VNREBATES

USD trượt giá trong bối cảnh Covid-19 đang chuyển biến tích cực hơn

16.09.2020, 13:29 4 phút đọc

Vào phiên giao dịch châu Âu đầu ngày thứ Ba mới đây, Đồng USD giảm giá. Trong khi đó, các nhà giao dịch vẫn giữ thái độ đề phòng rủi ro trước khi những thông tin về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này được chính thức công bố.

Đồng đô la giảm giá trong phiên giao dịch mở đầu hôm qua

USD giảm giá trong phiên giao dịch mở đầu hôm qua

1. USD giảm giá trong phiên giao dịch mở đầu hôm qua

Vào phiên giao dịch châu Âu đầu ngày thứ Ba mới đây, Đồng đô la giảm giá. Trong khi đó, các nhà giao dịch vẫn giữ thái độ đề phòng rủi ro trước khi những thông tin về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này được chính thức công bố.

Vào lúc 3:05 sáng ET ( tức 07:05 GMT), chỉ số Dollar Index – chỉ số theo dõi giá trị đồng bạc xanh trong tương quan với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% ở mức 92,920.

Tỷ giá EUR / USD tăng 0,2% ở mức 1,1889, trước thời điểm phát hành chỉ số ZEW của Đức tháng 9 này. Đây cũng là số liệu đầu tiên trong số các cuộc khảo sát kinh doanh lớn sẽ được công bố trong tháng này.

2. Các diễn biến tích cực về vắc xin Covid-19 giúp thị trường có chuyển biến tích cực hơn

AstraZeneca (NYSE: AZN) của Vương quốc Anh tiếp tục thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 đối với các tình nguyện viên của mình. Trong khi đó, Pfizer (NYSE: PFE) cũng đang tìm cách mở rộng thử nghiệm giai đoạn 3 cho các tình nguyện viên của họ. Các động thái này đã giúp thị trường có thái độ tích cực hơn so với thái độ quan ngại trước đó.

“Thật đáng mừng khi Pfizer đã xác định rõ mục tiêu về vắc xin. Khi các tài sản rủi ro tăng trở lại, đồng đô la đã mất đà,” Giám đốc Societe Generale (OTC: SCGLY) của giao dịch ngoại hối Kyosuke Suzuki nói với Reuters.

3. Các nhà đầu tư vẫn đang giữ thái độ thận trọng

Các nhà đầu tư vẫn đang giữ thái độ thận trọng

Các nhà đầu tư vẫn đang giữ thái độ thận trọng

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn sẽ thể hiện một thái độ thận trọng trước cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Cuộc họp này được bắt đầu vào cuối ngày thứ Ba, sau khi nó áp dụng một cách tiếp cận mới vào tháng trước để đạt mục tiêu lạm phát 2%.

Fed cũng sẽ cập nhật các dự báo về triển vọng kinh tế và lãi suất. Đây cũng là lần đầu tiên tổ chức này công bố cả các dự báo cho năm 2023.

Ở những thị trường khác, GBP / USD tăng 0,1% lên 1,2858, bất chấp tình trạng thị trường vẫn còn tiếp tục tranh cãi xung quanh các cuộc đàm phán Brexit và sự suy yếu trên thị trường việc làm của quốc gia này.

Một cuộc bỏ phiếu ban đầu của quốc hội Vương quốc Anh về dự luật gây tranh cãi nhằm bác bỏ thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu đã được thông qua vào thứ Ba. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh nó. EU đã cảnh báo rằng việc thông qua dự luật của Vương quốc Anh sẽ dẫn đến sự đổ vỡ trong các cuộc đàm phán, làm tăng khả năng khiến Brexit không đạt được thỏa thuận nào cả.

Thị trường lao động của Anh chuyển biến xấu hơn vào mùa hè vừa qua, ngay cả khi nền kinh tế này dần dần mở cửa trở lại. Số lượng việc làm giảm 102.000 người, đây là mức giảm đầu tiên kể từ tháng 4. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 tăng lên 4,1%, từ 3,9% của tháng 6 trước đó.

Ngoài ra, USD / CNY giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 6,7856, sau khi chạm mức thấp nhất trong 16 tháng là 6,7793 vào thứ Hai trước đó. Dữ liệu kinh tế Trung Quốc mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới đang phục hồi sau cú đánh Covid-19 cũng tiếp lửa cho thị trường.

Doanh số bán lẻ tăng 0,5% so với cùng kỳ trong tháng 8 và sản xuất công nghiệp tăng 45,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Cả hai con số đều đã vượt qua kỳ vọng, đặc biệt, với doanh số bán lẻ, báo cáo thể hiện được mức tăng đầu tiên vào năm 2020.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt mức thấp mới so với đồng đô la, với USD / TRY cao hơn 0,1% ở mức 7.4861, vượt khỏi mức 7.4969 đạt được vào thứ Ba tuần trước. Đồng tiền của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang phải chờ đợi quyết định của Moody’s vào cuối ngày thứ Sáu về việc hạ xếp hạng tín dụng dài hạn của Thổ Nhĩ Kỳ xuống hạng đầu cơ.

Theo Investing

Tổng hợp bởi VnRebates

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.