu đều suy giảm sau khi tiếp cận vùng “bắt đáy thất bại” này, cho thấy một sự do dự của cả phe mua và bán, đồng thời giá đang đi vào một vùng range. Giá đi vào range phù hợp với lý thuyết Wyckoff khi mà ở các LPSY thì các cấu rúc ở khung nhỏ thể hiện một range phân phối.
  • Hồ sơ khối lượng cho thấy một profile dạng D –  gợi mở giá và các lệnh giao dịch tập trung lớn nhất quanh vùng POC của profile phù hợp với luận điểm giá đi range đã đề cập ở trên.
  • Moment tăng đang suy yếu với sóng tăng có độ nghiêng sóng và volume giảm dần thể hiện sự yếu ớt của bên mua.

Các sự kiện và phân tích trong khung H4 cho anh em thấy một sự kiện LPSY tiềm năng được ủng hộ bởi lý thuyết Wyckoff và sự “cạn cầu” kết hợp với moment tăng đang suy yếu. Tất cả càng củng cố thêm cho các phân tích ở khung lớn đã nêu.

Kết luận: Qua 3 tuần quan sát với góc nhìn Wyckoff trong biểu đồ giá BTC thì có thể thấy hiện tại giá đều đang đi đúng theo các nhận định trong tuần – cho thấy tay to đang “ngoan ngoãn” phân phối theo mô hình Wyckoff chuẩn tắc. Các sự đột biến trong tương lai là điều có thể xảy ra nhưng tại thời điểm này các luận điểm đều đang ủng hộ một sự kiện LPSY tiềm năng khi giá quay về kiểm tra vùng “bắt đáy thất bại” với volume giảm và hành động giá yếu ớt.

Kết hợp với các phân tích chi tiết hơn đã cho anh em thấy một range trong vùng LPSY tiềm năng theo như lý thuyết Wyckoff và moment đã ủng hộ cho việc moment tăng bị suy yếu. Vùng POC của volume profie được xem như chốt chặn cuối cùng, nếu giá phá qua vùng này và bứt khỏi range ở H4 thì xác suất cao giá vè các vùng như đã nhận định qua các tuần.

Trên đây là nhận định của mình về BTC trong tuần từ 27/06-03/07 theo góc nhìn Wyckoff, anh em có những nhận định, ý kiến hay các phân tích hãy để lại bên dưới bình luận. Và hãy cùng nhau quan sát giá trong tuần để cùng kiểm chứng và thực hành theo góc nhìn Wyckoff nhé!

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.