VNREBATES

MetaQuotes thắt chặt chính sách về nhãn trắng

13.09.2022, 13:23 4 phút đọc

MetaQuotes vừa thay đổi chính sách về nhãn trắng. Việc này đang gây khó khăn rất nhiều cho các nhà môi giới nước ngoài mới, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các trader cũng gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận với các broker mới thông qua MT4 hoặc MT5.

Giới thiệu về MetaQuotes

Nền tảng giao dịch MetaTrader 4 (MT4) kể từ khi được giới thiệu vào năm 2005 đã trở thành một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ngoại hối trực tuyến. Phần mềm này hiện là lựa chọn số một cho các nhà giao dịch ngoại hối bán lẻ trực tuyến. MT4, chủ yếu được xây dựng cho thị trường ngoại hối, được phát triển bởi MetaQuotes , một công ty phát triển phần mềm hàng đầu phục vụ môi giới, ngân hàng và sàn giao dịch.

Vào năm 2010, MetaQuotes đã giới thiệu MetaTrader 5 (MT5), một phiên bản nâng cấp của nền tảng giao dịch. Nền tảng giao dịch mới hơn đi kèm với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như hỗ trợ giao dịch trong CFD, cổ phiếu, quyền chọn và thị trường tương lai. Theo phân tích của Finance Magnates Intelligence , MT4 và MT5 chiếm 78,7% thị phần vào cuối năm 2020.

Xem Thêm: MT5 là gì. Hướng dẫn sử dụng MT5?

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2021, MetaQuotes báo cáo rằng MT5 đã trở thành một nền tảng phổ biến hơn MT4 lần đầu tiên trong lịch sử. Nhà phát triển đã báo cáo vào thời điểm đó rằng số lượng dòng mã MetaTrader 5 ‘vượt quá 7 triệu’ trong khi phiên bản trước đó là ‘chỉ 2 triệu’.

Tuy nhiên gần đây, MetaQuotes cho thấy họ đang tuân theo một chính sách nghiêm ngặt hơn để nâng cao vị thế của công ty đối với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

MetaQuotes thay đổi chính sách về nhãn trắng

MetaQuotes cung cấp dịch vụ nhãn trắng cho những người môi giới sử dụng cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp phần mềm để chạy các thương hiệu ngoại hối và CFD của riêng họ. Lựa chọn dịch vụ nhãn trắng của MetaQuotes được cho là đắt hơn nhiều so với việc bảo trợ các nhà môi giới đã thành lập.

Một số chính sách đã được MetaQuotes thay đổi:

  • Chỉ xác minh tài khoản công ty được giới thiệu vào tháng 7.
  • Yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận thành lập, sổ đăng ký giám đốc và cổ đông, và bằng chứng về địa chỉ thực.
  • Cung cấp giấy xác nhận quyền sở hữu miền với chi tiết đăng ký trong tên đầy đủ của công ty.
  • Cung cấp một thư giới thiệu được chứng nhận hoặc bản sao kê do ngân hàng phát hành và bắt buộc phải có số đăng ký và địa chỉ đã đăng ký của công ty.
  • Phải xác minh danh tính của họ bằng cách quay video bằng hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân.

Mục đích của MetaQuotes là gì?

Goldshmidt tin rằng MetaQuotes có lẽ muốn “Tuân theo một quy trình chặt chẽ hơn về quy trình để tuân thủ các tiêu chuẩn của các tổ chức tài chính toàn cầu.”

“Tôi tin rằng các đợt kiểm tra bổ sung nhằm mục đích nâng cao chất lượng của các nhà môi giới và cung cấp môi trường giao dịch an toàn hơn cho các trader cũng như làm giảm nguy cơ gian lận và các hành vi xấu khác” Vlasceanu lưu ý.

Tác động của sự thay đổi chính sách

Các bên liên quan trong ngành cho biết các nhà môi giới mới nếu không thể đáp ứng các yêu cầu thì họ sẽ học cách thích nghi hoặc tìm kiếm các giải pháp khác. Tuy nhiên, số lượng nhà môi giới sử dụng tuyến đường này vẫn còn nhỏ so với số lượng nhà môi giới sử dụng nền tảng MetaTrader đang được thành lập.

“Tương tự như các nhà môi giới mới, các nhà môi giới đã hoạt động lâu năm muốn giữ được giấy phép thì phải tuân theo các yêu cầu mới hoặc tìm kiếm một giải pháp khác phù hợp với lợi ích kinh doanh của họ.” Goldshmidt giải thích.

Đối với các trader, việc này sẽ gây khó khăn hơn trong việc tiếp cận với các broker mới thông qua nền tảng MT4 và MT5. Tuy nhiên đối với các broker đã vượt qua được “cửa ải” của MetaQuotes thì sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều so với trước đây và chúng ta có thể yên tâm hơn khi sử dụng nền tảng MT4 và MT5 với tài khoản của broker đó.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Finance Magnates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.