VNREBATES

Cách giao dịch với Dòng tiền lớn

10.04.2020, 13:56 4 phút đọc

Khi quan sát biểu đồ, bạn cần chú ý các khu vực giá đi ngang. Đó là những vùng cực kỳ quan trọng bởi vì ẩn sau hình ảnh đó chính là dòng tiền lớn đang tích lũy, họ đang bắt đầu vào các lệnh nhỏ và gia tăng khối lượng lệnh. Hãy luôn luôn theo dõi sát các khu vực sideways cho dù bạn đang sử dụng khung thời gian nào.

Hướng dẫn cách giao dịch với dòng tiền lớn

Chúng ta sẽ cùng thảo luận về cách làm sao để giao dịch với dòng tiền lớn cùng những ví dụ thực tế sinh động. Bài hướng dẫn này sẽ gồm 3 phần chi tiết sau:

  1. Ba dấu hiệu cho thấy có dòng tiền lớn trên thị trường
  2. Làm thế nào để giao dịch với dòng tiền lớn
  3. Cách nâng cao khả năng thành công khi giao dịch

Làm thế nào để giao dịch với dòng tiền lớn?

Sự thật là bạn có thể tìm ra manh mối để xác định dấu vết của dòng tiền lớn dựa vào Phân tích price actionKhối lượng. Có 3 dấu hiệu chính để nhận biết tay to đang hoạt động trong thị trường bao gồm:

  1. Khu vực sideways, giá đi ngang phạm vi hẹp
  2. Các hành động giá bắt đầu quyết liệt
  3. Giá từ chối mạnh (tại mức giá cao hơn hoặc thấp hơn).

Khu vực sideways, giá đi ngang trong phạm vi hẹp

Khi quan sát biểu đồ, bạn cần chú ý các khu vực giá đi ngang. Đó là những vùng cực kỳ quan trọng bởi vì ẩn sau hình ảnh đó chính là dòng tiền lớn đang tích lũy, họ đang bắt đầu vào các lệnh nhỏ và gia tăng khối lượng lệnh. Hãy luôn luôn theo dõi sát các khu vực sideways cho dù bạn đang sử dụng khung thời gian nào! Thông thường các khu vực sideways sẽ đóng vai trò tiếp diễn xu hướng trước đó nếu giai đoạn này có khối lượng thấp.

Chuyển động giá bắt đầu trở nên quyết liệt

“Chuyển động quyết liệt” chúng tôi nhắc tới ở đây chỉ đơn giản có nghĩa là một chuyển động giá mạnh. Diễn biến này được tạo ra bởi những người mua quyết liệt đang đẩy giá lên cao hơn hoặc những người bán đang đẩy giá xuống thấp.

Kiểu mua bán quyết liệt chúng tôi vừa đề cập thường diễn ra sau giai đoạn giá đi ngang. Khi các tay to đã vào lệnh ở khu vực sideway đủ nhiều thì giờ đã đến lúc họ phải đẩy giá đi về một hướng để bắt đầu công cuộc tìm kiếm lợi nhuận.

Các tay to thực hiện kế hoạch kiếm tiền bằng cách vào lệnh từ từ và hết sức nhẹ nhàng nhằm tránh gây chú ý trên thị trường. Sau đó, họ tạo ra xu hướng cho thị trường để phục vụ lợi ích của mình.

Bạn có tự hỏi tại sao các tay to phải vào lệnh tại giai đoạn tích lũy mà không vào lệnh khi xu hướng xuất hiện? Lý do là khi giá đang di chuyển nhanh theo một hướng, sẽ không có đủ thời gian để họ vào các lệnh lớn, buộc họ phải mở vị thế trong giai đoạn sideways.

Dưới đây là một ví dụ về việc giá đi ngang tích lũy sau đó bắt đầu có những bước di chuyển quyết liệt.

Vùng giá bị từ chối

Giá bị từ chối nghĩa là việc thị trường bất ngờ đảo chiều sau khi tăng lên hay giảm xuống. Ban đầu, giá đi về một hướng, tưởng như đã khởi đầu cho một xu hướng tuy nhiên thị trường sau đó từ chối mức giá đó và di chuyển theo hướng ngược lại. Những bước di chuyển này có đặc điểm là rất mạnh mẽ và rất nhanh.

Ví dụ điển hình về tình huống này chính là các thanh Pin Bar. Tất nhiên ngoài Pin Bar, còn rất nhiều mô hình trực quan có thể biểu hiện được sự từ chối giá. Tóm lại, hãy nhớ rằng giá bị từ chối mạnh nghĩa là một cú đảo chiều quyết liệt và đột ngột.

Lấy ví dụ về giá bị từ chối khi tăng, câu chuyện đằng sau có thể được mô tả như sau. Ban đầu phe mua rất hưng phấn, sự quyết liệt của họ đẩy giá đi lên. Tuy nhiên, phe bán lại đang chờ đợi bên trên, họ bắt đầu trở nên mạnh hơn và hung hăng hơn. Họ vào các lệnh bán quyết liệt và kết quả là giá quay đầu cực nhanh.

Khu vực mà phe đối diện mai phục là rất quan trọng bởi vì đây là khu vực mà các trader phản ứng mạnh mẽ và sẵn sàng phản công phe còn lại.

Hãy nhớ rằng những khu vực khiến giá đảo chiều đột ngột là những khu vực rất quan trọng. Chúng ta cần phải luôn luôn theo dõi các khu vực như thế khi tiến hành phân tích price action

Cách nâng cao khả năng thành công khi giao dịch

Không có gì là chắc chắn trên thị trường forex, tuy nhiên để nâng cao xác suất thành công khi giao dịch, bạn có thể áp dụng theo ba nguyên tắc sau đây:

  1. Hãy giao dịch theo xu hướng
  2. Hãy giao dịch theo các ngưỡng cung cầu hay các vùng hỗ trợ / kháng cự.
  3. Hãy đứng về phía “thế lực” đang kiểm soát thị trường.

Tổng hợp bởi VnRebates

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.