VNREBATES

Tin chứng khoán – Chỉ số hợp đồng tương lai Hoa Kỳ sụt giảm trước thông tin Trung Quốc thắt chặt sự kìm kẹp đối với Hồng Kông

23.05.2020, 07:57 4 phút đọc

Chứng khoán Mỹ được thiết lập để giảm vào thứ Sáu này, nguyên nhân được cho là vì Trung Quốc đe dọa sẽ đàn áp quyền tự trị của Hồng Kông. Đây được đánh giá là một động thái có thể gây ra hậu quả đáng kể cho quan hệ giữa Trung Quốc và phương Tây.

Tin chứng khoán – Chỉ số hợp đồng tương lai Hoa Kỳ sụt giảm trong khi Trung Quốc thắt chặt sự kìm kẹp đối với Hồng Kông

Tin chứng khoán – Chỉ số hợp đồng tương lai Hoa Kỳ sụt giảm trong khi Trung Quốc thắt chặt sự kìm kẹp đối với Hồng Kông

Trung Quốc tuyên bố sẽ thắt chặt sự kìm kẹp đối với Hồng Kông

Thông tin đêm qua cho biết Trung Quốc tuyên bố kế hoạch áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hồng Kông nhằm thắt chặt sự kìm kẹp đối với thành phố bán tự trị này. Điều này có khả năng đe dọa làm ảnh hưởng đến các điều khoản thương mại thuận lợi của Hoa Kỳ.

Chỉ số Hang Seng – chỉ số vốn chủ sở hữu lớn của Hong Kong – đóng cửa thấp hơn 5,6%. Đây là mức giảm lớn nhất trong năm năm trở lại đây.

Quyết định này khiến Tổng thống Donald Trump đưa ra một cảnh báo rằng Washington sẽ phản ứng “rất mạnh mẽ” trước nỗ lực tăng cường áp đặt quyền kiểm soát của Trung Quốc đối với lãnh thổ thuộc địa cũ của Anh này. Thượng viện Hoa Kỳ tập hợp và đưa ra một dự luật với sự hỗ trợ của cả hai đảng về việc sẽ xử phạt các quan chức Trung Quốc – và bất kỳ ngân hàng nào phục vụ họ – nếu họ thực thi quyết định này.

Động thái này làm tăng thêm căng thẳng trong mối quan hệ đang xấu đi nhanh chóng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Có khả năng đây sẽ là khởi đầu của một cuộc đối đầu nghiêm trọng hơn khi cả hai chính quyền đều tìm cách giành chiến thắng trước dư luận trong nước và tìm đối tượng đổ lỗi cho việc mức sống giảm sút ở quốc gia họ.

Điều đó nói lên rằng, tổn thất ở Phố Wall thứ sáu này không phải quá lớn và được kiểm soát trong giới hạn khi Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell hôm thứ Năm cho biết không lâu sau sẽ có một dự luật cứu trợ virus corona.

“Tôi nghĩ rằng rất có khả năng chúng ta sẽ thực hiện một gói giải cứu khác. … Chúng tôi chưa sẵn sàng hết các bước tiếp theo, nhưng điều đó cũng không còn quá xa nữa”, McConnell nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập sụt giảm trước động thái mới của Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ được thiết lập để giảm vào thứ Sáu này, nguyên nhân được cho là vì Trung Quốc đe dọa sẽ đàn áp quyền tự trị của Hồng Kông. Đây được đánh giá là một động thái có thể gây ra hậu quả đáng kể cho quan hệ giữa Trung Quốc và phương Tây.

Vào lúc 07:20 AM ET (11:20 GMT), hợp đồng tương lai S&P 500 giao dịch 7 điểm, tương đương với sụt giảm 0,3%. Trong khi đó, hợp đồng tương lai Nasdaq Futures giảm 34 điểm, tương đương với 0,4%. Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm 57 điểm, tương đương với 0,2%. Trong tuần này, các chỉ số tiền mặt tương ứng đã tăng khoảng 3% cho đến nay và đang trong quá trình đóng cửa phiên giao dịch tuần cao nhất kể từ đầu tháng ba trở lại đây.

Ngành bán lẻ tiếp tục mùa thu nhập vào thứ Sáu này khi gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba (NYSE: BABA) được thiết lập để báo cáo thu nhập trước giờ.

Ngoài ra, cổ phiếu của Palo Alto Networks (NYSE: PANW) đã tăng 6% trước khi công ty an ninh mạng này cũng như nhà sản xuất chip Nvidia (NASDAQ: NVDA) công bố kết quả ấn tượng trong quý

Chỉ số giao dịch trước giờ mở cửa của Harley-Davidson (NYSE: HOG) đã tăng 3,7% khi họ tuyên bố đang tiếp tục sản xuất trở lại tại các nhà máy sản xuất ở Mỹ sau khi tạm ngừng sản lượng trong khoảng hai tháng.

Ở các thị trường khác, giá dầu tương lai sụt giảm sau quyết định của Trung Quốc về việc giảm mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội lần đầu tiên sau ba thập kỷ. Quyết định của nền kinh tế này khiến dư luận quan ngoại về nhu cầu dầu mỏ.

Baker Hughes sẽ thông báo số lượng giàn khoan dầu của Hoa Kỳ vào lúc 1:00 PM ET. Vào tuần trước, số lượng giàn khoan đã giảm xuống còn 258 so với 292 giàn vào tuần trước đó.

Vào lúc 7:20 AM ET, hợp đồng dầu thô giao tháng 6 của Mỹ giao dịch thấp hơn 6% ở mức 31,88 USD / thùng. Hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 4,9% xuống 34,30 USD / thùng.

Ở thị trường khác, giá vàng kỳ hạn tăng 0,8% lên 1.736,20 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch ở mức 1.0903, giảm 0,4%.

Theo [Investing]

Tổng hợp bởi VnRebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.