VNREBATES

Twitter kiên quyết phản đối nỗ lực thoát khỏi thương vụ của Elon Musk

15.09.2022, 11:09 2 phút đọc

Nỗ lực thoát khỏi thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk đang vấp phải sự phản đối gay gắt của các cổ đông. Các cổ đông Twitter đã bỏ phiếu thông qua đề xuất mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD của tỷ phú này vào ngày 13/9.

#Bên_lề_Trading

Nội dung chính

Ngày 13.9, Twitter phản bác rằng họ “không vi phạm bất kỳ tuyên bố hay nghĩa vụ nào theo thoả thuận” trong thương vụ mua lại trị giá 44 tỉ USD. Động thái này diễn ra sau khi vị tỉ phú gửi tới Twitter bức thư thứ 3 đề nghị huỷ bỏ thương vụ vào ngày 9.9.

Theo đó, vị tỉ phú đã viện dẫn lý do có liên quan đến khoản thanh toán trị giá 7,75 triệu USD mà họ trả cho cựu giám đốc bảo mật của công ty, ông Peiter Zatko, người mới đây đã tố cáo “chim xanh” với các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Trong bức thư, các luật sư của ông Elon Musk khẳng định, khoản phí hàng triệu USD kể trên đã vi phạm một điều khoản của hợp đồng mua lại.

Theo thoả thuận, Twitter đã đồng ý không chi trả bất kỳ khoản thanh toán thôi việc nào cho nhân viên với số tiền nằm ngoài “quy trình kinh doanh thông thường và phù hợp với thông lệ trước đây”.

Đội ngũ pháp lý của Twitter đã phản hồi: “Như trường hợp của thông báo vào ngày 8.7.2022 và 29.8.2022, việc chấm dứt có mục đích nêu trong thư ngày 9.9.2022 của ông không hợp lệ và trái với thỏa thuận”.

Elon Musk mua lại Twitter

Elon Musk mua lại Twitter

“Chúng tôi không vi phạm bất kỳ tuyên bố hoặc nghĩa vụ nào theo thỏa thuận và sau khi nhận được sự chấp thuận của các cổ đông của Twitter tại cuộc họp đặc biệt ngày 13.9.2022, tất cả các điều kiện trước khi kết thúc sáp nhập sẽ được đáp ứng”, thư phản hồi của Twitter cho biết thêm.

Bức thư thứ 3 của Elon Musk được đưa ra khi cuộc chiến pháp lý giữa Elon Musk và Twitter về thoả thuận mua lại đang ngày càng nóng lên.

Elon Musk lần đầu tiên gửi thư đề nghị chấm dứt thỏa thuận vào tháng 7, sau đó là một bức thư vào tháng 8, cáo buộc Twitter đã vi phạm thoả thuận bằng cách cung cấp sai thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng.

Ngay sau đó, Twitter đã kiện Elon Musk để buộc vị tỉ phú phải hoàn tất thương vụ, cáo buộc CEO Tesla đã sử dụng tài khoản giả mạo như một cái cớ để thoát khỏi thỏa thuận sau khi chứng kiến sự sụt giảm của thị trường.

Tính đến ngày 15/09, cổ phiếu của Twitter đang được giao dịch quanh mốc 41,4 USD, dưới mức chào bán khoảng 30%.

Những tranh cãi giữa hai bên sẽ được phân xử vào ngày 17/09 tới tại Tòa án Delaware Chancery.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: RT

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.