VNREBATES

Tỷ phú Ấn Độ vượt qua Jeff Bezos, trở thành người giàu thứ hai thế giới

19.09.2022, 11:10 2 phút đọc

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani mới đây đã “vượt mặt” ông Jeff Bezos để xếp ở vị trí thứ hai trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới…

#Bên_lề_Trading

Nội dung chính

Vượt qua ông trùm hàng hiệu người Pháp Bernard Arnault và CEO Amazon – Jeff Bezos, tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani vừa trở thành người giàu thứ hai thế giới, hôm 18/9.

Chủ tịch Tập đoàn Adani – Gautam Adani (60 tuổi) trở thành người giàu thứ hai thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes với giá trị tài sản ròng 155,5 tỷ USD, vượt qua Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LVMH Bernard Arnault (73 tuổi),

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault có giá trị tài sản thấp hơn 300 triệu USD nên tụt xuống vị trí thứ 3. Jeff Bezos giữ thứ hạng thứ 4, đánh mất vị trí thứ 2 mà trước đó ông đã nắm giữ khá lâu. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vẫn là người giàu nhất với giá trị tài sản 273,5 tỷ USD.

Tỷ phú Ấn Độ Adani sở hữu cổ phần trong 6 công ty đại chúng hoạt động trong các ngành cảng, sân bay, năng lượng xanh, trung tâm dữ liệu…Ông trở thành người giàu nhất châu Á vào tháng 2/2022, khi vượt qua đồng hương Mukesh Ambani.

Tỷ phú ấn độ

Chỉ số Tỷ phú Bloomberg hôm 17/9/2022 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của tập đoàn Adani – Adani Enterprises – đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 16/9, với 3.749 rupee (46 USD), tăng hơn gấp đôi so với một năm trước. Công ty năng lượng tái tạo Adani Green Energy cũng chứng kiến giá trị cổ phiếu tăng gấp đôi, lên 2.343,05 rupee (29,2 USD) và cổ phiếu Adani Power của tỷ phú Ấn Độ đã tăng gấp ba trong vòng một năm qua, lên 398,4 rupee (4,9 USD).

Sự khao khát mở rộng của Adani đã khiến ông có những bước đi táo bạo để tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh mới. Ông đang hoàn tất việc mua lại chi nhánh Ấn Độ của nhà sản xuất xi măng Thụy Sĩ Holcim với giá 10,5 tỷ USD.

Tháng trước, AMG Media Networks (AMNL) thuộc Adani Group đã mua Vishvapradhan Commercial với giá 1,14 tỷ rupee (14,3 triệu USD) – công ty sở hữu 29,2% cổ phần trong Đài truyền hình New Delhi.

Adani New Industries thông báo sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD để phát triển năng lượng xanh trong 10 năm tới.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Times of India

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.