VNREBATES

Chiến lược giao dịch XAUUSD theo tin CPI kết hợp với quá trình ROF.

14.10.2023, 07:06 6 phút đọc

XAUUSD là một hàng hóa đặc biệt. Vậy có thể giao dịch XAUUSD theo phương pháp SMC được không.Dưới đây là nhật ký giao dịch ngày 12/10/2023 của tác giả, kết hợp tin tức CPI với ROF để giao dịch vàng theo phương pháp SMC.

Xem thêm:

Nhật ký giao dịch 12/10/2023: Buy vàng theo tin CPI kết hợp với quá trình ROF.

XAUUSD là một hàng hóa đặc biệt, ngoài chịu sự tác động bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô Vàng còn chịu sự tác động bởi các yếu tố địa chính trị. Khởi đầu tuần mới bằng một loạt tin tức cơ bản quan trọng như tin Hamas tấn công Israel làm dấy lên nghi ngại về một cuộc khủng hoảng vùng vịnh tiếp theo.

XAUUSD trở thành tâm điểm của thị trường với một cú GAP gần 200pips.Kết hợp với tin Nonfarm tốt hơn kỳ vọng XAUUSD đã chính thức kết thúc đà giảm sang xu hướng tăng.

XAUUSD trở thành tâm điểm thị trường với cú GAP đầu tuần.

XAUUSD trở thành tâm điểm thị trường với cú GAP đầu tuần.

Cùng lướt qua về xu hướng chính của XAUUSD có thể thấy sau cú GAP thị trường vẫn giữ đà tăng từ tin NONFARM cùng với tin tức chiến tranh Trung Đông. Vậy chắc chắn việc cần làm lúc này là canh Buy XAUUSD.

Nhưng BUY ở đâu và Buy thế nào thì tối ưu hóa lợi nhuận và rủi ro khi tin CPI đã cận kề. Hãy cùng tiếp tục phân tích biểu đồ.

Trước tiên hãy tiến hành kiểm tra sức mạnh của con sóng tăng và quan sát lại cấu trúc thị trường.

XAUUSD hình thành xu hường tăng tuy nhiên cấu trúc không bền vững.

XAUUSD hình thành xu hường tăng tuy nhiên cấu trúc không bền vững.

Bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra sức mạnh Oder Flow, có thể thấy:

  • XAUUSD đang trong xu hướng tăng tuy nhiên cấu trúc tăng này chỉ bao gồm các cấu trúc Minor và chưa hồi về trading range hay vùng giá quan trọng nào.
  • Thị trường vẫn tiếp tục tạo BOS tuy nhiên giá không quay về vùng giá Discount trong công cụ PD.
  • Xu hướng vẫn tăng nhưng cường độ và sức mạnh đã giảm dần.

Vậy có thể khẳng định con sóng tăng này chắc chắn phải ROF để tái thiết lập lại con sóng Swing Structure. Cùng đến với khung thời gian cao hơn để quan sát xem có điều gì xảy ra không.

XAUUSD khung H4 chạm supply zone.

XAUUSD khung H4 chạm supply zone.

Giá đã chạm vào Supply zone trên khung H4. Vậy trong đầu các SMC trader lúc này sẽ suy nghĩ: có khả năng nào cho một cú Sell để giao dịch với con sóng hồi không, khi thị trường chắc chắn sẽ tạo ROF và giá lại chạm vào Supply zone quan trọng.

XAUUSD khung M15 hình thành mô hình Trendline tăng.

XAUUSD khung M15 hình thành mô hình Trendline tăng.

Cùng dịch chuyển xuống khung M15 biểu đồ XAUUSD. Lúc này đây sau khi tạo BOS con sóng tăng của chúng ta đã tiếp tục tăng với cấu trúc Minor. Và các bạn có nhận thấy điều gì đặc biệt không?

Cấu trúc trendline tăng trong xu hướng tăng đã hình thành báo hiệu xu hướng quá đà và cần ROF.

Lúc này giá đã chạm vùng Supply khung H4, cộng với việc xu hướng đã quá đà nên cần ROF, thêm một điểm cộng với mô hình trendline giảm => Có thể thực hiện một lệnh Sell ngược hướng vào lúc này. Với target về cấu trúc Minor, Stoploss trên đỉnh của mô hình trendline giảm.

Việc cần làm lúc này là chờ đợi tín hiệu ở khung M5.

XAUUSD khung M5 xuất hiện cây nến Engulfing.

XAUUSD khung M5 xuất hiện cây nến Engulfing.

Lúc này đây sự xuất hiện của cây nến Engulfing phá vỡ trendline tăng là sự xác nhận cho lệnh Sell ngược hướng. Và tác giả đã set up một lệnh Sell như kế hoạch ban đầu. Đây cũng là lúc tin CPI được công bố. Hãy cùng xem kết quả.

Kết quả Sell XAUUSD theo tin CPI.

Kết quả Sell XAUUSD theo tin CPI (Nguồn: TradingView).

Như vậy lệnh Sell này đã takeprofit. Điều này cho thấy việc linh hoạt trong việc sử dụng phương pháp SMC ứng với từng mốc thời gian công bố sự kiện là cực kỳ quan trọng. Và việc thành thạo kỹ năng này phụ thuộc vào quá trình rèn luyện của các bạn.

Tuy nhiên, điều tinh túy của phương pháp SMC trong trường hợp này vẫn còn ở phía sau. Cùng quay trở lại với phân tích ban đầu:

  • Thị trường đang là xu hướng tăng nhưng là không bền vững => Thị trường cần tái thiết lập lại cấu trúc => Sau khi ROF xảy ra thị trường sẽ tiếp tục tăng.

Như vậy chúng ta sẽ set up một lệnh Buy tiếp theo sau khi có tín hiệu ở khung M5. Hãy cùng xem diễn biến tiếp theo của thị trường.

XAUUSD sau khi chạm Demand zone tạo CHOCH.

XAUUSD sau khi chạm Demand zone tạo CHOCH.

Sau khi Sweep Liquidity thị trường tiếp tục tạo ra CHOCH, đây chính là dấu hiệu cho thấy quá trình ROF đã thành công và ta có thể vào lệnh Buy ngay lúc này với Target tại đỉnh xu hướng cũ vả Stoploss dưới vùng Demand vừa chạm vào.

Kết quả BUY XAUUSD sau khi quá trình ROF thành công.

Kết quả BUY XAUUSD sau khi quá trình ROF thành công.

Như vậy việc xác định được cấu trúc thị trường và thời điểm công bố tin tức quan trọng theo phương pháp SMC là hoàn toàn khả thi. 2 lệnh win kép trong cùng một ngày giao dịch cho thấy hiệu quả của phương pháp SMC. Hãy kiên trì học tập và rèn luyện chắc chắn các bạn sẽ thành công với phương pháp này. Còn bây giờ hẹn gặp lại ở các giao dịch tiếp theo.

Nếu thấy phương pháp SMC hiệu quả, hãy liên hệ với support của VnRebates để được hỗ trợ đăng ký thành viên và nhận miễn phí Khóa học SMC tinh gọn.

Đừng quên follow VnRebates để có thêm nhiều kiến thức giá trị.

VnRebates – Hoàn phí mọi giao dịch tài chính.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.