VNREBATES

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ phục hồi khi giá xăng giảm

31.08.2022, 08:08 2 phút đọc

Tối qua, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ được công bố với con số tích cực hơn trong tình hình giá xăng dầu đang giảm.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Dữ liệu niềm tin tiêu dùng của Mỹ:

  • Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tăng lên 103,2 trong tháng 8 từ mức 95,3 vào tháng 7, vượt mức kỳ vọng là 97,9.
  • Sự phục hồi có thể một phần là do giá xăng giảm mạnh, nhưng lo ngại về lạm phát vẫn chưa biến mất.

Sau khoảng thời gian dài bi quan, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã được cải thiện trong tháng này khi giá xăng giảm, giúp giảm tình trạng lo ngại về lạm phát tăng cao trong nhiều thập kỷ – điều  ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của các hộ gia đình kể từ đầu năm nay.

Theo Conference Board, việc niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên so với tháng 7, và vượt mức kỳ vọng đã chấm dứt sự sụt giảm tâm lý kéo dài suốt ba tháng vừa qua. Tuy sự phục hồi không đáng kể nhưng đây vẫn là một bước đi đúng hướng và là dấu hiệu tích cực cho sự tăng trưởng của chỉ số tiêu dùng trong tương lai.

Tìm hiểu sâu hơn về các con số hôm nay, chỉ số tình hình hiện tại, dựa trên triển vọng kinh doanh và thị trường lao động hiện tại, đã tăng lên 145,4 từ 139,7, ghi nhận mức tăng lần đầu tiên kể từ tháng Ba. Sự phục hồi này chỉ ra một số ổn định của hồ sơ tăng trưởng và làm giảm khả năng thu hẹp GDP trong quý thứ ba.

Biểu đồ niềm tin tiêu dùng của Mỹ

Ngoài ra, chỉ số kỳ vọng (chỉ số theo dõi triển vọng ngắn hạn về thu nhập, môi trường kinh doanh và thị trường việc làm) đã tăng lên 75,1 từ mức 65,6. Tuy nhiên, nó vẫn duy trì dưới mức 80, cho thấy rủi ro suy thoái vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Giá xăng giảm có thể góp phần cải thiện chỉ số này, nhưng áp lực lạm phát mạnh ở các khu vực trên thế giới có thể ngăn cản đà tăng trong tương lai.

Phản ứng của thị trường

Sau khi chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ được công bố, DXY đã tăng 1 nhịp, tuy nhiên vào đêm qua giá đã tiếp tục giảm.

Hiện tại, DXY đang sideway trong khu vực 109,00 – 108,400

Trong phiên Á ngày hôm nay, chúng ta nên tiếp tục quan sát hành động giá của DXY và không nên giao dịch các cặp chứa USD vì xu hướng của chúng chưa rõ ràng.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.