Recap SELL XAUUSD bằng kỹ thuật Follow Trend theo phương pháp SMC.

09.11.2023, 08:42 6 phút đọc

Cùng trở lại với biểu đồ giá vàng ngày 24/10/2023 để phân tích lệnh SELL XAUUSD bằng kỹ thuật Follow Trend theo phương pháp SMC.

Xem thêm:

SELL XAUUSD bằng kỹ thuật Follow Trend theo phương pháp SMC.

XAUUSD luôn là một cặp giao dịch không thể bỏ qua trong Watch List của bất kỷ trader nào. Tiếp theo đả tăng của tuần 3 tháng 10 liệu đà tăng này có tiếp tục được duy trì và liệu có cơ hội nào cho các trader Counter trend bắt đỉnh. Hãy cùng Recap lại lệnh Sell XAUUSD bằng kỹ thuật follow trend theo phương pháp SMC ngày 23/10/2023.

Đầu tiên giống như bất kỳ một giao dịch nào khác, việc trước khi bước vào phân tích là quan sát cấu trúc thị trường và đánh dấu các điểm quan trọng. Cùng đến với biểu đồ XAUUSD khung H1. Sở dĩ ngày hôm nay chúng ta chọn khung H1 vì đây là một giao dịch Scalping chỉ phù hợp cho những Intraday traders và sử dụng khung thời gian thấp.

Biểu đồ XAUUSD khung H1.

Biểu đồ XAUUSD khung H1 (Nguồn: TradingView).

Xu hướng XAUUSD rõ ràng là một xu hướng tăng, điều này không có gì phải bàn cãi. Vậy chúng ta có thể tiếp tục Buy theo xu hướng được không. Hãy quan sát kỹ một chút về Strong High cuối cùng được tạo thành.

  • Trước tiên khi giá hình thành Strong High này đã tiến vào vùng giá Supply zone quan trọng trên biểu đồ D1.
  • Mô hình nến Shooting Star một mô hình đảo chiều cực kỳ mạnh đã hình thành.

Cùng trở lại một chút về phía trái biểu đồ:

  • Sau khi tạo tín hiệu BOS qua Weak High cuối cùng thị trường đã để lại một Imbalance lớn và chưa được khai thác.
  • Về mặt cấu trúc con sóng này là một con sóng yếu vì chưa được ROF hoặc có thể kiểm tra bằng công cụ trực quan PD, con sóng này chưa hề tạo ra một Strong Low nào quan trọng.

Kết hợp những nhận định ban đầu trên có thể phần nào khẳng định lệnh giao dịch mà chúng ta đang tìm kiếm là một lệnh Sell tiềm năng.

Hãy cùng đến với khung M15 xem điều gì đang diễn ra.

Biểu đồ XAUUSD khung M15.

Biểu đồ XAUUSD khung M15.

Cùng điểm lại các cấu trúc đã phân tích từ khung H1 xem có gì thay đổi.

  • Lúc này chúng ta có thể xác định được Weak Low cuối cùng tạo nên Strong High.
  • Và một vùng giá Demand zone mà giá sẽ quay về để tái thiết lập lại cấu trúc thị trường.

=> Đây cũng chính là target cho lệnh Sell tiềm năng của chúng ta.

Tuy nhiên chúng ta chưa đủ dữ liệu để thực hiện lệnh Sell vì chưa có tín hiệu CHOCH diễn ra. Việc của chúng ta cần làm là chờ đợi giá phá qua Weak Low cuối cùng và tìm điểm vào lệnh.

Hãy cùng xem thị trường diễn biến ra sao, có như nhận định của chúng ta hay không.

Biểu đồ XAUUSD khung M15 tạo CHOCH.

Biểu đồ XAUUSD khung M15 tạo CHOCH.

Cuối cùng thì tín hiệu mà chúng ta chờ đợi đã xuất hiện. Một cú Breakdown qua Weak Low và hình thành CHOCH. Bây giờ hãy cùng vào khung M5 để tìm kiếm vùng POI.

Biểu đồ XAUUSD khung M5.

Biểu đồ XAUUSD khung M5.

Hãy cùng rà soát từ vùng giá bắt đầu xu hướng giảm từ đỉnh Strong High.

Đầu tiên là vùng Hiden Base đối ứng với vùng Demand cuối cùng kiểm soát thị trường. Đây là một vùng POI tiềm năng, tuy nhiên vùng giá này đã bị khai thác bởi một Weak High.

=> Chính vì vậy vùng POI này sẽ không được chọn cho kỹ thuật Follow trend này.

Tiếp đến là một đỉnh Strong High được hình thành sau khi giá pullback lại sau khi giá giảm từ đỉnh Weak High trước đó. Đỉnh Strong High này được coi là một đỉnh mạnh vì đã hồi về vùng giá Premium trên công cụ PD, tuy nhiên nó chưa tạo ra ROF vì chưa BOS qua đáy cuối cùng. Vùng giá này chỉ được chọn sau khi ROF hoàn thành.

=> Vùng giá tạo bởi đỉnh Strong High này cũng không được chọn.

Sau khi tín hiệu BOS được tạo thành bởi Strong High, đây cũng đồng thời là tín hiệu CHOCH thay đổi xu hướng thị trường, sau tín hiệu CHOCH này giá đã hình thành một đáy mới.

Từ đáy mới được hình thành chúng ta sử dụng công cụ FIBO OTE để tìm POI, lúc này một vùng giá có Imbalance, chưa bị Mitigate, và trùng với vùng giá 0.705- 0.79 trên thanh công cụ FIBO OTE.

=> Đây chính là vùng giá tiềm năng mà chúng ta đang chọn làm POI.

=> Lúc này chúng ta sẽ thiết lập lệnh SELL limit tại vùng giá này và target tại vùng Demand đã đánh dấu ở khung M15, Stoploss trên vùng POI một đoạn 30 pips XAU (3usd).

Hãy cùng xem kết quả:

Kết quả Scalping Sell XAUUSD.

Kết quả Scalping Sell XAUUSD.

Sau khi hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng POI giá đã Breakdown và chạm Takeprofit của chúng ta.

Trên đây là toàn bộ quá trình Recap lệnh SELL XAUUSD bằng kỹ thuật Follow Trend theo phương pháp SMC. Thị trường thì luôn biến động phức tạp đòi hỏi chúng ta cần phải phân biệt được các vùng giá nào có tiềm năng và có thể giữ giá được. Đặc biệt là Scalping đòi hỏi sự tập trung và phân tích liên tục theo diễn biến thị trường.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có cho mình một góc nhìn khác về SMC bằng kỹ thuật Follow Trend.

Nếu các bạn yêu thích phương pháp SMC, hãy liên hệ với Support của VnRebates để được hỗ trợ đăng ký thành viên và nhận miễn phí KHÓA HỌC VIDEO SMC TINH GỌN nhé.

Dừng quên đồng hành cùng VnRebates để có thêm nhiều kiến thức về phương pháp SMC cũng như kỹ năng thực chiến ứng với từng giai đoạn khác nhau của thị trường.

VnRebates – Hoàn phí mọi giao dịch tài chính.

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật