VNREBATES

No Supply Bar trong VSA: Dấu hiệu nhận biết và cách trade hiệu quả

17.11.2022, 13:37 5 phút đọc

Trong phương pháp VSA có rất nhiều mẫu nến mạnh mẽ, No Supply Bar là một trong những mẫu trong số chúng, sử dụng tốt No Supply Bar có thể mang lại tỷ lệ thắng tốt cho trader. Trong bài viết này hãy cùng VnRebates tìm hiểu về cách nhận diện và giao dịch với No Supply Bar nhé.

Xem thêm:

#Kiến_thức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

No Supply Bar là gì?

Trong phương pháp VSA, No Supply Bar là mẫu nến giảm thân nhỏ với volume thấp thể hiện sự cạn kiệt nguồn cung, báo hiệu cho một đợt tăng giá sắp tới có thể xảy ra.

No Supply Bar

No Supply Bar (Nguồn: VnRebates)

Dấu hiệu nhận biết No Supply Bar

No Supply Bar là mẫu nến khá đơn giản, với một vài đặc điểm nhận biết như sau:

  • Xuất hiện trong một xu hướng tăng.
  • Là mẫu nến giảm thân nhỏ.
  • Khối lượng thấp đến rất thấp.

Để hình dung rõ hơn về cách nhận biết một No Supply Bar các bạn có thể xem thêm video dưới đây của VnRebates về No Supply Bar và cách giao dịch với nó.

Nến No Supply báo hiệu điều gì?

Trong một xu hướng tăng khi giá đang tăng và xuất hiện một cây nến giảm nhỏ chứng tỏ đang xuất hiện phe bán. Tuy nhiên phe bán dường như không mạnh lắm biểu hiện qua việc biên độ giao động của nến đó nhỏ.

Kết hợp với khối lượng nhỏ của cây nến xác nhận rằng thực sự không có nhiều giao dịch bán ra ở mức giá này. Chứng tỏ đang không có nguồn cung ở mức giá hiện tại.

Như vậy No Supply Bar báo hiệu khả năng rất cao là xu hướng tăng sẽ còn tiếp tục vì chưa xuất hiện đông đảo người bán.

Xem thêm:

#Thực_chiến_NGHỀ_Trading

Cách trade khi xuất hiện No Supply Bar

Sau khi đã nắm được những kiến thức cơ bản về No Supply Bar, sau đây VnRebates sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch với No Supply Bar.

Đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng thị trường đang trong một xu hướng tăng và momentum mạnh để No Supply Bar được phát huy đúng vai trò của nó.

Vào lệnh sớm – tối ưu tỷ lệ Risk:Reward

Ngay khi xuất hiện một No Supply Bar các bạn có thể đặt ngay một lệnh buy stop phía trên No Supply Bar một vài pips. Mục đích của việc này là để khi khớp lệnh giá xác nhận rằng phe bán yếu ớt vừa rồi đã bị phe mua quét sạch.

  • Điểm dừng lỗ hãy đặt phía dưới cây nến tăng đứng hoặc mother bar phía trước một vài pips để đảm bảo rằng phe bán ở nơi gần nhất sẽ bảo vệ bạn khi giá giảm xuống. 
  • Điểm chốt lời các bạn có thể chốt lời mặc định theo tỷ lệ 1:2, 1:3,… hay chốt lời linh động bằng các vùng cản hoặc trailing stop.

Với cách vào lệnh này bạn sẽ có điểm vào lệnh sớm và cho ra tỷ lệ Risk:Reward tốt hơn. Tuy nhiên nhược điểm của cách vào lệnh này là tỷ lệ thắng sẽ không được cao cho lắm. Chính vì thế chúng ta có cách vào lệnh thứ hai với xác nhận.

Vào lệnh sớm với No Supply Bar

Vào lệnh sớm với No Supply Bar (Nguồn: VnRebates)

Vào lệnh có xác nhận – tăng tỷ lệ thắng

Vào lệnh với xác nhận là đợi một cây nến tăng quét sạch phe bán yết ớt trong No Supply Bar, xác nhận rằng phe mua tiếp tục tham gia đẩy giá theo xu hướng để giao dịch theo.

Như ví dụ trên bạn có thể thấy, thị trường đang trong một xu hướng tăng và momentum tăng khá mạnh. 

Sau đó xuất hiện tới bốn No Supply Bar và nếu bạn đặt lệnh theo cách 1 thì một hoặc cả bốn lệnh đều được khớp và bị dừng lỗ, khi giá quét qua mother bar phía trước tận 10 pips.

Thay vào đó hãy đợi cho thị trường hấp thụ hết nguồn cung và phe mua trở lại mạnh mẽ thể hiện ở cây nến tăng với khối lượng lớn sau đó. Lúc này tỷ lệ thắng đã được cải thiện khi chúng ta đi theo phe mạnh hơn và hãy tự tin mở một lệnh mua.

  • Điểm dừng lỗ đặt ngay dưới cây nên testing thành công.
  • Điểm chốt lời các bạn có thể chốt lời mặc định theo tỷ lệ 1:2, 1:3,… hay chốt lời linh động bằng các vùng cản hoặc trailing stop.

Đây là hai cách giao dịch đơn giản với No Supply Bar, ngoài ra còn nhiều cách nữa mà bạn có thể vận dụng tùy vào kinh nghiệm của mình với thị trường. Để tăng tỷ lệ thắng lên cao nhất có thể đừng quên xét thêm các yếu tố khác như bối cảnh, chỉ báo,… 

Tuy nhiên cũng như mọi tín hiệu giao dịch khác thì No Supply Bar không thể cho ra tỷ lệ thắng 100%. Vậy nên hãy coi như đây là một tín hiệu đáng xem xét để tích hợp và hoàn thiện hệ thống giao dịch của bạn.

Giao dịch No Supply Bar với xác nhận

Giao dịch No Supply Bar với xác nhận (Nguồn: VnRebates)

Đọc thêm:

Lời kết

Trên đây là bài viết về No Supply Bar, cách nhận biết cũng và cách giao dịch với chúng. Hy vọng rằng những kiến thức vừa được VnRebates chia sẻ sẽ hữu ích với bạn trong quá trình giao dịch và đầu tư.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.