VNREBATES

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect Online

14.01.2022, 08:59 16 phút đọc

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect có dễ dàng không? Đây là một điều rất nhiều anh em nhà đầu tư quan tâm khi có ý định đăng ký mở tài khoản chứng khoán. Bài viết của Vnrebates sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect có dễ dàng không? Đây là một điều rất nhiều anh em nhà đầu tư quan tâm khi có ý định đăng ký mở tài khoản chứng khoán. Bài viết của VnRebates sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

#Kiến _thức_phục_vụ_NGHỀ_trading

1. Vndirect là gì? Đánh giá về sàn Vndirect

Làm sao để mở tài khoản chứng khoán Vndirect là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư mới tìm hiểu về sàn và mới tìm hiểu để đầu tư hay hỏi. Trước tiên hãy trả lời câu hỏi Vndirect là gì? 

Đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Vndirect (mã chứng khoán là VND) được thành lập vào năm 2006 và hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính.

mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Làm sao để mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Trải qua hơn 15 năm phát triển, Công ty cổ phần Chứng khoán Vndirect là một trong những nhà môi giới chứng khoán uy tín nhất Việt Nam với thị phần luôn nằm trong top 5 và đứng thứ nhất về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM trên HNX với 9.66%.

 • Đánh giá về Vndirect 

Đầu tư hiệu quả: Vndirect cung như các công ty môi giới chứng khoán khác, thường có đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp, sở hữu nhiều dữ liệu trong quá khứ để tiến hành các giao dịch hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ môi giới có thể giúp nhà đầu tư cá nhân đạt được hiệu suất lợi nhuận tốt hơn so với tự đầu tư.

Học hỏi từ môi giới chuyên nghiệp: Thông qua tư vấn, các nhà đầu tư cá nhân có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm của các môi giới chuyên nghiệp về kiến thức đầu tư, các cách xây dựng danh mục đầu tư, các phương pháp đánh giá và phân tích cổ phiếu, cách quản trị cảm xúc,…

Tiết kiệm thời gian: Nhà đầu tư cá nhân có thể ủy thác toàn bộ công việc đầu tư thường ngày như theo dõi tình hình thị trường, biến động của cổ phiếu,… cho các môi giới và chỉ cần nhận báo cáo và kiểm tra kết quả để tiết kiệm nhiều thời gian.

Giảm thiểu rủi ro: Những nhà đầu tư mới rất dễ mắc các lỗi cơ bản khi đầu tự do thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Sử dụng dịch vụ môi giới có thể giảm đáng kể các rủi ro này.

Tận dụng các dịch vụ khác: Ngoài tư vấn đầu tư, các công ty môi giới chứng khoán còn rất nhiều dịch vụ khác hỗ trợ nhà đầu tư như hỗ trợ giao dịch, hỗ trợ ứng trước tiền bán, hỗ trợ vay hoặc cầm cổ phiếu,…

#Thực_chiến_NGHỀ_Trading

2. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect Online

Để thực hiện cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect Online, nhà đầu tư cần chuẩn bị:

 • Điện thoại có hệ điều hành là IOS hoặc Android… để tải ứng dụng giao dịch chứng khoán Vndirect.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Bút và giấy trắng.

Đối với cách mở tài khoản này, khách hàng thích hợp là  những người cần mở khoản chứng khoán Vndirect Online đang ở xa trung tâm Vndirect hay ở nước ngoài.

2.1 Bước 1 – Cách mở tài khoản chứng khoán: 

Đầu tiên, anh em cần tìm ứng dụng Vndirect Stock Trading

Sau đó hãy tìm kiếm ứng dụng Vndirect Stock Trading trên điện thoại rồi bấm tải về. Sau khi ứng dụng tải xong, mở ứng dụng giao dịch chứng khoán Vndirect trên điện thoại di động và chọn mục đăng ký tại giao diện đăng nhập.

mở tài khoán chứng khoán Vndirect

Thông tin đăng ký để mở tài khoán chứng khoán Vndirect Online

2.2 Bước 2 – Cách mở tài khoản chứng khoán: Điền thông tin đăng ký cá nhân

Thông tin cơ bản lúc này cần điền là: 

 • Họ và tên: Nhập thông tin họ và tên Việt Nam trùng với thông tin trên Chứng minh nhân dân hoặc trên Thẻ căn cước công dân.
 • Số điện thoại: Dùng để xác minh trong việc mở tài khoản chứng khoán Vndirect, giao dịch và  có thể nhờ Vndirect hỗ trợ.
 • Email: được sử dụng để xác minh việc cách mở tài khoản chứng khoán và nhận thông tin từ Vndirect.

