VNREBATES

Tất cả những điều bạn nên biết trước khi đầu tư vào Zcash

19.02.2020, 08:20 10 phút đọc

Được tạo ra như một nhánh của Bitcoin và Nhưng không giống như bitcoin, Zcash cung cấp sự riêng tư hoàn toàn và toàn diện cho người dùng của họ thông qua việc sử dụng một số mật mã tinh vi. Tất cả những thông tin liên quan đến Zcash và hướng dẫn chi tiết nhất về cách setup để khai thác Zcash

Blockchain hoạt động như một sổ cái mở. Mỗi và mọi giao dịch mà người dùng đã thực hiện đều có thể được theo dõi trong đó. Trong khi điều này giải quyết được mục đích giảm tham nhũng và các hành vi độc hại, nó hoàn toàn không thỏa mãn quyền riêng tư. Nhiều đồng tiền đã được đưa ra nhằm cung cấp cho người dùng của họ quyền riêng tư hoàn toàn, bao gồm ZCash, Monero và Dash. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến ZCash.

ZCash là gì?

Zcash là một loại tiền điện tử ngang hàng phi tập trung. Zcash bắt đầu như một nhánh của blockchain bitcoin vào ngày 28 tháng 10 năm 2016. Nó từng được gọi là giao thức Zerocoin trước khi nó được chuyển đổi thành hệ thống Zerocash và cuối cùng là Zcash. Người sáng lập, CEO và động lực đằng sau Zcash là Zooko Wilcox.

Khá giống bitcoin, Zcash cũng có giới hạn cứng là 21 triệu coin.  Tuy nhiên, blockchain ZCash có thể xử lý các giao dịch nhanh hơn nhiều so với Bitcoin và cũng có khả năng mở rộng hơn. Khả năng mở rộng rất quan trọng vì nó có nghĩa là một blockchain có thể xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc.

Tính năng chính mà ZCash có là nó ẩn danh tính của cả người gửi và người nhận (với mức độ riêng tư cao). Trên thực tế, nó rất riêng tư đến nỗi thông tin duy nhất bạn có thể thấy là ngày và giờ giao dịch!

Giống như Bitcoin, không một người hay nhà chức trách nào kiểm soát ZCash – nó được phân cấp! Thay vào đó, blockchain được duy trì bởi các thợ mỏ, những người kiếm được tiền ZCash để đổi lấy thời gian và năng lượng điện của họ.

Đầu tư ZCash qua các kênh nào?

Cũng giống như nhiều loại tiền kỹ thuật số khác, Zcash có thể đầu tư bằng cách mua và trao đổi mua bán trên các sàn giao dịch hoặc thông qua hoạt động khai thác.

ZCash hiện đang được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, như Coinbase, Binance, Etoro, Cex.io, Kraken, Huobi. Bạn có thể mua bằng tiền mặt, các đồng tiền crypto khác như BTC, ETH, LTC, vv, hoặc mua ngang hàng P2P trên thị trường. Cách tạo tài khoản và nộp tiền để mua tương tự như các loại tiền tệ khác.

Riêng về cách thức khai thác, đào Zcash sẽ được hướng dẫn chi tiết như bên dưới.

Hash Rate của Zcash

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Vì thế, hash rate về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác. Hash Rate thường được đo bằng băm – “hash” mỗi giây, và Hash Rate càng cao, phần cứng khai thác của bạn có thể khai thác tiền điện tử càng nhanh.

Hash rate của hoạt động khai thác Zcash nhìn chung đã tăng lên kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2016. Sự gia tăng trong tổng số Hash rate phản ánh số lượng phần cứng dành riêng cho khai thác Zcash cũng tăng lên đáng kể. Vậy tại sao sự gia tăng này không được phản ánh trong các khối được khai thác nhanh hơn để giảm mức thời gian tạo khối trung bình hiện là 2,5 phút?

Câu trả lời chinh là độ khó của hoạt động khai thác này. Tương tự như khai thác Bitcoin, bằng cách tự động điều chỉnh độ khó tính toán khi giải quyết một khối, chuỗi khối Zcash có thể duy trì khoảng thời gian 2,5 phút. Biểu đồ bên dưới cho thấy mối tương quan giữa Hash Rate và độ khó của Zcash:

Khai thác ZCash

Thử nghiệm với nhiều lựa chọn GPU khác nhau trong máy tính sẽ giúp bạn khám phá thẻ có mức giá tốt nhất để thực hiện kết hợp tiêu thụ năng lượng (được biểu thị bằng MH / s trên mỗi đơn vị tiền tệ).

