VNREBATES

Nhận định Vàng, USD, BTC tuần 01-07/08/22 :Có nên tiếp tục Buy XAUUSD và BTC không?

31.07.2022, 15:41 6 phút đọc

Hướng đi tiếp theo của XAUUSD và BTC sẽ như thế nào khi USD đã điều chỉnh. Nên mua thêm hay đợi xu hướng rõ ràng hơn? Đọc ngay nhận định của VnRebates nhé.

USD đã điều chỉnh đúng như nhận định của bên mình vậy hướng đi tiếp theo của XAUUSD và BTC cho tuần sau nhé. Sẽ phải làm gì nếu như đã nắm giữ được vị thế buy trong tay?

Tổng hợp nhận định từ 26-31/07/22:

  • XAUUSD:  Giá chạy đúng nhận định break vùng tam giác 1710 và đi lên
  • BTCUSD:  Giá chạy đúng nhận định khớp vùng POC + cản số tròn 20.000$ và tăng lên
  • DXY:      :   Giá đi đúng nhận định của mình khi đã điều chỉnh về đỉnh cũ hợp lưu Fibo 50-61.8

->>Anh em có thể xem lại bài nhận định trước từ 26-31/07/22 tại đây nhé.

Nhận định tuần này

01. XAUUSD

Nhận định

Nhận định XAUUSD D1

Trên khung D1 kháng cự 1680 đã giữ được giá. Giá đã bắt đầu tăng lên từ vùng này đánh dấu cho chúng ta một câu Out side bar với volume cao.
Hai nến cuối cùng của tuần cho thấy sự bất tương đồng giữa giá và vol. Vol của 2 nến này bằng nhau nhưng Spread cây nến cuối cùng lại nhỏ hơn.
Lý do có thể giá đã chạm đến vùng flipzone 1766 ở đây cũng có một vùng cung chưa đc fill. Cần quan sát thêm ở vùng này

Nhận định

Nhận định XAUUSD H4

Trong khung H4 giá đã tạo ra mô hình Vai đầu vai ngược và break thành công neckline. Hiện tại giá đang chạm đến vùng Poc của xu hướng giảm trước đó. Khả năng tuần sau sẽ có một nhịp điều chỉnh về necline (đây cũng chính là vùng POC) vừa bị phá qua nó sẽ trở thành một hỗ trợ tiềm năng.

-> Chiến lược tuần sau sẽ canh buy vàng nếu giá hồi về necline với volume của sóng giảm giảm dần.

02. BTC

Nhận định

Nhận định BTCUSD D1

Trên khung D1 giá đang có một áp lực mua lên khá tốt khi liên tục tạo ra các đỉnh cao dần.Hiện tại chúng ta có thể thấy được bên bán đang tạm thời thua cuộc khi xuất hiện nến E>R với nỗ lực bán mạnh không giá không giảm sâu được. Sau đó tiếp theo có một nến tăng mạnh đánh dấu sự thua cuộc của phe bán thời điểm hiện tại và giá đang đi lên các mục tiêu cao hơn.

Nhận định

Nhận định BTCUSD H4

Tuần trước mình đã có một nhận định khá chính xác là sau khi giá break qua khỏi vùng sideway H4 sẽ quay lại retest vùng POC + cản số tròn và giá đã chạy đúng như kế hoạch. Khi giá quay lại vùng 24000 chúng ta có thể thấy liên tục có nhiều nến rút râu. Anh em lưu ý đây không phải là bộ nến Stopping volume nhé vì đang có volume giảm dần. Đây chỉ là hành vi thoát lệnh buy đỉnh của một số buyer lỡ mua giá 24000 khi lên đến thì họ thoát buy tạo áp lực làm giá đi xuống thôi.

Nhưng volume thì khá thấp cho thấy cá mập không đứng về phía seller. Giá đang cố vượt vùng này để đi lên cao hơn nhưng hiện tại cả vol buy và sell vẫn đang chưa thấy bên nào vào cuộc. Nếu anh em có lệnh buy dưới giống nhận định tuần trước của mình thì tiếp tục hold. Mình sẽ vào H1 xem có điểm buy nào tiềm năng nữa hay không

Nhận định

Nhận định BTCUSD H1

Trong khung H1 thì sau khi giá break khỏi kênh giá giảm đã bật tăng khá mạnh.

Hiện tại giá đã tại được một vùng đi ngang trước khi break các cự. Volume khi break kháng cự cũng tăng lên tuy nhiên giá lập tức bị bán xuống tiếp nhưng giá lại giảm về với volume giảm theo. Đây là một điểm cộng cho entry buy

Giá đang tiếp tục có sự đánh tranh tại vùng sideway này đây cũng là vùng POC.

-> Chúng ta có thể canh buy tại vùng này nếu có tín hiệu Price Action mạnh như Pinbar hoặc Engulfing với Volume lớn.

3. USD

Nhận định

Nhận định USD D1

Trên khung D1 giá đã retest lại vùng đỉnh cũ hợp lưu fibo 50-61.8. Tại đây đã xuất hiện nến E>R với nỗ lực lớn nhưng lại rút chân cho thấy bên mua đã nhảy vào giữ giá. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ đợi và quan sát ngay vùng này để xem có cầu đổ vào không

Nhận định

Nhận định USD H4

Trên khung H4 giá đã tạo ra một vùng đi ngang trước vùng hỗ trợ đỉnh cũ đây chính là trạng thái build up động lượng. Khi giá break khỏi vùng này đã gặp vùng demand zone ở dưới chặn lại ( imbalance) tuy nhiên giá chỉ bật tăng được một ít rồi retest lại vùng sideway này với một cây nến Pinbar từ chối giá đi kèm volume mạnh cho thấy quyết tâm đẩy giá của phe bán muốn xuyên qua kháng cự này

Nhận định

Nhận định USD H1

 

Trên khung H1 chúng ta có thể thấy rõ ràng hơn sự áp đảo của phe bán khi giá retest lại vùng range này với một nến có vol lớn nhưng đi kèm với thân hẹp và rút râu xuống. Cho thấy đã có lực bán đè giá xuống không cho tăng mặc dù nỗ lực mua rất lớn. Tiếp theo xuất hiện thêm một nến nhấn chìm vol lớn cho thấy bên bán hoàn toàn chiếm ưu thế

-> Nhận định tuần sau anh em sẽ đợi giá retest lại vùng Supply tạo ra bởi cây nến hẹp và Engulfing này.

Kết luận

Trên đây là nhận định về các sản phẩm dẫn dắt thị trường của bên mình. Hy vọng với nhận định sẽ giúp anh em dựa vào đây để dự đoán các hướng đi tiếp theo của từng thị trường. Nếu anh em có thắc mắc hay góp ý thì để lại bình luận để chúng ta cùng nhau trao đổi nhé.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.