VNREBATES

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash

05.02.2020, 16:03 8 phút đọc

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Khi Bitcoin (BTC) ngày càng trở nên phổ biến, lượng thời gian cần thiết để xử lý một giao dịch trở nên chậm hơn, và chi phí của mỗi giao dịch trở nên đắt hơn đối với người gửi. Để cải thiện hệ thống Bitcoin hiện tại, Bitcoin Cash (BCH) đã được tạo ra!

Và Bitcoin Cash đang làm một công việc tuyệt vời cho đến nay – mặc dù chỉ mới được phát hành vào tháng 8 năm 2017, và đã trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu!

 

Bitcoin Cash bắt đầu như thế nào?

Tất cả bắt đầu với các đồng tình và bất đồng về cách cải thiện công nghệ Bitcoin. Một trong những vấn đề với Bitcoin là – khi càng nhiều người sử dụng nó, các mạng mất nhiều thời gian hơn để xử lý một giao dịch. Điều này cũng có nghĩa là phí giao dịch trở nên đắt hơn!

Những người yêu thích Bitcoin hiểu rằng điều này đang trở thành một vấn đề lớn, đặc biệt là bây giờ khi tiền điện tử đang trở nên phổ biến. Để giúp tìm ra giải pháp, các nhà phát triển đã đề xuất hai ý tưởng khác nhau.

Ý tưởng 1: Thay đổi định dạng của mỗi khối

Đây là một ví dụ để minh họa thực tế cho bạn: Hãy suy nghĩ về việc viết từng giao dịch Bitcoin trên một tờ giấy trắng. Đầu tiên, bạn sẽ cần viết địa chỉ ví của cả người gửi và người nhận. Sau đó, bạn cần viết chữ ký riêng cho mỗi giao dịch. Điều này sẽ chiếm khá nhiều không gian trên tờ giấy của bạn!

Vì vậy, một nhóm các nhà phát triển đề nghị tách một tờ giấy thành hai. Một tờ giấy sẽ có địa chỉ của người gửi và người nhận, trong khi tờ kia sẽ chứa chữ ký của cả 2 bên.

Về cơ bản, vì sẽ có nhiều không gian hơn trên giấy, nhiều giao dịch có thể được xử lý trong cùng 1 khoản thời gian!

Ý tưởng 2: Tăng kích thước khối

Một nhóm các nhà phát triển khác nghĩ rằng ý tưởng 1 là một ý tồi. Tại sao? Mặc dù việc thay đổi định dạng của từng khối về mặt kỹ thuật sẽ tăng tốc độ giao dịch Bitcoin, nhưng đó chỉ là một giải pháp tạm thời. Vì vậy, khi mạng Bitcoin trở nên phổ biến hơn nữa, nó sẽ yêu cầu nâng cấp khác. Họ cho rằng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề tốc độ Bitcoin là tăng kích thước khối tối đa.

Kích thước khối Bitcoin trong 7 năm qua

Sử dụng ví dụ thực tế giống như trên: Bây giờ, hãy tưởng tượng tờ giấy gốc dài 10 mm. Đó là kích thước của khối. (Trong Bitcoin, kích thước này lên tới 1MB.) Có ý kiến cho rằng bằng cách tăng kích thước khối, nhiều giao dịch có thể được xử lý. Vì vậy, họ nghĩ sẽ tăng tờ giấy lên gấp 2 lần, hoặc dài đến 20 mm! (2 MB trong trường hợp Bitcoin.) Ý tưởng này cũng cho phép là kích thước khối tối đa được tăng lên 8 lần, nếu điều này là cần thiết trong tương lai.

Lập luận chính là để Bitcoin trở thành một hệ thống thanh toán hàng ngày, nó cần kích thước khối lớn hơn. Nếu không, nó sẽ giống như vàng hơn là tiền!

Ý tưởng nào phổ biến nhất?

Trong trường hợp của Bitcoin, không ai có thể thay đổi hệ thống trừ khi hầu hết mọi người đồng ý. Vì vậy, để quyết định lựa chọn nào được chọn, cuộc bỏ phiếu đã diễn ra! Bạn có thể đoán ý tưởng nào đã thắng? Ý tưởng 1!

Ý tưởng 1 nhận được 97% số phiếu! Tuy nhiên, để blockchain Bitcoin thực hiện thay đổi này, hệ thống cần phải thực hiện một kỹ thuật gọi là “a soft fork”.

Tất nhiên, nhóm các nhà phát triển ưa thích giải pháp trong ý tưởng 2 đã không hài lòng với quyết định cuối cùng. Vì vậy, họ đã quyết định thực hiện một hard fork chinh là tạo ra Bitcoin Cash!

Lưu ý: Khi chúng ta nói về “fork”, điều đó có nghĩa là những thay đổi được thực hiện đối với thiết kế của blockchain. Khi một “a soft fork”.xảy ra, điều đó có nghĩa là một số quy tắc được thay đổi, nhưng các khối mới vẫn được phần mềm gốc nhận ra. Tuy nhiên, trong một hard fork, các khối mới hoạt động trên một blockchain riêng – giống như Bitcoin Cash!

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash được phát hành chính thức vào tháng 8 năm 2017. Công nghệ của nó rất giống với Bitcoin, và cũng có cùng số lượng cung ứng – 21 triệu.

