VNREBATES

Phân tích thị trường tuần mới (11-15/05): cặp USD / JPY dưới góc nhìn cơ bản và kỹ thuật

11.05.2020, 08:28 3 phút đọc

Ngay sau khi thông tin dữ liệu NFP Hoa Kỳ được công bố vào thứ 6, cặp tiền USDJPY đã có những chuyển biến tích cực. Đây được xem là động thái tích cực ngắn hạn. Tuy nhiên, về dài hạn, cặp tiền này vẫn đang tích lũy trong mô hình giá tam giác giảm nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh vào đầu tháng Ba.

Phân tích thị trường cặp USD/JPY – Vào thứ Sáu (ngày 08.05), cặp tiền tệ USD/JPY đã nhích lên mức cao hơn khi giao dịch ở khoảng giá 106,615. Tuy nhiên, về dài hạn, USD/JPY vẫn còn trong nằm trong giới hạn của mẫu hình nến tam giác hợp nhất. Cặp tiền tệ này đã được giao dịch trong mẫu biểu đồ nến hình tam giác giảm –  bearish triangle nhẹ kể từ giữa tháng ba, vào thời điểm nền kinh tế Hoa Kỳ bị lockdown do sự bùng nổ vi rút Corona gây ra.

Phan tich thi truong

Phân tích thị trường Forex: Biểu đồ giá USD/JPY

Cặp tiền tệ USD/JPY đã cho thấy đang giao dịch gần hơn với mức quá mua overbought của chỉ báo Relative Strength Index RSI 14 giờ trong biểu đồ 60 phút trong bối cảnh tăng đột biến ngắn hạn trong tâm lý tăng giá chung của toàn thị trường. Điều này diễn ra sau khi Hoa Kỳ phát hành dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất vào thứ 6.

Phân tích thị trường cơ bản cặp USD / JPY đáng chú ý

Từ góc độ phân tích cơ bản, cặp tiền tệ USD / JPY đang giao dịch ở giai đoạn sau khi tăng mạnh và nhộn nhịp vào đầu và giữa tháng 3, trước khi sự kiện nền kinh tế Mỹ lockdown. Tuần trước đã chứng kiến nhiều thông tin kinh tế và dữ liệu được thông báo của nền kinh tế lớn nhất thế giới:

  • Vào thứ Hai, dữ liệu đơn hàng Nhà máy Hoa Kỳ – the US Factory Orders  cho tháng 3 được công bố là -10,3%, đã không đạt được kỳ vọng (MoM) -9,7%.
  • Vào thứ Ba, dữ liệu cán cân thương mại Hoa Kỳ – Trade Balance, chỉ số đơn đặt hàng mới phi sản xuất ISM – ISM non-Manufacturing new orders – cũng không đạt được mức kỳ vọng. Chỉ số Markit Services PMI và PMI Composite cũng không đạt được ước tính. Mặt khác, ISM non-Manufacturing Prices Paid công bố ở mức 55,1, đã đánh bại kỳ vọng 50,3.
  • Vào thứ Năm, chỉ báo năng suất phi nông nghiệp – non-farm productivity – và chi phí lao động – unit labor costs – đã gây ấn tượng với lần lượt -2,5% và 4,8% so với mức kỳ vọng -5,5% và 4%.
  • Và vào thứ Sáu, tỷ lệ tham gia của lực lượng lao động – labor Force Participation FO rate đạt tỷ lệ 60,2% trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ trong tháng 4 vượt quá mong đợi (MoM) 0,3% với mức tăng trưởng 4,7%. Bảng lương phi nông nghiệp – non-farm payrolls của Mỹ gây ấn tượng với -20,5M so với con số dự kiến ​​là -22M. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp suýt soát với mức kỳ vọng 14%.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY (biểu đồ 60 phút)

Về mặt kỹ thuật, cặp tiền tệ USD / JPY dường như thiếu 1 động lực rõ ràng trong bối cảnh diễn ra đại dịch Covid-19. Cặp tiền tiếp tục giao dịch trong một mẫu hình nến tam giác hợp nhất giảm nhẹ – Slightly descending consolidative triangle, có thể là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm giá nhẹ trong thời gian tới.

Bên phe Bullish có khả năng cao sẽ tìm cách kéo dài mức tăng của 2 ngày qua lên 107.216 hoặc cao hơn lên 107.990. Mặt khác, phe Bearish sẽ tìm cách kiếm lợi nhuận vào khoảng 106.015 hoặc thấp hơn ở 105.128.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY (Biểu đồ hàng ngày)

Trong biểu đồ hàng ngày, cặp tiền tệ USD / JPY dường như sẽ xuất hiện pullback sau khi phục hồi mạnh. Cặp tiền hiện tại được neo ở mức Fib 50%. Nó cũng đã giảm và tiến gần hơn với mức vượt bán của chỉ báo RSI 14 ngày trong biểu đồ hàng ngày.

Bên Bullish sẽ nhắm mục tiêu lợi nhuận phục hồi dài hạn ở mức khoảng 23,60% Fib ở mức 108.984 hoặc cao hơn ở mức 110.723. Mặt khác, phe Bearish sẽ nhắm mục tiêu lợi nhuận ở mức khoảng 61,80% và 76,40% Fib, tương ứng ở mức 104.887 và 103.524.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo fxdailyreport.com

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.