Khi nói đến loại thẻ GPU nào bạn nên chọn, Nvidia sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi thẻ AMD vượt trội hơn thẻ Nvidia cho mục đích khai thác Ethereum, Nvidia có lợi thế rõ ràng khi khai thác Zcash trên thuật toán Equihash bằng Công cụ khai thác EWBF.

Cho dù bạn chọn loại thẻ nào, nó cũng cần có ít nhất 1 GB RAM. Lý do cho điều đó là EWBF hỗ trợ GPU chỉ với 1 GB RAM, so với yêu cầu 3 GB của Ethereum.

Toàn bộ quá trình setup sẽ mất ít hơn 20 phút, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Cài đặt GPU của bạn và xác định cấu hình PC của bạn
  2. Cài đặt và ghi lại thông tin địa chỉ ví Zcash
  3. Tải xuống và cài đặt chương trình khai thác Zcash
  4. Tham gia nhóm khai thác Zcash
  5. Bắt đầu khai thác!

Bước 1 – Cài đặt GPU và xác định cấu hình PC

Tùy thuộc vào tool đào Zcash: Nvidia hay AMD, bạn sẽ có cách cài đặt khác nhau.

Tool Nvidia: truy cập vào geforce.com để cài đặt ổ đĩa Nvidia GeForce drivers mới nhất. Điền thông tin card, sau đó tìm kiếm và tải về.

AMD: Truy cậo website amd.com, chọn “support and drivers”, điền thông tin GPU và sau đó chọn tải driver tương ứng:

Tiến hành quá trình cài đặt trình điều khiển và khởi động lại khi hoàn tất. Thực hiện theo các bước sau để xác minh cài đặt của bạn:

–  Chuyển đến “Device Manager”, (có thể tìm kiếm từ khoa trong thanh tìm kiếm của Windows)

–  Tìm GPU của bạn dưới mục “Display Adapter”

–  Chúng sẽ trông như hình bên dưới (đảm bảo họ không có dấu hiệu cảnh báo nào bên cạnh ):

Nếu bạn gặp phải sự cố (ví dụ: có dấu hiệu cảnh báo), hãy xóa trình điều khiển và thử cài đặt từng cái một .. Để xóa trình điều khiển của bạn đúng cách, hãy sử dụng chương trình DDU (Display Driver Uninstaller)  để xóa mọi thứ sạch sẽ. Chỉ bắt đầu lại sau khi bạn loại bỏ thành công trình điều khiển của bạn.

Bước 2: Cài đặt và ghi lại thông tin địa chỉ ví Zcash

Trước khi thiết lập công cụ khai thác của bạn, bạn sẽ cần phải có địa chỉ ví Zcash. Điều này rất quan trọng vì những đồng tiền bạn sắp khai thác cần phải có một địa chỉ được gửi đến. Tuy nhiên, có một số tùy chọn để chọn, tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên sử dụng ví phần cứng, nếu bạn có đủ khả năng.

Thiết lập Ví Zcash cũng tương tự như các Ví khác.

Bước 3: Tải và cài đặt chương trình khai thác Zcash

Bước tiếp theo là tải xuống chương trình khai thác EWBF

Lưu ý  Chỉ tải xuống các công cụ khai thác từ các chuỗi chính thức trong BitcoinTalk! Một số công cụ khai thác đã được sử dụng như một vectơ tấn công máy tính trong quá khứ.

Nếu bạn di chuyển xuống phía dưới trang được liên kết trên, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn tải xuống khác nhau. Chúng ta sẽ sử dụng liên kết tải xuống Mega cho công cụ khai thác Windows.

Định vị phiên bản mới nhất của công cụ khai thác và tải xuống tệp zip. Sau khi tải về, giải nén nó vào máy tính để bạn có thể chạy nó. Hãy nhớ vị trí thư mục, vì sau đó bạn sẽ cần chúng ngay.