Thông tin giao dịch:

 • Tên đăng nhập và mật khẩu: Đây là thông tin đăng nhập cho các giao dịch trực tuyến tại Vndirect. Nhà đầu tư vui lòng chọn tên người dùng và mật khẩu sử dụng khi giao dịch.
mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Nhà đầu tư chú ý các thông tin cần điền

Sau đó chọn Tôi đồng ý với các điều khoản và nhấp vào “mở tài khoản”. Vndirect sẽ gửi mã xác nhận OTP qua Email hoặc số điện thoại của nhà đầu tư đã đăng ký. Vui lòng nhập mã OTP được gửi đến. Xin lưu ý rằng thời gian hiệu lực của mã OTP là 120 giây.

Xem thêm: Chỉ số Vn-Index là gì ? Tầm quan trọng của Vn-Index trong đầu tư chứng khoán

2.3 Bước 3 – Nhận thông báo mở tài khoản chứng khoán Vndirect thành công

Khi nhà đầu tư hoàn thành các bước theo cách mở tài khoản chứng khoán trên, Vndirect sẽ gửi cho bạn thông báo mở tài khoản chứng khoán Vndirect đã thành công. Nhưng đây chưa phải là bước cuối cùng nên anh em sẽ tiếp tục thực hiện thêm những bước khác nữa nhé!

 

mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Đăng ký tài khoản thành công

2.4 Bước 4 – Cập nhật Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân

Nhà đầu tư cần upload ảnh hai mặt CMND/ CCCD lên bằng cách chụp ảnh hoặc chọn ảnh có sẵn. Sau đó, hệ thống sử dụng công nghệ OCR để đọc thông tin trên CMND/ CCCD và hiển thị trên màn hình. Nếu sai thông tin vui lòng kiểm tra và sửa lại. 

Lưu ý: Anh em không được sửa lại số CMND/ CCCD. Nếu thông tin này không chính xác, vui lòng tải lại hình ảnh.

mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Điền đầy đủ thông tin chứng minh nhân dân hay căn cước công dân khi mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Phần thông tin liên hệ: Hãy điền đầy đủ thông tin địa chỉ, bao gồm: số nhà, quận/ huyện, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

Thông tin ngân hàng: Phần tiếp theo trong cách mở tài khoản chứng khoán là điền thông tin ngân hàng. Tài khoản ngân hàng này sẽ sử dụng để chuyển tiền qua lại với tài khoản chứng khoán trong tương lai. 

Lưu ý: Thông tin ngân hàng là tùy chọn và có thể cập nhật sau trên trang quản lý tài sản cá nhân.

Chọn số tài khoản: Nhà đầu tư có thể chọn 6 số cuối của số tài khoản. 

Lưu ý: Nếu không nhập thông tin này, hệ thống sẽ tự động chọn số tài khoản và số lưu ký.

2.5 Bước 5 – Nhà đầu tư thực hiện xác thực chữ ký tạo tài khoản chứng khoán

Để xác thực chữ ký, nhà đầu tư nên bấm vào chữ “bắt đầu” và làm theo hướng dẫn của tổng đài để thực hiện cuộc gọi video với Vndirect.

Lưu ý:

 • Nhà đầu tư có thể gọi điện video vào các khung giờ sau: 8h-11h45 và 13h-17h các ngày làm việc. Nhớ là chuẩn bị trước Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, giấy trắng / giấy tờ cần chứng thực và bút mực.
 • Sau khi nhà đầu tư làm theo cách mở tài khoản chứng khoán và nhận xác thực thành công chữ ký thông qua video call, chữ ký của bạn sẽ được ghi lại trên hệ thống với trạng thái: Đã xác minh.
 • Chức năng xác minh Hộ chiếu/ Căn cước công dân dùng để kích hoạt đơn hàng trên ứng dụng chỉ có hiệu lực trong vòng 14 ngày làm việc kể từ khi mở tài khoản chứng khoán Vndirect thành công. Do đó, nhà đầu tư cần hoàn thiện hợp đồng để tránh bị gián đoạn trong quá trình giao dịch.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách chứng khoán “gối đầu giường” cho mọi nhà đầu tư

3. Các cách đăng ký mở tài khoản chứng khoán Vndirect khác 

3.1 Đăng ký tài khoản Vndirect qua tổng đài

Thay vì đăng ký Online, hiện tại, anh em cũng có thể liên hệ tổng đài Vndirect (1900 5454 09) để nêu yêu cầu đăng ký tài khoản. Sau khi nhận được yêu cầu, nhân viên sàn sẽ liên hệ để hỗ trợ quá trình làm thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán Vndirect Offline.

