VNREBATES

Góc nhìn Bitcoin theo Supply & Demand – Liệu có tiếp tục đà tăng?

17.10.2023, 08:15 2 phút đọc

Trước những số liệu kinh tế trái chiều tuần trước cùng với sự tăng vọt của lợi suất trái phiếu Mỹ, các quan chức FED gần đây đã có những phát biểu mang tính bớt “diều hâu” hơn. Bitcoin tuy là tài sản tăng trưởng mạnh nhất trong năm nay, nhưng càng ngày giá Bitcoin càng nhạy cảm với các tin tức kinh tế vĩ mô, nhất là trong thời kì mùa đông tiền điện tử vẫn còn kéo dài.

Cuộc họp FOMC tuần trước kết thúc cũng đã đưa ra tín hiệu rằng FED sẽ bớt “diều hâu” hơn, nhưng để có những quyết định mang tính bước ngoặt hơn về lãi suất thì FED vẫn cần phải quan sát thấy các dấu hiệu rõ ràng hơn nữa trong các số liệu kinh tế sắp tới. Bên cạnh đó, những tin tức liên quan trực tiếp đến ngành crypto currency sẽ có ảnh hưởng đến hướng đi sắp tới của giá Bitcoin như:

  • Binance US bị SEC điều tra
  • Các tình tiết trong phiên xét xử SBF và FTX
  • Sự phê chuẩn của SEC với các quỹ Bitcoin ETF

Chúng ta cùng đến với một vài nhận định phân tích kỹ thuật cặp BTCUSDT ngày 16/10:

Bitcoin Timeframe D1 (đồ thị cặp BTCUSDT trên Binance):

Liệu bitcoin có tiếp tục đà tăng? (Nguồn: Tradingview)

Liệu bitcoin có tiếp tục đà tăng? (Nguồn: Tradingview)

Bitcoin đã break khỏi trendline tạo bởi 2 đỉnh 31804 và 30244. Theo những tín hiệu từ Supply & Demand chúng ta có thể nhận định như sau:

– Với việc tăng giá mạnh vào đầu tuần như hình, cộng thêm với giá test lại vùng cung tạo bởi nến giảm cuối cùng trước khi giá phá vỡ khỏi đường xu hướng dài hạn, xu hướng tăng tiếp sẽ được xác lập nếu bitcoin đóng cửa mạnh mẽ bên trên vùng cung này.

– Vì giá đang tăng mạnh nên ta sẽ có 2 kịch bản giao dịch khả dĩ như sau:

   + Chờ giá test lại bên trên của vùng cung bên dưới và vào lệnh mua tại đó, điểm cắt lỗ tại biên dưới của vùng cung, điểm chốt lời ít nhất là vùng kháng cự 28580.

   + Chờ giá đóng cửa bên trên kháng cự quan trọng 28580 và vào lệnh mua tại đó. Điểm cắt lỗ tại bên dưới vùng 28000, điểm chốt lời ít nhất là vùng kháng cự 30244.

Thời điểm này rất nhạy cảm với giá Bitcoin, thanh khoản tụt sâu, vì vậy rất cần trader chúng ta tỉnh táo quản lý rủi ro thật chặt.

Safe trading!

>> Xem thêm:

VnRebates – Hoàn phí mọi giao dịch tài chính

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.