Lưu ý rằng khi bạn tải xuống các tệp khai thác độc lập, Windows có thể đưa ra cảnh báo. Nếu bạn đã sử dụng các liên kết tải xuống chính thức của EWBF, bạn có thể bỏ qua điều này.

Bước 4: Tinh chỉnh các cài đặt trong Windows

Một số cài đặt nên được sửa đổi trong Windows để giúp bạn sẵn sàng khai thác:

–  Đầu tiên,chỉnh máy tính không cho phép chế độ ngủ, vì điều này sẽ làm gián đoạn quá trình khai thác của bạn.

– Tiếp theo, sửa đổi tệp trang hệ thống của bạn và đặt thủ công thành 16384 MB (16GB) theo hướng dẫn hình bên dưới.

Các bước điều chỉnh dung lượng file bằng tay

–  Cân nhắc tắt các bản cập nhật tự động Windows của bạn, vì chúng cũng có thể can thiệp vào quá trình khai thác và cài đặt của bạn. Để làm điều đó chỉ cần nhấp vào biểu tượng Windows của bạn -> windows update settings -> Advanced options và tắt automatic updates

–  Bước này là tùy chọn và bạn có thể để chúng tiếp tục, chỉ cần nhớ rằng update Windows thường không đoán trước được và một số sẽ khởi động lại hệ thống của bạn và kết quả là dừng công việc khai thác của bạn.

–  Nếu bạn đang chạy Windows Defender hoặc một số chương trình chống vi-rút khác, hãy thêm một loại trừ vào nó để nó không gắn cờ đỏ cho toàn bộ thư mục EWBF.

Bước 5: Tham gia nhóm khai thác

Bây giờ cấu hình công cụ khai thác của bạn đã sẵn sàng để tham gia nhóm khai thác. Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng công cụ khai thác của mình để khai thác solo, tuy nhiên không thể tạo cho bạn bất kỳ Zcash nào trừ khi bạn có kho chứa đầy GPU.

Trước tiên, bạn sẽ cần chọn nhóm khai thác Zcash. Trong ví dụ này, Flypool sẽ sử dụng, nhưng thực tế có rất nhiều nhóm khác để bạn lựa chọn. Bất kể nhóm bạn chọn là gì, trang chủ hoặc phần trợ giúp của nó có thể sẽ chứa các hướng dẫn về cách tham gia và khai thác bằng Công cụ khai thác EWBF phổ biến.

Trên website Flypool , bạn sẽ thấy một phần được gọi là Windows – Nvidia. Công cụ khai thác EWBF nằm trong phần đầu tiên. Bạn cần phải sao chép đoạn script tập lệnh khai thác, như hiển thị bên dưới:

– Dán chuỗi này vào tệp flypool. bat trong thư mục Công cụ khai thác EWBF đã trích xuất trước đó. Tệp bat là một tệp batch cung cấp các lệnh để chạy ứng dụng khai thác. Xác định vị trí thư mục EWBF mà bạn đã trích xuất trước đó, nhấp chuột phải vào trên tệp flypool.bat và nhấn ”Edit”. Dán những gì bạn đã sao chép từ trang web flypool.

– Tiếp theo, sao chép địa chỉ ví Zcash của bạn. Để làm điều đó, hãy dán địa chỉ ví Zcash của bạn vào trong tập tin bat . Bạn cũng có thể thay đổi tên của worker. Trong trường hợp này, nó có tên là .rig1, nhưng bạn có thể gọi nó là .miningRig1 chẳng hạn.

– Sau khi hoàn tất, hãy lưu tệp của bạn dưới dạng tệp batchvới phần mở rộng .bat: Chọn File -> Save As và gõ “.bat” sau tên. Trong cửa sổ Save As, nhớ chọn “All files” và chọn “Save”:

Và bây giờ bạn đã sẵn sàng để khai thác

Bước 6: Bắt đầu khai thác

Bấm đúp vào tệp bat để bắt đầu khai thác. Công cụ khai thác sẽ bắt đầu, khởi tạo từng GPU của bạn và bắt đầu hash.

Để theo dõi thu nhập của bạn, hãy quay lại zcash.flypool.org và dán địa chỉ ví của bạn vào cửa sổ Địa chỉ ở trên cùng. Sau đó bấm Kiểm tra trạng thái:

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo Blockgeeks.com, bitdegree.org, 99bitcoins.com

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.