VNREBATES

Nỗi lo suy thoái vẫn hiện hữu – Thị trường đang thận trọng chờ đợi Fed và FOMC

17.08.2022, 08:00 3 phút đọc

Ngày hôm qua, các loại tài sản quan trọng như vàng, dầu và cả USD đều không biến động qua mạnh, có vẻ như thị trường đang kiên nhẫn chờ đợi FOMC đang gần kề. Nhưng nhìn chung các diễn biến của giá cả gần đây cho thấy rằng sự lo lắng về nguy cơ suy thoái vẫn đang hiện hữu, và đó cũng là nguyên nhân khiến thị trường trở nên thận trọng hơn.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Cuộc khảo sát tâm lý kinh tế ZEW của Đức vào hôm qua có kết quả không mấy tích cực, và nó phần nào mang đến cái nhìn rõ ràng hơn về nguy cơ suy thoái ở châu Âu cũng như trên quy mô rộng lớn hơn.

Đồng USD – đồng tiền trú ẩn an toàn hàng đầu cũng thu hút được sức mạnh khá nhiều từ lo ngại suy thoái toàn cầu trong thời gian gần đây, ngược lại thì giá dầu giảm sâu nhất trong vòng 6 tháng, tất cả đều cho thấy những dấu hiệu về suy thoái kinh tế ngày càng tăng.

Tiêu điểm FOMC

1:00 sáng ngày mai, tức ngày 18/05/2022 (theo giờ Việt Nam), biên bản cuộc họp của FOMC sẽ được công bố. Không có gì ngạc nhiên khi lúc này dường như mọi sự chú ý đều đổ dồn về đây để chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng cũng như những phát biểu của quan chức Fed.

FOMC

FOMC diễn ra vào rạng sáng mai theo giờ Việt Nam

Các nhà đầu tư, các nhà giao dịch sẽ cần theo dõi chặt chẽ những báo cáo từ Fed, để từ đó tìm ra manh mối mới về những gì các nhà hoạch định chính sách đang ấp ủ.

Nếu chính sách diều hâu tiếp tục được đưa ra, có lẽ sẽ là động lực rất mạnh cho đồng USD để tiếp tục một đà tăng mạnh mẽ. Ngược lại, nếu như có sự thận trọng trong việc tiếp tục thắt chặt, thì có thể khiến đồng đô la suy yếu.

Diễn biến của các tài sản chính trước FOMC

Giá dầu đã có sự suy giảm khá mạnh vào ngày thứ 2 khi lo ngại về “sức khỏe” của Trung Quốc cũng như những triển vọng tăng nguồn cung đã làm thay đổi cung cầu, đồng thời sức mạnh của đồng USD cũng gây áp lực không nhỏ khiến cho dầu thô giảm giá.

Đến ngày hôm qua, giá dầu tiếp tục giảm, nhưng đà giảm đã chững lại như một tín hiệu chờ đợi các báo cáo của FOMC cũng như chờ đợi diễn biến mới của đồng USD.

Trên biểu đồ chúng ta có thể thấy, giá dầu đang trong kênh giảm khá mạnh, và dường như đang hướng xuống cạnh dưới của kênh sau khi phản ứng với cạnh trên. Nếu như Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tạo động lực cho đồng USD, thì có thể giá dầu hoàn toàn sẽ tiếp tục suy yếu nhanh hơn nữa.

FOMC

Giá dầu giảm chậm lại chờ FOMC

Ở một diễn biến khác, vàng đang mắc kẹt trong vùng sideway từ khoảng 1770 – 1800. Kim loại quý này cần một động lực mạnh mẽ để có thể phá vỡ khỏi vùng này, và rất có thể nó sẽ đến từ Fed với cuộc họp FOMC đêm nay.

FOMC

Giá vàng đang chờ đợi động lực từ FOMC để thoát khỏi vùng sideway

Nếu phá vỡ vùng kháng cự 1800, giá vàng sẽ hướng tới các mức cao tiếp theo, trước mắt là 1825. Ngược lại, nếu khu vực hỗ trợ 1770 bị phá vỡ, có lẽ đà giảm còn tiếp tục về tới vùng 1740.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.