VNREBATES

Buy BTCUSD dựa trên phân tích cấu trúc thị trường kết hợp đa khung thời gian.

03.11.2023, 09:37 6 phút đọc

Bitcoin nói riêng, hay thị trường crypto nói chung cũng là một thị trường mà chúng ta có thể phân tích theo phương pháp SMC hết sức hiệu quả. Vậy hãy cùng xem việc giao dịch BTCUSD bằng cách xác định cấu trúc thị trường theo SMC, kết hợp với phân tích đa khung trong thực chiến sẽ như thế nào nhé.

Xem thêm:

Nhật ký giao dịch 23/10/2023: Buy BTCUSD dựa trên phân tích cấu trúc thị trường kết hợp đa khung thời gian.

Thị trường tài chính tuần qua chứng kiến sự tăng giá của BITCOIN (BTCUSD) trở lại mốc 34.000 USD/BTC đỉnh cao nhất trong một năm qua, đây có thể là dấu hiệu cho thấy sau thời kỳ ngủ đông con gấu BTC đã bừng tỉnh giấc.

Trước hết hãy cùng điểm qua các tin tức cơ bản hỗ trợ cho cú SkyRocket này của BTCUSD.

  • Các chuyên gia cho rằng bước nhảy vọt này một phần là do tin đồn một Bitcoin ETF mới sẽ sớm ra mắt ở Mỹ. So với đầu năm nay, giá trị của BTCUSD đã tăng gần gấp đôi. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại là mốc 69.000 vào năm 2021.
  • Tiếp theo là tin đồn 1 ETF có nguồn gốc từ BlackRock sắp ra mắt thị trường rất có thể thu hút dòng tiền đổ vào thị trường sẽ gia tăng. NYDIG, một công ty tài chính, cho rằng số tiền đó có thể lên tới 150 tỷ USD.

Bổ sung thêm BlackRock là một công ty có các hạng mục quản lý tài sản như cổ phiếu và trái phiếu lớn nhất thế giới. BlackRock cho rằng có 90% khả năng Hoa Kỳ sẽ sớm phê duyệt Bitcoin ETF.

Tâm trạng phấn khởi của thị trường tiền điện tử tiếp tục được lan sang các loại Altcoin khác. Solana, Cardano, Polygon, v.v. Tất cả đều tăng giá do cú tăng nhảy vọt của BTCUSD.

Về mặt kỹ thuật thì sao? Sau đây hãy cùng đến với quá trình phân tích một lệnh giao dịch tuần qua của tác giả theo phương pháp SMC.

Cùng đến với biểu đồ BTCUSD khung H1.

Biểu đồ BTCUSD khung H1.

Biểu đồ BTCUSD khung H1.

Xu hướng BTCUSD hiện tại là một xu hướng tăng không có gì để nghi ngờ cả. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải note lại một số điểm chính trên biểu đồ để tìm điểm giao dịch.

Cùng bắt đầu từ điểm Strong Low đầu tiên của xu hướng tăng. Strong Low này được hình thành sau quá trình ROF hoàn thành và phá đỉnh Strong High trước đó. Sau cú BOS qua Strong High BTCUSD đã chạm mốc 30.000 USD/BTC.

Sau một nhịp pullback tạo ra Weak Low giá tiếp tục tăng và đã tạo ra tín hiệu BOS. Tuy nhiên chúng ta không thể FOMO và BUY ngay tại đây được. Vì 2 nguyên nhân:

  • Weak Low tạo ra tín BOS chưa được ROF và nếu có đi Buy theo xu hướng thì giá cũng không đi được quá xa. Chúng ta chỉ mua khi giá đã ROF và tạo Strong Low.
  • Giá đóng cửa của cây nến tạo BOS thấp hơn đỉnh Weak High gần nhất. Cho thấy sức mua đã giảm.
  • Việc của chúng ta lúc này là chờ thị trường ROF và cho tín hiệu Buy.

Hãy cùng quan sát thị trường xem quá trình ROF có diễn ra hay không. Cùng chuyển xuống khung M15 để quan sát thật kỹ.

Biểu đồ BTCUSD khung M15.