Bất cứ ai nắm giữ Bitcoin vào ngày Bitcoin Cash được tạo đều tự động nhận được Bitcoin Cash miễn phí! Những người may mắn đang nắm giữ Bitcoin đã nhận được Bitcoin Cash với tỷ lệ 1: 1. Nếu bạn đang nắm giữ 1 Bitcoin tại thời điểm Bitcoin Cash được hình thành, bạn sẽ nhận được ngay 1 Bitcoin Cash.

Mục đích chính của Bitcoin Cash là được sử dụng như một hệ thống thanh toán. Điều này có nghĩa là giống như khách hàng Bitcoin ban đầu, mọi người có thể gửi và nhận tiền. Tuy nhiên, công nghệ Bitcoin Cash cho phép thời gian giao dịch nhanh hơn nhiều và phí giao dịch thấp hơn!

Nhiều người nghĩ rằng những người nhận được Bitcoin Cash miễn phí của họ sẽ bán nó ngay khi họ có thể, nhưng điều này đã không xảy ra. Kể từ khi được phát hành vào tháng 8 năm 2017, Bitcoin Cash đã hoạt động rất tốt. BCH hiện là một loại tiền điện tử hàng đầu và cũng được liệt kê trên Coinbase.

Được niêm yết trên Coinbase là một thỏa thuận rất lớn vì chúng là các sàn giao dịch phổ biến và nổi tiếng nhất trên thế giới!

Vì tiền điện tử vẫn còn trong những ngày đầu, nên chưa có nhiều trader chấp nhận nó, đặc biệt là so với Bitcoin.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash chưa tồn tại một khoảng thời gian đủ dài, nhưng nó đã tự thiết lập như một loại tiền điện tử cực kỳ mạnh.

Tại thời điểm viết bài, nó đã đào tạo ra tiền điện tử thứ tư thế giới về mặt vốn hóa thị trường, đứng sau ngành công nghiệp này, Bitcoin, Ethereum và Ripple. BCH cũng là một loại tiền điện tử có giá trị cao thứ ba thế giới ở mức 319.49 đô la cho một BCH. Đối với nhiều người, Bitcoin Cash đã trở thành một câu trả lời cho tất cả những gì sai với Bitcoin ban đầu và tiếp tục đạt được nhiều người theo dõi mới từng ngày.

Nói chung, mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Giá Bitcoin Cash có phụ thuộc vào giá Bitcoin không?

Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử hoàn toàn độc lập, vì vậy giá của nó không phụ thuộc vào Bitcoin ban đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử thống trị thế giới, vì vậy nếu tăng hay giảm, phần lớn tuyệt đối của các loại tiền điện tử khác rất có khả năng đi theo xu hướng của nó.

Mua Bitcoin Cash ở đâu?

Không phải mọi sàn giao dịch lớn đều hỗ trợ nó. Dưới đây là danh sách càn sàn môi giới hoạt động trên toàn thế giới nơi bạn có thể mua bán BCH với một loại tiền mặt khác hoặc một loại tiền điện tử khác.

Sàn BCH- tiền mặt fiat BCH- tiền điện tử
Coinbase BCH/USD, BCH/EUR BCH/BTC
Bittrex (mã Bitcoin Cash là BCC trên sàn Bittrex) / BCC/BTC, BCC/USDT, BCC/ETH
Kraken BCH/USD, BCH/EUR BCH/BTC
Cex.io BCH/USD, BCH/EUR, BCH/GBP BCH/BTC
Poloniex / BCH/BTC, BCH/USDT, BCH/ETH

Bitcoin Cash cũng được hỗ trợ bởi Changelly và ShapeShift, đây là những dịch vụ cho phép người dùng giao dịch giữa các loại tiền điện tử khác nhau một cách nhanh chóng.

LocalBitcoinCash là một trao đổi ngang hàng cho phép người dùng mua và bán BCH trực tiếp, cả thông qua dịch vụ ký quỹ của họ hoặc tự sắp xếp.

Tạo ví Bitcoin Cash để lưu trữ ở đâu?

Tên Ví Loại Ví Platform Giá
Ledger Nano S Ví phần cứng / Từ 79 euro
Trezor Ví phần cứng / Từ 89 euro
KeepKey Ví phần cứng / Từ 129 đô la
Electron Cash Desktop / điện thoại MacOS, Windows, Linux, Android Miễn phí
Bitcoin.com Desktop / điện thoại MacOS, Windows, Linux, Android Miễn phí
Unit Điện thoại iOS , Android Miễn phí
Coinbase Sàn giao dịch / Miễn phí
Exodus Desktop MacOS, Windows, Linux Miễn phí
Jaxx Desktop / điện thoại MacOS, Windows, Linux, Android, Chrome Extension Miễn phí

 

Làm cách nào sử dụng Bitcoin Cash?

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã thực hiện các bước để tích hợp Bitcoin Cash, vì vậy giờ đây bạn có thể gửi, nhận, mua và bán tiền điện tử.

Rất có thể dùng Bitcoin Cash để mua bán hàng hóa sau khi Bitcoin Cash tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin Cash không được chấp nhận bởi phần lớn các điểm mua bán hàng hóa, ngay cả những người bán chấp nhận Bitcoin

Do đó, hiện tại, công dụng chính của Bitcoin Cash là đầu tư.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo bitdegree.org, cointelegraph.com

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.