VNREBATES

Hướng dẫn sử dụng và tải phần mềm MT5 tại sàn ACX

15.01.2022, 10:34 11 phút đọc

MetaTrader 5 (MT5) là phần mềm giao dịch mua bán trực tuyến, phân tích kĩ thuật, tạo và sử dụng các chiến lược giao dịch tự động không thể thiếu trên máy tính cá nhân hay thiết bị di động. MT5 là gì và ưu điểm của MT5 ra sao? Cách tải phần mềm MT5 như thế nào? Đây có phải là trò lừa đảo ? Là những câu hỏi mà khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hãy cùng sàn ACX tìm hiểu trong bài viết sau

MetaTrader 5 (MT5) là phần mềm giao dịch mua bán trực tuyến, phân tích kĩ thuật, tạo và sử dụng các chiến lược giao dịch tự động không thể thiếu trên máy tính cá nhân hay thiết bị di động. MT5 là gì và ưu điểm của MT5 ra sao? Cách tải phần mềm MT5 như thế nào? Đây có phải là trò lừa đảo ? Là những câu hỏi mà khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hãy cùng sàn ACX tìm hiểu trong bài viết sau

1. Phần mềm MT5 là gì và ưu điểm của MT5 

1.1 Định nghĩa về phần mềm MT5 

Phần mềm MT5 là phần mềm hỗ trợ giao dịch forex, CFDs. Cùng các loại tài sản khác như kim loại, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu, tiền điện tử… trên thị trường ngoại hối. MT5 cung cấp cho nhà đầu tư một nền tảng để thực hiện việc đặt lệnh mua, bán hay các công cụ để hỗ trợ phân tích giá cả, dự đoán xu hướng biến động của thị trường. 

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 nhưng hiện nay, MT5 ngày càng trở nên phổ biến và chỉ xếp sau MT4. Nếu phần mềm MT4 được ưa chuộng bởi hầu hết các phân khúc khách hàng. Từ nhà đầu tư mới đến nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì MT5 lại chỉ được sử dụng rộng rãi trong giới trader chuyên nghiệp. Họ cần thực hiện các giao dịch nâng cao hơn nhiều nữa. Chính vì thế MT5 sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn so với MT4.

1.2 Phần mềm MT5 có những ưu điểm gì?

 • Phần mềm cho phép tăng số lượng khung thời gian từ 9 lên 21. Trong khi phần mềm MT4 ( ra mắt trước) chỉ có 9 khung thời gian nhưng MT5 có 21: bao gồm các biểu đồ hàng năm cho nhà giao dịch dài hạn; Thêm 5 loại biểu đồ hàng giờ như khung thời gian 2 giờ, 6 giờ và 12 giờ; và 7 biểu đồ phút nữa như khung thời gian 10 phút và 20 phút.
 • Hơn 80 chỉ báo kỹ thuật và công cụ hỗ trợ phân tích biểu đồ, trong khi MT4 chỉ có khoảng 50. Cung cấp đến 6 loại lệnh chờ (bổ sung thêm Buy Stop Limit và Sell Stop Limit). 
 • Tích hợp sẵn lịch kinh tế trên phần mềm. 
 • Độ sâu thị trường được thể hiện ngay trên biểu đồ giá. 
 • Ngôn ngữ lập trình MQL5 giúp các coder tạo ra chỉ báo kỹ thuật tùy chỉnh. Cùng các EAs hay các Scripts hỗ trợ tối đa cho giao dịch. Cho phép giao dịch cổ phiếu truyền thống (không qua CFDs).

2. Cách tải phần mềm MT5 và hướng dẫn sử dụng các thao tác trên nền tảng này tại sàn ACX

 2.1 Hướng dẫn download MetaTrder5 

Để tải phần mềm MT5 thành công, đầu tiên nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch tại sàn ACX. Quy trình tải phần mềm MT5 và cài đặt cũng tương tự như MT4 nên các nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết sau:

Bước 1: Vào website của sàn ACX, Chọn mục “công cụ” trên thanh menu rồi chọn mục “Nền tảng”

Bước 2: Tiếp tục chọn “Window”, lúc này nền tảng giao dịch MT5 sẽ được tải xuống. Các traders có thể tiến hành cài đặt file vừa tải về

Tiếp tục chọn: Window

Bước 3: Chọn ACX LLC và ấn “Next”. Ở đây nhà đầu tư chọn vào mục “Connect with an existing trade account”

Bước 4: Điền ID MT5 vào ô “Login” và điền mật khẩu vào ô “Password” .

Lưu ý :Ở phần “Serve”, 

 • Chọn ACXLLC-Demo nếu bạn đang dùng tài khoản Demo. 
 • Chọn ACXLLC-Live nếu bạn dùng tài khoản thật.

Bước 5: Để đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt, quý khách chọn View -> Languages -> Vietnamese.

Hoàn thành 5 bước trên là nhà đầu tư đã đăng nhập thành công và có thể sử dụng ngay nền tảng MT5 trên máy tính của mình.

2.2 Sàn ACX giới thiệu các thao tác giao dịch trên nền tảng MT5

Có 4 cách để mở một lệnh mới:

 1. Nhấp vào New Order trong thanh công cụ.
 2. Bấm phím F9 trên bàn phím.
 3. Trong cửa sổ Bảng giá (Market Watch), hãy nhấp chuột phải vào công cụ giao dịch bạn muốn giao dịch và nhấp vào Đặt lệnh mới (New order).
 4. Nhấp đúp chuột vào công cụ giao dịch trong cửa sổ Bảng giá (Market Watch).

Lệnh thị trường

Để đặt lệnh

 1. Mở một Lệnh mới (New Order), bằng cách nhấp đúp chuột vào cửa sổ Bảng giá (Market Watch).
 2. Chọn biểu tượng (symbol) yêu thích và khối lượng (volume), cũng như tùy chọn mức Cắt lỗ (Stop Loss) và Chốt lời (Take Profit). Nếu muốn kiểm tra loại khớp lệnh, bạn có thể tìm trong phần Loại (Type). Hệ thống sẽ tự động phát hiện loại khớp lệnh căn cứ trên công cụ bạn chọn và loại tài khoản của bạn.
 3. Nhấp vào Ban boi thi truong (Sell By Market) hoặc Mua boi thi truong (Buy By Market) để đặt lệnh.

Để đóng lệnh

 1. Nhấp đúp chuột vào lệnh bạn muốn đóng ở mục Giao dịch (Trade) trong phần Hộp tác vụ (Toolbox) chạy dọc phía cuối nền tảng.
 2. Nhấp vào nút Dong boi thi truong (Close By Market) màu vàng.
 3. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào lệnh của mình và chọn Đóng vị thế (Close Order); nếu bạn chưa từng kích hoạt phương pháp Giao dịch bằng một cú nhấp, hệ thống sẽ nhắc bạn kích hoạt phương pháp này; sau đó, phương pháp này sẽ hoạt động vào lần tiếp theo. Một cách đơn giản khác đó là bạn chỉ cần nhấp vào dấu x bên cạnh lệnh của mình trong mục Giao dịch (Trade).

Lệnh chờ

Có 6 loại lệnh chờ để bạn chọn trong MT5 (Buy Limit, Sell Limit, Buy Stop, Sell Stop, Buy Stop Limit and Sell Stop Limit). Để đóng một lệnh giao dịch, bạn có thể sử dụng chức năng Cắt lỗ và Chốt lời.

Để đặt lệnh

 1. Nhấp vào biểu tượng Đặt lệnh mới (New Order) trong thanh công cụ ở đầu trang hoặc nhấp vào Công cụ (Tools)> Đặt lệnh mới (New Order).
 2. Chọn Biểu tượng (Symbol) bạn muốn giao dịch, đặt Khối lượng (Volume) và xác định rõ Loại (Type) lệnh chờ.
 3. Đặt mức Giá, Chốt lời, Cắt lỗ bạn muốn và ngày Hết hạn. Xin lưu ý rằng bạn không bắt buộc phải thiết lập giá Chốt lời, Cắt lỗ và ngày Hết hạn.
 4. Nhấp vào Đặt (Place) để thiết lập lệnh chờ.

Xin lưu ý rằng nếu bạn chọn một ngày rơi vào cuối tuần, lệnh của bạn sẽ hết hạn trước khi thị trường đóng cửa vào cuối tuần hiện tại.

Cách chỉnh sửa/xóa bỏ lệnh chờ

 1. Nhấp chuột phải vào giao dịch đang mở trong mục Giao dịch (Trade) và nhấp vào Chỉnh sửa hoặc xóa bỏ (Modify or Delete).
 2. Nếu muốn chỉnh sửa, bạn có thể chỉnh sửa các trường Giá, Cắt lỗ, Chốt lời và ngày hết hạn. Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào Chỉnh sửa (Modify).
 3. Nếu muốn xóa lệnh chờ, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Xóa (Delete).

3. ​​Tại sao trader nên chọn MetaTrader 5 với sàn ACX ?

Hiện nay, phần mềm MT5 khá phổ biến trên nhiều sàn giao dịch vì tính năng khá vượt trội. Tuy nhiên, sàn ACX là một trong những sàn giao dịch chứng khoán CFD và Ngoại hối tốt nhất với nền tảng giao dịch này. Lựa chọn giao dịch phần mềm MT5 tại sàn ACX, nhà đầu tư sẽ được nhận các lợi ích sau:

 • Sàn ACX có mức spread thấp trên tất cả công cụ giao dịch chính
 • Tỷ lệ đòn bẩy của sàn ACX lên tới 1:1000 với cả 4 loại tài khoản bao gồm Classic, Fixed, Pro và True ECN cho phép các nhà đầu tư chứng khoán mở lệnh giao dịch có giá trị gấp 1000 lần số vốn ban đầu. Tuy nhiên, sàn ACX khuyến cáo rằng các trader cần hiểu rõ quản trị rủi ro trước khi thực hiện hành động này
 • Nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng sử dụng chỉ bằng một bằng một cú nhấp chuột 
 • Sàn ACX được thành lập từ năm 2009 tại London của Anh dưới hình thức một công ty trách nhiệm hữu hạn và được cấp và sử dụng giấy phép của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) về lợi ích và sự công bằng cho tất cả khách hàng
 • Miễn phí swap cho tất cả các loại tài khoản. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm các loại phí khác của sàn ACX tại đây 
 • Cách đầu tư chứng khoán đa dạng: bạn hoàn toàn có thể sử dụng phòng ngừa rủi ro (hedging), đầu tư chứng khoán lướt sóng (scalping) và phần mềm Expert Advisors (EAs)
 • Sàn ACX liên kết với nhiều ngân hàng và sàn giao dịch lớn như : NYSE, London Stock Exchange hoặc Nasdaq.
 • Đặc biệt, tại sàn ACX, nhà đầu tư được tải miễn phí phần mềm MT5 về máy
 • Tận hưởng quyền truy cập không giới hạn và cập nhật dữ liệu thị trường mới nhất mỗi ngày với các công cụ phân tích kỹ thuật tối ưu nhất hiện nay 

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp

=>>>>>Hãy liên hệ cho sàn ACX tại website :https://www.acxfx.com/ 

>>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: ACX Việt Nam – Sàn giao dịch uy tín số 1: lấn sân sang mạng xã hội nhằm mục đích gì?

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.