VNREBATES

Top 5 sách về khối lượng giao dịch hữu ích cho Trader (Ebook)

02.09.2021, 06:00 9 phút đọc

Hiện nay có rất nhiều cách để tiếp cận các nguồn thông tin và kiến thức về giao dịch. Tuy nhiên, dù sao đi nữa thì sách vẫn luôn là nguồn thông tin đầy đủ và đáng tin cậy nhất, vì đa số chúng được viết bởi các tác giả đồng thời là nhà giao dịch thành công với kinh nghiệm dày dặn trên thị trường. Anh em hãy cùng mình điểm qua một vài cuốn sách về khối lượng giao dịch đã được giới tài chính đánh giá rất cao

Phương pháp phân tích khối lượng là một phương pháp rất hay và tính hiệu quả cũng không cần bàn cãi. Tuy nhiên, đây là một phương pháp đòi hỏi khá nhiều lý thuyết, vì vậy anh em cần nghiên cứu và học hỏi khá nhiều từ các nguồn tài liệu cũng như tìm hiểu các cuốn sách về khối lượng giao dịch để có thể nắm bắt được trọn vẹn phương pháp này, từ đó mới có thể áp dụng chúng vào thực tế.

Trong phân tích khối lượng, hiển nhiên trọng tâm sẽ là những biến động về khối lượng giao dịch. Yếu tố này trên thực tế không nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà giao dịch nhỏ lẻ theo phương pháp Price Action, nhưng không thể phủ nhận được tầm quan trọng cũng như tính hiệu quả của nó.

Việc nắm bắt được những biến động của khối lượng để dự đoán trước hành vi của thị trường là cách vô cùng hiệu quả mà anh em có thể áp dụng cho việc giao dịch của mình. Hãy thử tìm hiểu về phương pháp này, biết đâu anh em sẽ thực sự thích và tận dụng được tính hiệu quả của nó.

Những cuốn sách mình giới thiệu dưới đây sẽ phù hợp cho cả những anh em muốn hoàn thiện thêm kiến thức về khối lượng lẫn các anh em lần đầu làm quen với chỉ số này.

Xem thêm:

1. “A Complete Guide To Volume Price Analysis” – Anna Coulling

Anna Coulling cũng là một nhà phân tích thực hành theo phương pháp VSA, tuy nhiên cô có sự điều chỉnh nhất định theo cách giao dịch của mình và gọi đó là VPA – Volume Price Analysis.

A Complete Guide To Volume Price Analysis (tạm dịch: Hướng dẫn đầy đỉ về phân tích giá theo khối lượng) là cuốn sách của Coulling dành cho người mới bắt đầu, có thể nói là một trong những cuốn sách hay nhất về phân tích khối lượng. Trong số các cuốn sách về khối lượng giao dịch trên Amazon, đây chính là cuốn có lượng đánh giá cũng như điểm đánh giá cao nhất.

sách về khối lượng giao dịch

Cuốn sách này bao gồm các thiết lập cụ thể kèm theo ví dụ minh họa, phân tích rất chi tiết cho anh em về động lượng và sức mạnh của thị trường qua từng cây nến và từng thanh khối lượng. Mình nghĩ nó chi tiết và đơn giản đến mức anh em có thể áp dụng ngay khi đọc xong với các tín hiệu đã được tác giả đưa ra.

Dưới đây là một ví dụ trong cuốn sách về khối lượng giao dịch này. Anh em có thể thấy tác giả đã chỉ ra từng ngọn nến, từng thanh khối lượng đáng chú ý. Tất nhiên ở bên dưới tác giả đã phân tích chi tiết từng yếu tố này, anh em có thể dễ dàng nắm bắt được khi đọc sách.

VPA

Trước khi đi đến ví dụ này, anh em cũng có thể được học về nhiều mô hình nến, mô hình khối lượng, các thiết lập giữa giá và khối lượng… Nhìn chung là rất đầy đủ từ những yếu tố cơ bản nhất để bắt đầu học phân tích giá và khối lượng cho đến những thiết lập nâng cao.

Cuốn sách về khối lượng giao dịch này, theo mình sẽ phù hợp cho cả những anh em mới tiếp cận phương pháp này và những anh em muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về phân tích khối lượng.

Mình chỉ tiếc một điều duy nhất là không thể tìm được bản ebook tiếng Việt của cuốn sách này để gửi tới anh em mà chỉ có bản tiếng Anh ở dưới đây, anh em có thể tham khảo thử. Hoặc nếu anh em nào có nguồn tiếng Việt của cuốn sách này thì hãy chia sẻ với mọi người để chúng ta cùng đọc nhé.

Link Ebook (tiếng Anh): A Complete Guide To Volume Price Analysis

2. Trades About to Happen: A Modern Adaptation of the Wyckoff Method

Trades About to Happen: A Modern Adaptation of the Wyckoff Method (tạm dịch: Giao dịch sắp xảy ra: Sự thích nghi hiện đại của phương pháp Wyckoff) là cuốn sách về khối lượng giao dịch của tác giả David H. Weis. Ông là một nhà phân tích thị trường với gần 40 năm kinh nghiệm.

Weis là một tác giả đã có những buổi hội thảo về giao dịch kỹ thuật trên khắp Bắc Mỹ, châu Á, châu Âu và từng là tác giả, biên tập viên của nhiều tạp chí tài chính nổi tiếng với nhiều bài báo xoay quanh vấn đề phân tích kỹ thuật. Anh em có thể tìm hiểu thêm tại website của ông : weisonwyckoff.com.

Về cuốn sách Trades About to Happen: A Modern Adaptation of the Wyckoff Method, đây là cuốn sách về khối lượng giao dịch được dựa trên ý tưởng của phương pháp Wyckoff. Trong cuốn sách này, Weis đưa ra các ví dụ chi tiết về cách phân tích biểu đồ với Price Action và khối lượng.

sách về khối lượng giao dịch

Weis đã trình bày rất rõ ràng cách xây dựng biểu đồ sóng trong ngày tương tự như mô hình biểu đồ của Wyckoff, diễn giải cuộc đấu tranh giữa phe mua và phe bán để giành quyền kiểm soát thị trường trong phạm vi giao dịch, đồng thời chỉ ra các tín hiệu để anh em có thể hành động tại các điểm then chốt.

Với những hiểu biết chuyên sâu và lời khuyên thiết thực của tác giả, đây có thể được coi là tác phẩm hoàn hảo về việc áp dụng phương pháp Wyckoff cổ điển trong thị trường đầy biến động ở hiện tại.

Anh em có thể tìm mua cuốn sách này ở các trang thương mại điện tử cả tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Rất tiếc là có vẻ cuốn sách này cũng chưa có bản dịch tiếng Việt để cho anh em tiện nghiên cứu.

Xem thêm:

3. Trader’s Book of Volume – cuốn sách về khối lượng giao dịch của mọi Trader

Trader’s Book of Volume là cuốn sách về khối lượng giao dịch của Mark Leibovit, là một nhà phân tích kỹ thuật hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu thành tích đáng nể trong việc sự đoán các chuyển động quan trọng trên thị trường tài chính.

sách về khối lượng giao dịch

Cuốn sách này tập trung sâu vào vai trò của khối lượng trong phân tích kỹ thuật, từ những kiến thức cơ bản nhất như khái niệm của khối lượng, cách xác định và đánh giá sức mạnh xu hướng cho đến những chiến lược chuyên sâu đối với các chỉ số khối lượng giúp các Trader kiếm được lợi nhuận trên thị trường.

Leibovit đã khẳng định rằng nếu không có cách tiếp cận phù hợp để phân tích khối lượng, về cơ bản bạn đang giao dịch trong vùng đất của người mù. Và với sự hướng dẫn rất chi tiết của ông trong cuốn sách này, anh em có thể áp dụng ngay những kiến thức học được vào việc giao dịch của mình.

Anh em có thể tìm mua cuốn sách về khối lượng giao dịch này tại các cửa hành sách trực tuyến, hoặc có thể tham khảo bản Ebook tiếng Việt dưới đây.

Link Ebook: Trader’s Book of Volume

4. Investing with Volume Analysis

Tiếp tục là một cuốn sách về khối lượng giao dịch: Đầu tư với phân tích khối lượng của tác giả Buff Dormeier, được xuất bản năm 2013.

sách về khối lượng giao dịch

Đây là một cuốn sách tuyệt với để học về phân tích khối lượng. Nó chứa đựng kiến thức rất đầy đủ và bao quát về chủ đề này và được trình bày theo một trình tự rất dễ tiếp cận:

  • Phân tích giá cả
  • Các khái niệm liên quan đến khối lượng giao dịch
  • Cách đọc diễn biến thị trường như một cuốn sách
  • Các chỉ báo khối lượng cơ bản
  • Các chỉ báo khối lượng nâng cao

Không chỉ là lý thuyết, cuốn sách này đưa ra những kiến thức rất trực quan, các chiến lược cụ thể để anh em có thể áp dụng được ngay lập tức trên thị trường và tránh được những sai lầm cơ bản.

Cuốn sách về khối lượng giao dịch này được đánh giá là phù hợp cho cả những người mới tiếp cận với khối lượng lẫn những nhà giao dịch kỳ cựu muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Anh em có thể tải bản Ebook tiếng Việt của cuốn sách này với liên kết mình để bên dưới.

Link Ebook:  Investing with Volume Analysis

Xem thêm:

5. The Secret Science of Price and Volume

Cuối cùng, mình muốn giới thiệu tới anh em cuốn sách về khối lượng giao dịch của tác giả Timothy Ord, ông là chủ tịch, biên tập viên và Nhà xuất bản của bản tin The Ord Oracle, một bản tin tư vấn điện tử về thị trường tài chính.

Ord đã phát triển một phương pháp giao dịch mới của riêng mình, được gọi là Ord Volume, đo lường sức mạnh thị trường trong các đợt tăng hoặc giảm giá. Anh em có thể tham khảo thêm tại trang web của anh: ord-oracle.com

Trong cuốn sách Khoa học bí mật về giá cả và khối lượng của mình, tác giả đã vạch ra cách tiếp cận thị trường từ trên xuống dưới để giao dịch thông qua khối lượng. Nó chứa đựng các phân tích hấp dẫn về khối lượng tại các điểm đảo chiều, các vùng hỗ trợ hay kháng cự.

sách về khối lượng giao dịch

Nhược điểm của cuốn sách này đó là có một số kiến thức trong sách liên quan đến các công cụ phân tích khối lượng của tác giả, mà các công cụ này anh em cần phải trả phí nếu muốn sở hữu.

Anh em có thể tham khảo cuốn sách về khối lượng giao dịch này với bản Ebook tiếng Việt bên dưới.

Ebook: The Secret Science of Price and Volume

“VnRebates tổng hợp”

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.