VNREBATES

Ông trùm Con đường tơ lụa dù trong tù vẫn lạc quan về tiền điện tử Bitcoin

18.12.2019, 08:05 3 phút đọc

Ross Ulbricht – nhà sáng lập mạng lưới darknet Con đường tơ lụa – vừa đưa ra dự đoán rằng giá của tiền điện tử BTC sẽ đạt 100.000$ vào năm 2020. Thông tin này được tổng hợp lại từ lá thư mà Ulbricht viết trong tù. Cơ sở để anh phát biểu có phần tự tin như vậy không có gì xa lạ, chính là theo lý thuyết sóng Elliott.

Tiền điện tử BTC đạt 100.000$ vào năm 2020

Ross Ulbricht – nhà sáng lập mạng lưới darknet Con đường tơ lụa – vừa đưa ra dự đoán rằng giá của tiền điện tử BTC sẽ đạt 100.000$ vào năm 2020. Thông tin này được tổng hợp lại từ lá thư mà Ulbricht viết trong tù. Cơ sở để anh phát biểu có phần tự tin như vậy không có gì xa lạ, chính là theo lý thuyết sóng Elliott.

Ulbricht tuyên bố rằng không cần biết giá Bitcoin biết động hàng ngày như thế nào nhưng vẫn có thể dự đoán được giá trong năm 2020. Ulbright đã xác định các thái cực trong tâm lý nhà đầu tư để tìm ra chu kỳ cảm xúc của thị trường tài chính. Đặc biệt đối với thị trường tiền điện tử Bitcoin thì những cảm xúc của cộng đồng lại đóng vai trò quan trọng hơn so với các thị trường truyền thống khác.

Bitcoin có thể tăng một cách ồ ạt bởi kỳ vọng của nhà đầu tư kết hợp với tâm lý đại chúng và phản hồi tích cực về sự lạc quan của người mua

TIền điện tử

Các ông trùm trong ngành tiền điện tử lạc quan vào tiền điện tử Bitcoin

Dự đoán giá BTC của các ông trùm trong ngành tiền điện tử

Một số tay chơi khác trong ngành cũng đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin trong năm tới. Andy Cheung, giám đốc mảng Giao dịch crypto của OKEx, cho rằng Bitcoin tăng trên 14.000$ vào năm 2020. Theo Cheung, quỹ Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ có thể là chất xúc tác cho việc tăng giá.

Trong khi đó, Robert Beadles, chủ tịch công ty blockchain Monarch, dự đoán đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới này có thể tăng giá lên 11.000$ trong thời gian tới. Anh cũng cho biết thêm “Tôi sẽ tiếp tục mạo hiểm đánh cược rằng Bitcoin sẽ đạt giá 2 triệu USD trong 5 năm tới, miễn là nhóm nhà phát triển cốt lõi không phá hủy nó từ bên trong”.

Kẻ chủ mưu đằng sau Con đường tơ lụa

Hoạt động dưới bút danh “Cướp biển đáng sợ” (Dread Pirate Roberts), Roberts Ulbricht là chủ mưu đằng sau mạng Con đường tơ lụa. Mạng lưới này cho phép người dùng mua và bán bất cứ thứ gì, cho dù hợp pháp hay không hợp pháp, từ vũ khí, chi tiết thẻ tín dụng bị đánh cắp cho tới các loại ma túy.

Con đường tơ lụa đi tiên phong trong việc sử dụng Tor, phần mềm mạng được sử dụng để truy cập darknet và ký quỹ Bitcoin để che giấu danh tính những người mua bán cũng như hoạt động của họ. Ulbricht đã bị bắt và bị kết án chung thân vào năm 2015, bị kết tội rửa tiền và hỗ trợ trong việc phân phối ma túy, hack máy tính và lừa đảo, trong số các tội danh khác.

Đầu tháng 12, Tim Draper, một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới, đã kêu gọi giải phóng Ulbricht nhưng không thể thành công.

Phân tích kỹ thuật giá tiền điện tử Bitcoin

Phân tích biểu đồ tuần tiền điện tử Bitcoin

Trên biểu đồ tuần, sau đợt tăng giá mạnh mẽ từ cuối tháng 2, đến nay giá đã đi trong một kênh giá giảm bắt đầu từ tháng 6 năm nay và tiếp tục tạo ra thêm một nến giảm nữa. Mặc dù 3 tuần trước, biểu đồ tạo ra một nến Hammer, theo sau đó là một nến Doji tuy nhiên đến hiện tại Bitcoin vẫn chưa thể đảo chiều. Áp lực hiện tại đối với Bitcoin trên khung thời gian này vẫn nghiêng về hướng giảm.

Tiền điện tử

Biểu đồ tuần Bitcoin

Phân tích biểu đồ ngày tiền điện tử Bitcoin

Hiện tại trên biểu đồ ngày, biên độ giao động đã có phần nhẹ lại. Giá Bitcoin đang tích lũy và kiểm tra lại khu vực quan trọng $ 7000 $ – 6800 $. Nếu khu vực này bị thủng, triển vọng của Bitcoin sẽ trở nên xấu hơn, thậm chí hướng đến mức giá 5,000$ bên dưới.

Tiền điện tử

Biểu đồ ngày Bitcoin

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Cointelegraph, FXStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.