VNREBATES

Chứng khoán phố Wall tăng trở lại trước kỳ vọng về vắc-xin phòng chống virus corona

27.05.2020, 08:23 4 phút đọc

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh trong phiên mở cửa vào thứ ba khi mùa hè chính thức đến với kỳ nghỉ lễ của Ngày Tưởng niệm vào cuối tuần dường như đã đánh thức sự lạc quan ở các nhà đầu tư trên Phố Wall.

Chứng khoán phố Wall tăng trở lại trước kỳ vọng sản xuất thành công vắc-xin phòng chống virus corona

Chứng khoán phố Wall tăng trở lại trước kỳ vọng sản xuất thành công vắc-xin phòng chống virus corona

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào thứ ba này

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh trong phiên mở cửa vào thứ ba khi mùa hè chính thức đến với kỳ nghỉ lễ của Ngày Tưởng niệm vào cuối tuần dường như đã đánh thức sự lạc quan ở các nhà đầu tư trên Phố Wall.
Kỳ vọng thị trường khởi sắc xuất hiện khi ngành dược phẩm cho biết sẽ sản xuất được một loại vắc-xin chống lại virus corona trước cuối năm nay, cùng với đó là việc nhu cầu đi lại bị dồn nén bởi các lệnh phong toả trước đây được giải toả tại các bãi biển và công viên trên khắp đất nước vào cuối tuần qua đã đẩy các chỉ số chính lên cao nhất trong hai tháng trở lại đây.
Đến 10 giờ sáng ET (10:00 GMT), chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 591 điểm, tương đương 2,4%, ở mức 25.050 điểm, Đây là mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 trở lại đây. Trong khi đó, chỉ số S & P 500 cũng tăng 2,1%, vượt qua ngưỡng 3.000 và Nasdaq Composite đã tăng 1,4%.

Hi vọng về sự ra đời của vắc-xin phòng chống virus corona khiến thị trường chứng khoán khởi sắc

Tình trạng thị trường được hỗ trợ bởi những tin tức mới nhất từ việc tìm kiếm vắc-xin để điều trị virus corona, đây là một điều được xem là điều kiện tiên quyết cần thiết để người tiêu dùng quay trở lại hoạt động trước đại dịch một cách tự tin hơn.
Vào thứ Sáu trước đó, bác sĩ hàng đầu của quốc gia Anthony Fauci đã nói với NPR rằng chu kỳ để virus sẵn sàng phát tán trong vòng 12 tháng kể từ khi dịch bệnh bùng phát vẫn không hề thay đổi.

Cổ phiếu Novavax (NASDAQ: NVAX) đã tăng 12,5% lên mức cao kỷ lục mới sau tuyên bố bắt đầu nghiệm trên người đối với vắc-xin phòng chống virus corona thử nghiệm tại Úc. Thông tin từ hợp đồng về các loại thuốc đang được phát triển bởi Moderna (NASDAQ: MRNA) cho biết Novavax đã dựa trên công nghệ đã được chứng minh trong các loại thuốc chống vi-rút khác. Cổ phiếu của Novavax đã tăng gấp ba lần trong ba tuần qua theo quá trình phát triển thử nghiệm.
Ngoài ra, cổ phiếu Merck & Company (NYSE: MRK) đã tăng 0,8% sau khi công bố hai công ty này đang liên doanh nhằm thúc đẩy tìm kiếm vắc-xin Covid-19 của riêng mình. Công ty này đang mua lại công ty Themis Bioscience có trụ sở ở Áo, và cũng sẽ hợp tác với viện nghiên cứu IAVI, nơi có vắc-xin thử nghiệm sử dụng công nghệ tương tự làm cơ sở cho vắc-xin virus Ebola Merck. Lợi nhuận của Merck là một sự thừa nhận ngầm rằng nhóm phát triển nội bộ của doanh nghiệp này đã một bước đột phá vượt bậc.
Các nhà phân tích đang cho thấy sự hưởng ứng đối với các chu kỳ giảm mạnh ngày càng gia tăng trong bối cảnh liên tục xuất hiện các dấu hiệu phục hồi trong các cuộc khảo sát thương mại vào tháng Năm này.

Jeffrey Kleintop, chiến lược gia đầu tư toàn cầu của Charles Schwab (NYSE: SCHW) cho biết trong một cuộc họp trực tuyến định kỳ hàng tuần: “Nếu dữ liệu dự báo tiếp tục được cải thiện, thì các cổ phiếu theo chu kỳ cuối cùng có thể bắt đầu vượt qua ngưỡng phòng thủ sau thời gian đình trệ kéo dài hai tháng rất bất thường, trong đó các cổ phiếu phòng thủ thường là các cổ phiếu chủ chốt trên thị trường”.

Cổ phiếu Delta Air Lines (NYSE: DAL) là một trong số ít cổ phiếu hàng không hoạt động tốt hơn trong phiên giao dịch sớm khi cổ phiếu này tăng 9,6% bất chấp sự sụp đổ của đối tác Mỹ Latinh LATAM đã phá sản vào cuối tuần qua. Tin tức về mặt lý thuyết cho thấy hiện tại Delta với cơ hội củng cố vị thế lâu dài của mình trên thị trường khu vực với chi phí không tưởng. Tuy nhiên, 1,9 tỷ đô la mà doanh nghiệp này đã chi cho 20% cổ phần năm ngoái bây giờ có lẽ đã hoàn toàn mất trắng.
Ở những thị trường khác, bằng chứng về nhu cầu của người tiêu dùng đang gia tăng trở lại vào cuối tuần lễ đã đẩy giá dầu thô tăng cao hơn. Đến 10 giờ sáng, giá dầu thô tương lai của Mỹ ở mức 34,03 USD / thùng, tăng 2,4%.

Theo [Investing]

Tổng hợp bởi VnRebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.