Nhận định Vàng, USD, BTC tuần 26-31/07/22 : DXY điều chỉnh, vùng 20.000 của BTC có được giữ vững, XAUUSD tuần sau sẽ như thế nào?

24.07.2022, 16:31 6 phút đọc

Mốc 20k của BTC trở thành hỗ trợ tâm lý cho anh em Cryto. Vàng vẫn quanh quẩn 1680-1700 làm anh em buy vàng mất ngủ. Vậy tuần sau xu hướng của các sản phẩm này sẽ thế nào? Mời anh em tham khảo nhận định của VnRebates nhé

DXY đã bắt đầu điều chỉnh, BTC đã có tín hiệu tích cực trở lại nhưng liệu có đủ để dự đoán giá đã kết thúc downtrend vàng tuần sau sẽ như thế nào? Tất cả sẽ có trong nhận định của VnRebates anh em tham khảo nhé.

Tổng hợp nhận định từ 18-25/07/22:

  • XAUUSD:  Giá không khớp nhận đinh của mình, XAU không break qua được vùng tam giác
  • BTCUSD:  Giá đi không đúng nhận định của mình khi break ra được khỏi vùng sideway H4
  • DXY:      :   Giá đi đúng nhận định của mình khi đã điều chỉnh về gần vùng đỉnh cũ hợp lưu Fibo 50-61.8

->>Anh em có thể xem lại bài nhận định trước từ 18-25/07/22 tại đây nhé.

Nhận định tuần này

01. XAUUSD

Nhận định

Nhận định XAUUSD D1

Trên khung D1 mốc kháng cự 1680 của vàng vẫn còn giữ khá vững. Volume tiếp cận đến vùng này đang giảm dần.

Nhận định

Nhận định XAUUSD H4

Trên khung H4 chúng ta có thể thấy rõ rang sau đoạn giảm với volume tăng dần ở tuần trước (mình đã đánh giá đây là Stopping volume).

Sau đợt tăng kỹ thuật lên thì giá đã hồi về để test cung thì ở đây mình đã thấy xuất hiện nến E<R (nến này có nỗ lực nhỏ nhưng lại đem đến kết quả lớn) cho thấy hành vi bán của trader nhỏ lẻ khi tiếp cận lại vùng 1690.

Nhận định

Nhận định XAUUSD H1

Trong khung H1 thì ta có thể thấy rõ áp lực bán vẫn còn hiện hữu. Nếu nhìn về 3 cây nến giảm trong cụm nến trước thì anh em cũng có thể thấy có nến E>R với nỗ lực bán nhưng kết quả lại cho ra thấp.

Tuy nhiên giá dường như đã break khỏi hỗ trợ gần nhất. Nhìn hiện tại thì volume break đang khá thấp nên rất có thể đây là phá vỡ giả. Để đánh giá chắc chắn đây có phải phá vỡ giả hay không chúng ta cần chờ đợi giá break lên trên thoái ra khỏi vùng tam giác giảm này

-> Chiến lược tuần này là chờ break 1710 (cạnh trên tam giác) sau đó canh buy lên.

02. BTCUSD

Nhận định

Nhận định BTC D1

BTC trên khung D1 chúng ta có thể thấy đang có một số tín hiệu tích cực cho đội buy. Khi giá đang tạo được những đáy cao dần. Volume sóng tăng gần nhất đang tăng dần, volume sóng giảm gần nhất thì đang giảm dần. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là uptrend đây nhé anh em cấu trúc tăng này chỉ là tăng hồi thôi trước mắt phải vượt qua được vùng cản 30.000 đã.

Nhận định

Nhận định BTC H4

Xét trên khung H4 thì btc đã break ra khỏi vùng sideway biên độ khá rộng với vol cao. Giá quay lại retest cạnh range với volume giảm dần đây là tín hiệu khó tốt. Soi vào trong vùng range này thì mình thấy có một vùng Cầu chưa được test lại vùng này lại trùng với POC của Volume profile. Khả năng giá sẽ retest lại vùng này

-> Chờ buy tại vùng Poc này đây cũng là vùng cản số tròn 20k hợp lưu POC + vùng Demand chưa được test

03. USD

Nhận định

Nhận định DXY D1

Trên khung D tuần trước mình đã phát hiện ra dấu hiệu đạp thắng của DXY qua cây nến E>R ( nỗ lực mà không đem đến kết quả tương xứng). Nên đã nhận định giá sẽ điều chỉnh về vùng đỉnh cũ hợp lưu fibo 50-61.8. Tuy nhiên giá vẫn chưa hồi về nhưng vẫn đi đúng nhận đỉnh của mình tuần sau mình vẫn bám theo chiến lược trên khung D giá sẽ hồi về vùng đỉnh cũ này

Nhận định

Nhận định DXY H4

Trên khung H4 thì giá đang bị mắc kẹt giữa 2 vùng Demand và Supply. Nhìn chung thì vùng demand này đã bị test khá nhiều lần và lần cuối cùng thì giá đã xuyên qua được vùng demand này bằng một râu nến dài -> vùng demand này khả năng đã hết tác dụng. Tuy nhiên mình đang nghi ngờ 2 nến giảm cuối cùng này vì có xuất hiện nến E>R ngay tại vùng demand ( nến rút chân có volume lớn). Lẽ ra với volume bán mạnh giá phải là một nến full thân. Mình sẽ vào trong khung H1 để xem kỹ hơn

Nhận định

Nhận định DXY H1

Trong khung H1 thì chúng ta có thể thấy rõ khung H1 cấu trúc giảm đang chiếm chủ đạo. Xét về momentum thì sóng đẩy đang có độ nghiêng dốc dần còn sóng tăng hồi thì có độ nghiêng thoải dần.
Và volume sóng đẩy tăng dần trong khi đó volume sóng hồi thì giảm dần

-> Trong tuần sau mình sẽ quan sát nếu như giá tiếp tục hồi về Swing High với volume thấp thì sẽ thực hiện entry bán xuống.

Kết luận

Trên đây là nhận định của mình về XAUUSD, BTC và USD hy vọng nhận định của mình có thể giúp cho anh em có thêm góc nhìn mới nhằm tăng thêm mức độ khách quan trong nhận định của anh em. Nếu anh em có góc nhìn khác hoặc là muốn góp ý hay thắc mắc gì về nhận định của mình thì để lại bình luận chúng ta cùng thảo luận nhé. Chúc anh em giao dịch thành công

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật