VNREBATES

Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD giảm nhẹ

08.09.2022, 09:04 1 phút đọc

Giá vàng thế giới gần đây đang chìm trong đà giảm khi mà đồng USD không ngừng mạnh lên. Tuy nhiên, trong ngày 07/09 DXY đã có sự điều chỉnh giảm từ đỉnh mới, giúp cho vàng có sự khởi sắc trở lại.

Tình hình giá vàng

Chỉ số đồng USD (DXY) – đã chạm mức cao nhất trong 20 năm, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài. Tuy nhiên, ngày thứ Tư (07/9), DXY đã có đà giảm nhẹ từ mức đỉnh vào cuối phiên Mỹ giúp cho giá vàng hồi phục. Tuy nhiên, trong tương lai thì triển vọng của vàng vẫn mờ nhạt khi FED vẫn giữ quan điểm nâng lãi suất quyết liệt.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, XAUUSD tăng 0.9% lên 1,716.59 USD/oz

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho rằng động thái của vàng “là sự kết hợp giữa một chút nhu cầu trú ẩn an toàn và mua vào khi giá giảm”, trong khi những rào cản từ đồng USD và một Fed quyết liệt vẫn tồn tại.

“Vàng gần đây đã hoạt động như một tài sản rủi ro hơn là trú ẩn an toàn. Câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta sẽ thấy vàng đóng vai trò trú ẩn an toàn hơn khi chúng ta bắt đầu nhận thấy các nền kinh tế suy thoái do chính sách nâng lãi suất hiện nay”, ông Meger nói.

Giá vàng đã giảm hơn 300 USD kể từ khi tăng vượt mốc 2,000 USD/oz hồi tháng 3/2022.

Dữ liệu vào ngày thứ Ba (06/9) cho thấy ngành dịch vụ của Mỹ tăng trong tháng trước, các thông tin ủng hộ cho việc Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí trong khi việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Góc nhìn kỹ thuật

Hiện tại XAUUSD đang giao dịch ở mức giá 1716.185, giảm 0.08%. Giá đang tiến đến khu vực Swing High, tuy nhiên xu hướng chung của XAUUSE vẫn là giảm, vì vậy, đây có thể sẽ là một cơ hội tốt để anh em theo dõi vùng giá này và kỳ vọng sẽ có một nhịp giảm xuống trong tương lai.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.