Nếu ở xa trụ sở làm việc của sàn hoặc chi nhánh Vndirect, có thể nhân viên Vndirect sẽ hướng dẫn khách hàng cách làm hồ sơ mở tài khoản Vndirect từ xa. Lúc này, để thuận tiện cho quá trình làm hồ sơ, anh em cần tải về Mẫu hợp đồng mở tài khoản chứng khoán Vndirect

3.2 Đăng ký tài khoản Vndirect tại trực tiếp sàn hoặc chi nhánh Vndirect gần nhất

Nếu sinh sống, làm việc gần với văn phòng Vndirect, khách hàng có thể đến trực tiếp trụ sở phòng làm việc Vndirect tại các tỉnh/thành phố vào giờ hành chính để trực tiếp đăng ký mở tài khoản.

Thông thường, nếu lựa chọn mở, đăng ký Vndirect theo cách này khách hàng sẽ gặp phải một số bất lợi như: Mất nhiều thời gian di chuyển, phải chờ đợi lâu, không được hỗ trợ kịp thời bởi các tư vấn viên Vndirect chuyên nghiệp.

3.3 Đăng ký tài khoản chứng khoán Vndirect qua tư vấn viên chứng khoán

Nếu có mối quan hệ với nhân viên tư vấn chứng khoán Vndirect,  anh em có thể liên hệ tư vấn viên sau giờ làm để được tư vấn và hướng dẫn kê khai hồ sơ mở tài khoản. Hồ sơ đăng ký mở tài khoản chứng khoán Vndirect sau đó sẽ được gửi về Công ty Cổ phần chứng khoán Vndirect để xác minh và kích hoạt (nếu không có sai sót).

*Cách đăng ký tài khoản phái sinh Vndirect

Ngoài tài khoản đầu tư DGO và tài khoản giao dịch Vndirect, hiện tại, Vndirect còn cho phép khách hàng đăng ký tài khoản phái sinh Vndirect (loại tài khoản cho phép bạn đặt cược vào cửa tăng hoặc cửa giảm của chỉ số VN30) để sử dụng.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể đăng ký mở tài khoản phái sinh Vndirect khi đã mở tài khoản cơ sở Vndirect (tài khoản đầu tư DGO)

Chi tiết các bước đăng ký tài khoản phái sinh Vndirect như sau:

Bước 1: Tải về bản hợp đồng mở tài khoản phái sinh Vndirect

Bước 2: Điền thông tin cá nhân, bao gồm họ tên, giấy CMND, ngày cấp, nơi cấp, điện thoại, địa chỉ,…, theo yêu cầu trên mẫu hợp đồng, rồi ký, ghi rõ họ tên

Bước 3: Gửi lại hồ sơ đăng ký tài khoản phái sinh Vndirect theo địa chỉ văn phòng gần nhất để hoàn tất thủ tục đăng ký.

4. Hướng dẫn mua cổ phiếu trên sàn 

4.1 Hướng dẫn xem bảng giá sàn chứng khoán Vndirect

Đọc hiểu bảng giá chứng khoán cơ sở Vndirect là kỹ năng cơ bản bắt buộc phải có của bất cứ nhà đầu tư nào. Bảng giá là công cụ thể hiện các thông tin cơ bản của cổ phiếu và tình hình giao dịch trên thị trường để hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi và phân tích và ra quyết định.

 • Ý nghĩa các thuật ngữ và chỉ số trên bảng giá

Mã chứng khoán: Mỗi công ty niêm yết trên sàn đều được Ủy ban Chứng khoán nhà nước cấp cho 1 mã riêng theo tên viết tắt của công ty. 

Ví dụ: CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) có mã là VNM, Công ty cổ phần Vndirect có mã là VND.

Giá tham chiếu (GTC): Là giá đóng cửa tại phiên giao dịch gần nhất. GTC dược lấy làm cơ sở để tính toán Giá trần và Giá sàn. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có màu vàng.

