VNREBATES

Phân tích thị trường hàng tuần cùng Fullerton Markets

24.07.2023, 16:00 2 phút đọc

Cùng Fullerton Markets cập nhật tình hình thị trường vàng, tiền tệ và thị trường tài chính thế giới nói chung, giúp các nhà giao dịch có thêm cơ sở để nhận định thị trường và đưa ra các quyết định giao dịch phù hợp với xu hướng chung của của các cặp tài sản.

Yên Nhật có khả năng tiếp tục tăng khi phân kỳ chính sách của Fed và BOJ có thể giảm

Đồng tiền của Nhật Bản đã tăng so với đồng đô la trong tháng này. Động thái tiếp theo của Fed và BOJ có vẻ sẽ tiếp tục thúc đẩy điều này. Các nhà giao dịch ngày càng mong đợi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đóng vai trò thu hẹp khoảng cách lãi suất giữa hai nước.

Đồng JPY tăng so với USD từ đầu tháng 7

Đồng JPY tăng so với USD từ đầu tháng 7 (Nguồn: Tradingview)

Trong phần lớn năm nay, đồng yên là một trong những đồng tiền chính yếu nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, gần đây nó đã trải qua một sự đảo ngược mạnh mẽ, kể từ đầu tháng 7.

Sự thay đổi này chủ yếu được thúc đẩy bởi một câu hỏi quan trọng trong tâm trí của các nhà giao dịch đó là Điều gì sẽ xảy ra với lãi suất? Ngân hàng Nhật Bản đã duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong vài năm, điều này khác biệt với Fed.

Trong 16 tháng qua, Fed đã thực hiện hàng loạt đợt tăng lãi suất lịch sử. Tuy nhiên, các nhà giao dịch suy đoán rằng cả hai ngân hàng trung ương có thể sớm thay đổi hướng đi của họ. Các quỹ phòng hộ đã đặt cược rất nhiều vào đồng yên trong suốt cả năm, bán đồng yên và mua các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, nhiều quỹ phòng hộ hiện đã hủy bỏ các vị thế bán khống của họ và đã chọn các vị thế mua đồng yên thông qua các hợp đồng quyền chọn.

Đồng yên tăng giá nhanh chóng so với đồng đô la là một phần của xu hướng suy yếu rộng hơn của đồng đô la. Tháng trước, lạm phát giá tiêu dùng của Hoa Kỳ hạ nhiệt, củng cố niềm tin rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất sau cuộc họp sắp tới.

Nguồn: Fullerton Markets

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.