Biểu đồ BTCUSD khung M15.

Đầu tiên hãy cùng quan sát con sóng tạo ra tín hiệu BOS ở khung H1. Trong khung M15 này có thể dễ dàng nhận thấy đây là con sóng tăng có cấu trúc Internal Structure.

Hãy cùng quan sát kỹ cấu trúc của con sóng này:

  • Sau khi bật tăng từ Weak Low con sóng đã tạo ra ROF và tiếp tục cấu trúc tăng.
  • Những nhịp tăng sau đó đều bao gồm cấu trúc Weak Low chứng tỏ con sóng chưa đủ sức mạnh.
  • Sau khi tạo Strong Low đầu tiên từ quá trình ROF con sóng tăng theo cấu trúc Internal đã phá đỉnh cao nhất. Tuy nhiên sau đó nhanh chóng xuất hiện một cây nến Engulfing nhấn chìm nỗ tăng của phe Buy.

Đây là lúc tìm vùng POI vì chắc chắn thị trường sẽ pullback tạo ROF.

Sử dụng công cụ FIBO OTE đo từ đỉnh con sóng Internal Structure, các bạn có thể thấy vùng giá 0.705 trùng với vùng cầu tạo ra đáy Strong Low cuối cùng của con sóng tăng.

Vùng Demand nảy nằm trong vùng giá Discount, tạo BOS và cũng để lại những FVG, IDM. Đây chính là một vùng POI tiềm năng.

Cùng quan sát diễn biến tiếp theo của thị trường. Đây là giai đoạn cần sự tập trung tối đa của Traders từng diễn biến thị trường sẽ quyết định kết quả giao dịch của các bạn.

Dấu hiệu vào lệnh BUY BTCUSD khung M15.

Dấu hiệu vào lệnh BUY BTCUSD khung M15.

Đúng như dự đoán của chúng ta sau cú BOS fail thị trường đã tiến hành pullback. Sau khi bật tăng một nhịp nữa từ vùng giá 29.900 USD/BTC giá đã không thể đi xa và quay đầu giảm xuống vùng giá mà chúng ta đã timing.

Tuy nhiên, lúc này đây là một cây nến giảm mạnh tiến vào vùng POI, không ai dạy gì mà “bắt dao rơi” trong tình huống này. Cho nên chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi.

Giá lại tiếp tục chạm vào vùng POI lần hai, liệu lần này sẽ có tín hiệu giao dịch cho chúng ta. Hãy cùng xuống khung M5 để xem diễn biến thị trường.

Mô hình nến đảo chiều xuất hiện trên biểu đồ BTCUSD khung M5.

Mô hình nến đảo chiều xuất hiện trên biểu đồ BTCUSD khung M5.

Lúc này đây sau cây nến giảm cuối cùng, điều chúng ta chờ đợi đã đến, một mô hình đảo chiều đã xuất hiện tại vùng POI. Một lệnh BUY theo chiến lược đề ra từ trước được thiết lập ngay khi mô hình hoàn thành. Target tại đỉnh cũ của xu hướng và Stoploss đặt dưới POI.

Cùng xem kết quả lệnh giao dịch này.

Kết quả BUY BTCUSD.

Kết quả BUY BTCUSD.

Và lệnh BUY BTCUSD này đã chạm Takeprofit. Như vậy việc kết hợp phân tích thị trường kết hợp giữa cấu trúc và đa khung thời gian đã đem lại lợi nhuận cho lệnh giao dịch này. Kèm thêm một chút kiên nhẫn và kỷ luật chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Để hiểu hơn về cách ứng dụng SMC trong thị trường crypto cũng như các thị trường khác như forex, chứng khoán, hàng hóa, các bạn có thể liên hệ với Support của VnRebates để được hỗ trợ đăng ký thành viên và nhận miễn phí KHÓA HỌC VIDEO SMC TINH GỌN.

Hãy cùng follow VnRebates để có thêm nhiều bài viết về kiến thức cũng như Recap về quá trình giao dịch theo phương pháp SMC!

VnRebates – Hoàn phí mọi giao dịch tài chính

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.