VNREBATES

Chợ lớn nhất Bắc Kinh đóng cửa, lockdown khu vực mới bùng phát virus

14.06.2020, 08:48 4 phút đọc

Sau hơn 50 ngày sau ca cuối cùng ở thành phố 20 triệu người, Bắc Kinh đã cho thấy virus vẫn có thể quay trở lại khi các hạn chế được nới lỏng. Chiều thứ 7, chính quyền thành phố đã đóng cửa chợ thực phẩm lớn nhất thành phố sau khi nhiều ca dương tính đã phát hiện ở chợ này, và lockdown 11 khu dân cư quanh đó!

Bắc Kinh, nơi đã dần trở lại bình thường, đã gỡ bỏ một số động thái gần đây để nới lỏng các hạn chế cho Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, chợ bán buôn thực phẩm lớn nhất ở Bắc Kinh – Xinfadi- đã bị đóng cửa với cảnh sát canh giữ và khu phố xung quanh đã bị lock down vào thứ Bảy sau khi hơn 50 người có kết quả dương tính với coronavirus ở thủ đô Trung Quốc.

Tin forex

Bắc Kinh đóng cửa chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính Covid-19

Sự chú ý được tập trung vào khu vực chợ sau các báo cáo 3 trường hợp đầu tiên vào thứ Năm và thứ Sáu. 2 trong số những người nhiễm bệnh đã đến chợ và người thứ 3 làm việc với một trong số họ tại một viện nghiên cứu thịt gần đó, theo báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc. Sự bùng phát mới này- hơn 50 ngày sau ca cuối cùng ở thành phố Bắc Kinh 20 triệu người – đã cho thấy virus vẫn có thể quay trở lại khi các hạn chế được nới lỏng. Phản ứng nhanh chóng của chính quyền thành phố đã phản ánh sự nhấn mạnh của Trung Quốc về việc di chuyển nhanh chóng các ca bệnh mới để ngăn chặn sự lây lan, một bài học rút ra từ việc chống lại sự bùng phát trước đó.

1 cư dân phát biểu với phóng viên: “Bệnh dịch đã gần như chấm dứt, và sau đó đột nhiên có một hoặc hai điểm nóng mới. Tôi thấy hơi sợ một chút, hy vọng mọi người tránh đi ra ngoài quá nhiều và nhớ mặc đồ bảo hộ”.

Cơ quan chức năng đã khóa 11 cộng đồng dân cư gần chợ bán buôn này, khoảng 3 km về phía đông nam của khu du lịch Temple of Heaven. Các sĩ quan cảnh sát điều động để kiểm soát và bịt kín con đường dẫn đến cụm các tòa nhà chung cư. Các tình nguyện viên đã được huy động để mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác cho các cư dân bị ảnh hưởng, tờ báo Beijing News cho biết trong một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu người sống trong 11 khu chung cư đó.

Bên ngoài chợ, dân quân mặc đồng phục dựng rào chắn xe và đứng ở vị trí tại các lối vào. Một số người được phép vào sau khi chứng minh có mục đích rõ ràng tại các trạm kiểm soát. Bên cạnh đó, 1 biểu ngữ màu đỏ ghi rẳng “Chúng ta không thể hạ thấp sự cảnh giác của mình khi phòng chống và kiểm soát dịch bệnh”.

Các thanh tra đã lấy 1.901 mẫu từ thịt, bề mặt, thùng rác, tay cầm và các vật thể khác trên thị trường, và 40 xét nghiệm dương tính, các quan chức cho biết. Theo trích dẫn của người đứng đầu chợ đầu mối này của tờ báo Beijing News, cho biết loại virus này đã được tìm thấy trên thớt của cá hồi nhập khẩu. Theo đó, một số chuỗi siêu thị lớn đã loại bỏ cá hồi ra khỏi kệ bán hàng.

Các quan chức thành phố sau đó đã quyết định kiểm tra tất cả các công nhân tại chợ để tìm ra coronavirus. Họ cũng đã ra lệnh thử nghiệm các mẫu thực phẩm và môi trường từ tất cả các chợ bán buôn thực phẩm của thành phố, và kiểm tra an toàn thực phẩm tại các nhà hàng và siêu thị. Các quan chức Bắc Kinh cho biết 45 công nhân tại chợ đã thử nghiệm dương tính với coronavirus, mặc dù họ không có triệu chứng. Ngoài ra, còn có 7 trường hợp trước đó có triệu chứng, bao gồm 6 người đã đến thăm hoặc làm việc tại chợ. Trung Quốc không bao gồm các trường hợp không có triệu chứng khi tính số trường hợp chính thức.

Kế hoạch mở lại các trường tiểu học cho các lớp từ một đến ba vào thứ Hai tuần này đã bị hoãn lại, và các sự kiện thể thao đã bị hủy bỏ.  Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn quốc gia, vừa mở cửa trở lại vào ngày 2 tháng 6, đã đóng cửa trở lại.

Cao Yajiang, mộ chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, nói rằng khó có thể tránh được đợt bùng phát thứ hai nhưng bày tỏ sự tin tưởng rằng chính quyền có thể kiểm soát nó. “Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy thấy cảnh này, tôi đã rất hoảng loạn, nhưng khi bình tĩnh lại và nghĩ về nó, tôi nghĩ đó là một vấn đề lớn, bởi vì họ đã phong tỏa khu vực này. Với hành động kịp thời từ chính quyền, tôi hi vọng đây không phải là một đợt bùng phát quy mô lớn.”

Theo APNews.com

Tổng hợp bởi VNrebates.net

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.