Giá trần: Là mức giá cao nhất có thể đặt lệnh mua hoặc bán trong ngày giao dịch. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có màu tím.

 •   Sàn HOSE: Giá trần là mức giá tăng +7% so với Giá tham chiếu
 •   Sàn HNX: Giá trần là mức giá tăng +10% so với Giá tham chiếu

Giá sàn: Là mức giá thấp nhất có thể đặt lệnh mua/bán trong ngày giao dịch. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có màu xanh lam.

Giá xanh: Là giá cao hơn giá cổ phiếu nhưng chưa hẳn là giá trần.

Giá đỏ: Là giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng chưa hẳn là giá sàn.

Tổng khối lượng khớp: Là tổng khối lượng cổ phiếu được giao dịch trong một ngày giao dịch. Cột này thể hiện tính thanh khoản của cổ phiếu.

Bên mua: Mỗi bảng giá đều có 3 cột bên mua hiển thị các mức giá và số lượng cổ phiếu mà bên kỳ vọng mong muốn để mua được. Mỗi cột bao gồm giá mua và số lượng được mua sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 3 mức giá đặt mua tốt nhất và khối lượng đặt mua tương ứng.

Bên bán: Mỗi bảng giá đều có 3 cột bên bán hiển thị các mức giá và số lượng cổ phiếu mà bên bán muốn bán. Mỗi cột bao gồm Giá bán và số lượng được bán sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 3 mức giá đặt bán tốt nhất và khối lượng đặt bán tương ứng.

Khớp lệnh: Là nhóm cột thể hiện các giá và số lượng cổ phiếu mà 2 bên mua bán đồng ý giao dịch với nhau.

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Bảng giá sàn giao dịch chứng khoán Vndirect

Ở cột khớp lệnh gồm 3 yếu tố:

 • Cột “Giá”: Mức giá mà bên mua và bên bán đồng ý giao dịch trong phiên.
 • Cột “KL”: Số lượng cổ phiếu khớp tương ứng với mức giá khớp.
 • Cột “+/“ : là tỷ lệ phần trăm thay đổi của giá khớp lệnh với Giá tham chiếu.

Nhóm cột Giá, gồm 3 cột:

 • Giá cao nhất (Cao): Là giá khớp cao nhất trong phiên (chưa chắc là giá trần)
 • Giá thấp nhất (Thấp): Là giá khớp thấp nhất trong phiên (chưa chắc là giá sàn)
 • Giá trung bình (Trung bình): được tính bằng trung bình cộng của Giá cao nhất và Giá thấp nhất.

Nhóm cột Dư mua/Dư bán

Tại phiên Khớp lệnh liên tục: Dư mua/Dư bán thể hiện khối lượng cổ phiếu đang chờ khớp.

Sau khi phiên giao dịch cuối cùng kết thúc: Cột “Dư mua/Dư bán” thể hiện số lượng cổ phiếu không được thực hiện trong ngày giao dịch.

Nhóm cột Khối lượng Nhà đầu tư nước ngoài Mua/bán (ĐTNN Mua/bán): Là khối lượng cổ phiếu được giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài trong ngày giao dịch:

 •   Cột “Mua”: Số lượng cổ phiếu Nhà đầu tư nước ngoài đặt lệnh giao dịch mua.
 •   Cột “Bán”: Số lượng cổ phiếu Nhà đầu tư nước ngoài đặt lệnh giao dịch bán.

4.2 Mức phí giao dịch trên sàn Vndirect

Mức phí giao dịch Vndirect áp dụng theo gói dịch vụ mà anh em đang sử dụng cũng như kênh giao dịch. 

Cụ thể là:

Gói dịch vụ Direct Service (Dịch vụ cơ bản): 0,15%/Giá trị giao dịch.

Gói dịch vụ Portfolio Manager Careby (Dịch vụ Ủy thác Quản lý danh mục): theo giá trị tài sản ròng và thưởng hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh với cơ hội sinh lời hấp dẫn

5. Lời kết

Vndirect hay công ty cổ phần chứng khoán Vndirect là sàn giao dịch chứng khoán uy tín, được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia giao dịch. Và để mở tài khoản chứng khoán Vndirect lại không khó.

Trên đây là thông tin cũng như cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect mà bài viết muốn chia sẻ với nhà đầu tư. Hy vọng những kiến thức vừa rồi là hữu ích và cần thiết. 

Chúc anh em giao dịch thuận lợi!

VnRebates-Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.