VNREBATES

Từ Trung Quốc tới Mỹ, thị trường chứng khoán hưng phấn trước hi vọng hồi phục kinh tế sau đại dịch

07.07.2020, 08:51 3 phút đọc

Bức phá với phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Mỹ cho thấy nhà đầu tư đang kì vọng rất nhiều vào sự hồi phục kinh tế sau đại dịch, đặc biệt là từ công xưởng của thế giới – Trung Quốc.

“Các nhà đầu tư đang tập trung nhiều hơn vào những gì sau khi đại dịch này kết thúc, được xem là trái ngược với những rủi ro ngắn hạn của việc đóng cửa”, theo ông Matt Mattholm, giám đốc điều hành – chiến lược đầu tư tại CAZ Investments ở Houston.

Báo cáo về chỉ số hoạt động phi sản xuất của ISM đã nhảy vọt lên 57,1 trong tháng 6, gần như trở lại mức trước đại dịch, nhưng sự gia tăng gần đây trong các trường hợp COVID-19 ở Hoa Kỳ đã đe dọa sự phục hồi mới nổi. Lễ quốc khánh Mỹ vào thứ 7 cuối tuần trước, nên một số bang đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục về các ca nhiễm mới, với Florida vượt qua số ca hàng ngày cao nhất được báo cáo bởi bất kỳ quốc gia châu Âu nào trong thời kỳ đỉnh điểm của dịch Covid-19 ở đó.

“Tháng Bảy đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo virus có thể được ngăn chặn hay không, và theo đó, sự phục hồi kinh tế có thể tiếp tục và nếu đảng Dân chủ hoặc Cộng hòa cùng nhau tiếp tục cung cấp một loại kích thích tài khóa có thể tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế”, theo Keith Buchanan, giám đốc danh mục đầu tư cao cấp tại GLOBALT Investments tại Atlanta cho biết.

Chứng khoán Mỹ và Trung Quốc khởi sắc

Vào thứ Hai, các chỉ số chính của Phố Wall đã bật tăng mạnh khi dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng bất ngờ trong ngành công nghiệp dịch vụ của Hoa Kỳ vào tháng 6 và sự lạc quan về sự hồi sinh kinh tế của Trung Quốc đã giúp các nhà đầu tư Mỹ tạm quên đi sự gia tăng trong các trường hợp mới của COVID-19 ở nước này.

Một loạt dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ, bao gồm mức tăng kỷ lục trong bảng lương hàng tháng, đã giúp Nasdaq đạt mức cao nhất mọi thời đại và giúp S&P 500 và Dow hồi phục, giảm được nhiều tổn thất. S&P  500 thấp hơn khoảng 6% so với mức đỉnh tháng 2, trong khi chỉ số Dow thấp hơn khoảng 11% so với mức cao kỷ lục cũng từ tháng 2.

  • Chỉ số S&P 500 đã tăng ngày thứ năm liên tiếp, không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp COVID-19 mới tại 16 tiểu bang của Hoa Kỳ trong tháng này, điều mà có thể cản trở các kế hoạch mở lại nền kinh tế và gây rủi ro lớn cho sự phục hồi.
  • Kết thúc phiên giao dịch sáng ở Mỹ, Chỉ số công nghiệp Dow Jones Industrial Average tăng 329,03 điểm, tương đương 1,27%, ở mức 26.156,39, S&P 500 tăng 41,52 điểm, tương đương 1,33%, ở mức 3.171,53. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 211,59 điểm, tương đương 2,07%, ở mức 10,419,21.
  • 9 trong số 11 ngành công nghiệp chính của  S&P được giao dịch mạnh mẽ, với ngành công nghệ mang lại sự thúc đẩy lớn nhất cho S&P 500. Lần đầu tiên gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon.com vượt qua $3.000 và là hỗ trợ hàng đầu cho chỉ số benchmark và Nasdaq.
  • Trong số các cổ phiếu nói riêng, Tesla Inc đã tăng 10%, tăng phiên thứ năm liên tiếp khi JPMorgan tăng giá mục tiêu cho cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện này sau khi doanh thu tốt hơn dự kiến. Uber Technologies Inc đã tăng 6,4% sau khi công ty này đồng ý mua lại ứng dụng giao đồ ăn Postmate Inc trong một thỏa thuận trị giá 2,65 tỷ đô la.
  • Mã tăng áp đảo các mã giảm theo tỷ lệ 2,13: 1 trên sàn NYSE và theo tỷ lệ 1,77: 1 trên sànNasdaq.

Trong phiên giao dịch châu Á, chứng khoán Trung Quốc đã tăng hơn 5% nhờ thanh khoản dồi dào, nguồn vốn được tài trợ với lãi suất thấp và kỳ vọng về hoạt động kinh doanh sẽ hồi phục nhanh và tốt hơn trong khi các nước lớn khác vẫn đang chiến đấu với cuộc khủng hoảng do virut gây ra.

 

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo reuters.com

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.