VNREBATES

Nhận định Vàng, USD, BTC tuần 08-14/08/22: Vị thế tăng ngắn hạn của BTC và Vàng có được giữ vững không?

07.08.2022, 18:32 7 phút đọc

Sang tuần sau các sản phẩm dẫn đầu thị trường vẫn sẽ giữ vững xu hướng của tuần sau chỉ khác ở các điểm vào thôi. Anh em xem nhận định để biết vị thế vào ở đâu là đẹp nhất nhé.

USD đã điều chỉnh xong và đang trở lại đà tăng sau Nonfarm. Vậy thì xu hướng của Vàng và BTC cho tuần sau như thế nào? Cùng xem nhận định của bên mình nhé.

Tổng hợp nhận định từ 01-07/08/22:

  • XAUUSD:  Giá chạy không đúng nhận định khi up lên đúng theo vai đầu vai của H4
  • BTCUSD:  Giá chạy không đúng nhận định khi không hồi về vùng POC mà xuống đến Swing High của H1
  • DXY:      :   Giá đi đúng nhận định của mình khi đã điều chỉnh về đỉnh cũ hợp lưu Fibo 50-61.8 và tăng lên

->>Anh em có thể xem lại bài nhận định trước từ 01-07/08/22 tại đây nhé.

Nhận định tuần này

01. XAUUSD 

Nhận định

Nhận định vàng 3D

Trên khung 3D đã xuất hiện bộ nến Stoping Volume cho thấy đà giảm của giá đã bị chăn lại. Tiếp theo đó ta lại thấy thêm một nến Spring với cho thấy nhịp retest thành công và giá bắt đầu tăng mạnh lên. Xu hướng tiếp theo của vàng khả năng sẽ tăng tiếp lên vùng 1800

Nhận định

Nhận định vàng H4

Trên khung H4 thì chúng ta thấy giá đã form ra được một cấu trúc tăng. Tuy nhiên khi giá phá qua đỉnh với volume khá thấp và giá phá qua cũng không đi được xa mà đã bị bán xuống. Nhìn xuống volume bán thì khá lớn. Khả năng cao giá sẽ tìm xuống các vùng ở dưới để lấy lực đi lên. Có hai vùng mà chúng ta cần quan sát là vùng áp lực buy ở 1754 và vùng demand còn clean ở 1718

Nhận định

Nhận định vàng H1

Trong khung H1 thì ta có thể thấy rõ ràng hơn sự hụt hơi của phe mua khi giá volume tăng có sự giảm rõ rệt. Khả năng cao giá sẽ phải rớt về các vùng có order buy mạnh hơn. Mặc dù vùng Swing Low của H1 cũng trùng với vùng Pressure buy của khung H4 nhưng ở đây có 1 vùng cầu đã được test và phản ứng làm giá tăng rồi. Nếu giá có quay lại một lần nữa khả năng cao vùng cầu này đã hết tác dụng.

-> Nhận định của mình là chú ý quan sát vùng 1710-1718 hơn. Tuy nhiên vùng SwingLow này vẫn vào lệnh được nếu có tín hiệu Price Action đủ đẹp.

02. BTC

Nhận định

Nhận định BTC D1

Trên khung D1 thì giá vẫn đang được hỗ trợ rất tốt bởi đường trendlune tăng. Mặc dù Volume của con sóng giảm gần nhất có tăng lên nhưng Price Action thể hiện ra là những nến rút râu dưới cho thấy có một bên mua vẫn ra sức bắt đáy. Sau đó có 1 cây nến tăng volume cao đã xác nhận cho điều này. Quan điểm của mình trên khung D thì giá khả năng cao phải về vùng 30.000

Nhận định

Nhận định BTC H4

Hiện tại trong khung H4 thì mình thấy giá vẫn chưa có xu hướng gì rõ ràng. Có rất nhiề nến Spinning top trong giai đoạn này. Quát kỹ hơn thì giá đang tạo ra cho chúng ta một mô hình nêm tích lũy. Nhìn vào cấu trúc hiện tại thì giá ủng hộ cho việc Break lên hơn.

Nhận định

Nhận định BTC H1

Trong khung H1 giá đang nằm ở vùng Swing Low của cấu trúc tăng hiện tại. Đây là vùng Áp lực mua mạnh và giá đã tạo ra Stophunt ngay tại vùng này. Anh em có thể thấy trong khung này giá lại tạo ra cho chúng ta một mô hình nêm nhỏ hơn nữa.

-> Chiến lược của chúng ta là canh buy lên khi giá break qua khỏi cái nêm này và retets lại thành công với volume thấp.

03. USD

Nhận định

Nhận định USD D1

Trên khung D1 nhận định của mình đã rất chính xác khi giá hồi đúng về vùng đỉnh cũ hợp lưu 50-61.8 đã cho ra phản ứng và tăng lên. Volume của sóng tăng cũng khá lớn khả năng qua tuần sau giá sẽ lại tiếp tục tăng lên lại vùng 107-107.5

Nhận định USD D1

Nhận định USD H4

Trong tuần trước thì giá đã test lại đúng vùng cung nhưng đã thất bại trong việc đẩy giá xuống sâu hơn mà chỉ tạo ra được Stophunt ở gần vùng đỉnh cũ thôi. Ở cuối phiên thứ 6 giá đã test lại vùng cung này lần nữa với nến tăng mạnh + volume lớn. Và giá tiếp tục bị bán xuống nhưng anh em có thể thấy lần này giá thể hiện ra với volume yếu và price action của nến cũng khá yếu. Một điều nữa ủng hộ phe buy và độ nghiêng của sóng giảm cũng đang thoải dần ra cho thấy bên bán đang cạn kiệt dần.

Nhận định

Nhận định USD H1

Trên khung H1 thì giá đã tạo ra một vùng range và rơi xuống. Hiện tại cấu trúc giảm trong khung H1 vẫn đang giữ chủ đạo. Giá đang test lại vùng cạnh trên của Range và ở đây còn một Supply zone khá mạnh còn clean được hỗ trợ bởi POC của Volume profile. Giá muốn up lên thì phải phá được vùng này đồng thời cũng là phá luôn cấu trúc giảm.

-> Nhận định của mình là giá sẽ đi theo cấu trúc tăng ở khung H4, D1 và sẽ phá khỏi Supply Zone này. Chú ý quan sát kỹ Price Action và Volume của vùng này.

Kết luận 

Tuần sau xu hướng của XAUUSD và BTC vẫn giữ nguyên nhận định từ tuần trước của bên mình chỉ có khác là các điểm vào đã thay đổi. Anh em nào follow theo các chiến lược từ tuần trước thì cứ chắc tay giữ lệnh vì đã nắm được đúng vị thế đẹp rồi. Các lệnh vào sau sẽ là gia tăng vị thế anh em chú ý quản lý vốn chặt nhé. Nếu anh em có góp ý gì về các nhận định của bên mình thì hãy để lại bình luận dưới bài viết cho mình biết nhé.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.