VNREBATES

Lạm phát thấp có thể khiến Ngân Hàng Nhân dân Trung Quốc – PBoC tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ

12.09.2022, 22:16 2 phút đọc

PBOC có thể tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ trong bối cảnh lạm phát thấp. Đó là những nhận định của UOB đối với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Nội dung chính

Nhà kinh tế tại Tập đoàn UOB (United Overseas Bank) – Ho Woei Chen đã có những đánh giá số liệu lạm phát ở Trung Quốc mới nhất như sau:

“Lạm phát bất ngờ giảm nhẹ từ mức cao nhất trong 2 năm khi giảm xuống 2,5% vào tháng 8 (Ước tính: 2,8%, tháng 7: 2,7%) với giá thực phẩm và phi thực phẩm được điều chỉnh. Lạm phát cơ bản (không bao gồm lương thực và năng lượng) không thay đổi so với tháng 7 vẫn tiếp tục giữ ở mức 0,8% do nhu cầu trong nước vẫn còn yếu trong bối cảnh lockdown do dịch COVID-19 trên khắp các thành phố ”.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm mạnh xuống 2,3% trong tháng 8 (Ước tính: 3,2%, tháng 7: 4,2%). Chỉ số PPI giảm hơn so với tháng được cho là do giá dầu và hàng hóa quốc tế đã giảm cũng như do nhu cầu thị trường yếu trong nước ”.

“Chúng tôi dự báo lạm phát cả năm ở mức 2,2% thay vì mức dự báo trước đó là 2,5% (lạm phát năm 2021 là 0,9%). Ngoài ra, chỉ số PPI sẽ giảm xuống mức 4% – 5% vào năm 2022 so với ước tính trước đó là 5% – 6% (chỉ số PPI năm 2021 là 8,1%), điều này sẽ khiến PBOC tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.”

Phản ứng thị trường

Hiện tại USDCNH đang giao dịch ở mức giá 6.91160, giảm 0.35% trong ngày do sự suy giảm của đồng Đô La Mỹ và sự tăng trưởng của CNH. Việc PBOC có thể nới lỏng chính sách sẽ khiến đồng CNH giảm trở lại. Kỳ vọng tỷ giá USD/CNH sẽ giảm về vùng hỗ trợ 6.890 rồi quay đầu tăng lên.

Đồng CNH giảm giá sẽ khiến năng lực cạnh tranh của kinh tế Trung Quốc giảm trở lại, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước này, cũng gián tiếp thúc đẩy giao thương và trao đổi hàng hóa trên toàn cầu, vì Trung Quốc vốn vừa là công xưởng của thế giới và cũng là thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn bậc nhất trên toàn cầu.

PBOC nới lỏng chính sách

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.